Chế độ xả tràn trên máy giặt là gì? Ý nghĩa và các thao tác sử dụng

Biên tập bởi Nguyễn Thị Hạnh

Cập nhật 1 tháng trước

39.018

Chế độ xả tràn là chức năng rất quen thuộc và được trang bị trên các dòng máy giặt hiện đại. Tuy nhiên, nhiều người còn khá bỡ ngỡ khi dùng đến chức năng này. Vậy chế độ xả của máy giặt là gì? Ý nghĩa và các thao tác sử dụng như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1Chế độ xả tràn trên máy giặt là gì?

Hiện nay, chính sách xả tràn được những hãng sản xuất thiết lập trên hầu hết những loại máy giặt. Chế độ này được cho phép người dùng giảm bớt thời hạn khi giặt, giúp giặt những loại quần áo có size lớn hay chăn màn một cách thuận tiện hơn với một mực nước và thời hạn nhất định .

Chế độ xả tràn trên máy giặt là gì?

2Ý nghĩa chế độ xả tràn trên máy giặt

Với chính sách xả tràn, khi bạn giặt quần áo bằng máy giặt, máy chỉ xả nước vào lồng giặt theo mức nước bạn đã thiết lập hoặc máy tự động hóa cân đo tương ứng với lượng quần áo được giặt .
Sau lần giặt đầu, máy sẽ vắt và xả lại nước vào lồng giặt để khởi đầu quy trình làm sạch xà phòng trong quần áo. Lượng nước này sẽ tương ứng với lượng nước đã được thiết lập trước đó .

Chế độ xả tràn

Tuy nhiên, một số loại quần áo dày hoặc đồ có kích thước lớn như chăn mền, áo khoác, thú nhồi bông thì sẽ hút nước nhiều và bột giặt sẽ khó sạch hơn. Vì vậy, ở lần giặt cuối máy sẽ cho lượng nước cao nhất đủ để làm sạch xà phòng.

3Các thao tác sử dụng chế độ xả tràn trên máy giặt

Chế độ xả tràn trên máy giặt thường được những hãng trang bị bằng nút nhấn nằm ngay bảng tinh chỉnh và điều khiển thiết bị. Khi sử dụng chính sách này, bạn chỉ cần ấn nút chính sách xả tràn là máy sẽ tự động hóa thực thi hoạt động giải trí .

Chế độ xả tràn

4Một số lưu ý khi sử dụng chế độ xả của máy giặt

Khi sử dụng chính sách xả tràn trên máy giặt, bạn cần quan tâm một số ít yếu tố sau :

  • Tùy theo từng hãng mà có nút bấm và thao tác dùng khác nhau. Bạn nên xem kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh xảy ra sự cố không mong muốn.
  • Chỉ nên sử dụng khi giặt các loại quần áo, chăn màn có kích thước lớn, thấm hút nhiều xà phòng mới đem lại hiệu quả và giặt sạch tối đa.
  • Đối với các loại quần áo mỏng thì chỉ nên dùng chế độ xả thường để tiết kiệm điện năng và nước cho gia đình.
  • Không nên sử dụng bột giặt và nước giặt quá nhiều sẽ làm máy phải hoạt động với công suất lớn, gây lãng phí điện và nước.

Một số lưu ý khi sử dụng chế độ xả của máy giặt

Hi vọng với những thông tin được cung ứng bên trên sẽ giúp bạn sử dụng chiếc máy giặt của mình thật hiệu suất cao. Nếu còn bất kể vướng mắc gì, hãy để lại phản hồi dưới đây để chúng tôi giải đáp .