Máy lọc nước gia đình, máy lọc nước uống trực tiếp – Elecenter

Hướng dẫn các bước lắp đặt máy lọc nước uống trực tiếp R.O

an toàn tại nhà

[external_link_head]

Nguồn nước đang ngày càng ô nhiễm hiện nay đã dẫn đến nhu cầu mua máy lọc nước gia đình ngày càng gia tăng. Trước thực tế đó, rất nhiều người dùng quan tâm về chế độ lắp đặt máy đảm bảo an toàn và phù hợp nhất cho mỗi gia đình. Bên cạnh việc chọn lựa và liên hệ đội ngũ lắp đặt máy chuyên nghiệp, nhiều người vẫn đang tự lắp đặt thiết bị thông minh này.

Dưới đây là hướng dẫn cách lắp đặt máy lọc nước uống trực tiếp R.O tại nhà đảm bảo an toàn mà bạn có thể tham khảo.

[external_link offset=1]

Máy lọc nước gia đình, máy lọc nước uống trực tiếp - Elecenter

Bước 1: Đối với dòng máy liên doanh, bỏ mảng bọc ở các lõi lọc ra rồi lắp lại vào cốc lọc. Đối với dòng máy nhập khẩu nguyên chiếc từ Liên bang Nga thì chỉ cần tháo 2 đầu của nút ren dùng để bịt kín đầu vào, đầu ra nguồn nước. Sau đó, lắp đặt cốc lọc vào máy, chú ý không vặn chặt quá để tránh tình trạng air khí khi xả nước.

Bước 2: Xác định một vị trí lắp đặt tốt nhất và thuận tiện cho gia đình. Thông thường, nhiều gia đình vẫn lắp đặt máy lọc nước dưới tủ bếp hoặc treo tường, đặc biệt là trong các căn nhà chung cư. Lưu ý van điều chỉnh tốc độ nước khi tháo van nước cấp và lắp khẩu tách nước thành nguồn ra vòi đang sử dụng và nguồn vào máy thông qua đầu nối dẫn nước. Van điều tiết này sẽ đấu nối với khẩu tách nước khi sử dụng băng tan.

Bước 3: Lắp vòi trên bồn nước Inox sau khi đã khoan lỗ tròn vừa đủ cho vòi. Có thể dùng miếng giá nhựa khi lắp đặt treo tường. Đấu nối ống dẫn nước từ máy lọc nước đến vòi nước Inox và cố định vòi nước cùng các phụ kiện đi kèm. Do đó, vòi nước trực tiếp được bắt chắc chắn, ổn định trong bồn inox giúp người dùng thuận tiện trong quá trình sử dụng nước sạch trong ăn uống, sinh hoạt.

Bước 4: Mở khóa van điều tiết và tiếp tục điều chỉnh lưu lượng nước ra vào phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của bạn. Thông thường, cứ 30s sẽ lọc được gần nửa lít đối với máy lọc nước R.O có dung tích chứa 50 lít. Chú ý xả air không khí bên trong cốc lọc lõi Aragon, xiết lại các cốc lọc vừa đủ chặt tay sau khi nước bắt đầu chảy ra vòi nước inox.

[external_link offset=2]

Bước 5: Xả sạch những chất bảo quản của vật liệu lọc, sục rửa lọc lõi trong khoảng 2 giờ đến lúc nước trong và có thể dùng nước trực tiếp mà không cần qua đun sôi hay chế biến. Lúc xả, do các bột than, màu của vật liệu mà nước có thể có màu vàng hoặc đen, nhưng chỉ cần chú ý xả sạch hết một lần là bạn đã thoải mái yên tâm sử dụng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết, đơn giản về cách lắp đặt máy lọc nước uống trực tiếp tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công!. [external_footer]