Máy lạnh Reetech không lạnh – nguyên nhân và cách xử lý

chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

là một trong những dòng máy lạnh giá rẻ được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng hiện nay, các dòng máy lạnh reetech đã đáp ứng được nhu cầu chủ chốt từ người tiêu dùng về khả năng làm mát, và lọc không khí tốt. tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy lạnh reetech cũng có thể gặp phải một số vấn đề, và một trong những tình trạng mà dòng điều hòa giá rẻ này hay gặp phải chính là máy lạnh reetech không lạnh.

Bạn đang xem: Máy lạnh Reetech không lạnh – nguyên nhân và cách xử lý

vậy nguyên nhân và cách giải quyết cho tình trạng máy lạnh reetech không lạnh là do đâu?

máy lạnh reetech không lạnh - nguyên nhân và cách xử lý

máy lạnh reetech không lạnh do quá bẩn

dàn lạnh, đặc biệt là lọc gió trên máy lạnh reetech nếu lâu ngày hoạt động mà không được bảo dưỡng, bụi bẩn sẽ bám mảng khiến lượng gió mát không được thổi ra ngoài. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khá phổ biến khiến máy lạnh reetech mặc dù đã hoạt động hết công suất nhưng không khí trong phòng vẫn hết sức nóng.

ngoài ra, việc máy lạnh reetech bẩn còn khiến cho máy lạnh reetech chạy tốn điện hơn bình thường rất nhiều.

– cách khắc phục máy lạnh reetech không lạnh

Đương nhiên với nguyên nhân này thì bạn cần vệ sinh máy lạnh reetech, vệ sinh lưới lọc. bạn có thể nhờ những người bảo dưỡng, sửa chữa máy lạnh reetech vệ sinh hộ, với giá dịch vụ từ 90,000 – 120,000 đồng. nhưng nếu có thể, bạn vẫn có thể tự mình vệ sinh máy lạnh reetech.

Xem thêm: Máy Lạnh ELECTROLUX Inverter 1.0 HP ESV09CRO-A1

máy lạnh reetech không lạnh do bị mất hoặc thiếu gas

biểu hiện máy lạnh reetech thiếu hoặc hết gas cụ thể là:

biểu hiện:

+ máy lạnh reetech kém hoặc không lạnh.

+ xuất hiện tuyết bám ngay trên van ống nhỏ của dàn nóng.

+ dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy.

+ Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường (bình thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường.

+ Đặc biệt đối với một số loại máy máy lạnh reetech nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh khi không đáp ứng đủ lượng gas cho máy vận hành.

máy lạnh reetech không làm mát do rò gỉ ống dẫn gas lạnh

Để khắc phục tình trạng máy lạnh reetech không mát do thiếu hoặc mất gas thì cần phải có thợ sửa máy lạnh reetech lành nghề với các thiết bị kiểm tra đường ống chuyên dụng, đảm bảo chắc chắn đường ống không bị hở sau khi sửa chữa và nạp gas máy lạnh reetech bổ sung.

máy lạnh reetech không lạnh do bị hỏng tụ

nếu điều hòa reetech đang chạy mà không thấy mát thì có thể là do máy lạnh reetech bị hỏng tụ. nguyên nhân là do máy lạnh reetech bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được. nếu máy lạnh reetech bị hỏng tụ, chỉ có quạt gió mặt lạnh hoạt động, máy lạnh reetech lúc này không khác gì một chiếc quạt thông thường.

khi tụ máy lạnh reetech bị hỏng, thì đương nhiên bạn cần phải thay thế tụ mới cho máy lạnh reetech, giá của tụ máy lạnh reetech dao động từ 250,000 – 450,000 đồng tùy từng loại máy lạnh reetech và công suất hoạt động.

tình trạng hỏng tụ xảy ra là do máy lạnh reetech bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được. chính vì thế, vào những ngày mùa nóng, bạn chỉ nên để nhiệt độ vào khoảng 26-27 độ, không nên để nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người.

Xem thêm: Máy lạnh Electrolux có tốt không? Có nên mua điều hòa Electrolux không?

máy nén máy lạnh reetech không chạy dẫn đến không làm mát được

Đương nhiên đây sẽ là một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh reetech của bạn không có khả năng làm mát.

nguyên nhân block không chạy có thể là do:

+ mất nguồn cấp đến máy nén do lỗ do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch

+ nhảy thermic bảo vệ máy nén thường do hư tụ, quạt dàn nóng yếu hoặc hư, motor máy nén không quay

+ cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong.

với tình trạng này, bạn cần gọi thợ sửa chữa máy lạnh reetech để khắc phục tình hình.

mong rằng với những thông tin trên đây người dùng máy lạnh reetech đã có được hướng giải quyết nếu chẳng may chiếc máy lạnh reetech nhà mình đang sử dụng bỗng dưng “đổ bệnh”.

websosanh.vn – website so sánh giá đầu tiên tại việt nam

tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất việt nam

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Điều Hòa