Máy lạnh di động tiện lợi cho không gian mở

Máy lạnh di động là loại máy tích hợp cả 2 dàn nóng và lạnh thành một khối giống như loại máy lạnh một cục trước đây. Cơ chế hoạt động cũng giống như máy lạnh treo tường, máy lạnh trung tâm, tức được làm lạnh bằng khí gas. Máy lạnh di động cũng có đầy đủ bộ phận khí nén, lốc máy, khí gas, bộ lọc, trao đổi không khí để gia nhiệt. Ngoài ra, máy còn được trang bị thêm quạt tăng áp để đẩy hơi lạnh ra xa.

Điểm khác biệt là loại máy này không lắp đặt cố định tại một chỗ mà thoải mái di chuyển bằng hệ thống bánh xe, rất phù hợp sử dụng tại không gian mở như ở sân vườn, hành lang, nhà bếp, kể cả phòng khách cũng như tại khu vực công nhân làm việc. Chủ nhà có thể nối ống để đưa hơi lạnh vào làm mát trong phòng ngủ mà không phải lắp đặt, không phải thiết kế như máy lạnh thông thường.

[external_link_head]

Máy lạnh di động tiện lợi cho không gian mở

[external_link offset=1]

Các loại máy lạnh di động đang được nhiều gia đình lựa chọn

Các chuyên gia cho biết đây là loại máy điều hòa được làm lạnh tập trung tại những vị trí cần thiết, nhờ vào các ống thổi hơi lạnh. Hơi lạnh được tập trung qua ống và được thổi vào khu vực cần làm mát nên hiệu quả làm lạnh cao. Ngoài ra, máy không làm hơi lạnh bị phân tán đến những nơi không có nhu cầu cần dùng đến nên tiết kiệm được điện năng. Tùy theo công suất, máy sẽ được thiết kế từ 1 đến 3 ống thổi. Chủ nhà có thể lắp đặt thêm nhiều ống hơn để cung cấp hơi lạnh hướng về nhiều vị trí. Dù vậy, việc lắp thêm nhiều ống sẽ làm giảm công suất cũng như độ lạnh. Đối với máy điều chỉnh bằng cơ, các ống thổi được hướng theo vị trí cố định, còn máy điều chỉnh bằng điện tử có thêm chức năng điều chỉnh ống thổi xoay được 120 độ.

Hiện trên thị trường có nhiều thương hiệu máy lạnh di động, như Nakatomi, Airrex, Suigel được thiết kế nhỏ gọn, có công suất từ 1 HP đến 4 HP, giá bán từ 13-76 triệu đồng, tùy công suất.

[external_link offset=2]

Các loại máy lạnh này có hộp đựng nước thải gọn nhẹ theo máy, có sức chứa khoảng 4 giờ hoạt động liên tục, dễ dàng bảo dưỡng, bảo trì. Sau một thời gian sử dụng, chỉ cần tháo màng lọc phía sau là dễ dàng vệ sinh.

Để máy được sử dụng lâu bền, nên tránh bụi, hơi ẩm vào bên trong làm cho động cơ dễ trục trặc, hỏng hóc. Đối với máy có công suất 1 HP, mức sử dụng điện năng tương đương máy lạnh thông thường, khoảng 1,2-1,3 KWh. Hạn chế là lượng tiêu hao điện năng cao gấp 3 lần khi khởi động máy trong khoảng thời gian 1 phút. [external_footer]