Máy nước nóng lạnh dùng để tắm có những loại nào, giá bao nhiêu – Homecare 24h – Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình

Máy nước nóng lạnh dùng để tắm hiện nay có nhiều loại. Nếu chia theo dung tích thì có loại dân dụng và loại công nghiệp. Loại công nghiệp chúng ta sẽ không đề cập tới ở đây vì homecare24h chủ yếu chuyên về các đồ điện dân dụng là chính. Loại bình nóng lạnh dân dụng thường chia làm 2 loại là loại bình nóng lạnh gián tiếp và bình nóng lạnh trực tiếp. Ngoài hai loại chính này, còn một số loại khác như bình nóng lạnh hồng ngoại hay bình nóng lạnh dùng ga tuy nhiên không phổ biến cho lắm. Nếu các bạn chưa biết về các loại bình nóng lạnh này, hãy xem thông tin chi tiết ở bên dưới để hiểu rõ hơn.

Máy nước nóng lạnh dùng để tắm có những loại nào, giá bao nhiêu - Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình
Máy nước nóng lạnh dùng để tắm

Một số loại bình nóng lạnh dùng để tắm mà bạn nên biết

Máy nước nóng lạnh gián tiếp

Máy nước nóng lạnh gián tiếp là loại máy nước nóng lạnh được bán phổ biến ở khu vực miền Bắc. Loại máy nước nóng lạnh này có bình chứa với dung tích từ 15 – 30 lít và công suất phổ biến ở mức 2500W. Máy nước nóng lạnh gián tiếp có lớp vỏ cách nhiệt tốt nên nước sau khi được đun nóng trong bình chứa sẽ giữ được nhiệt trong một thời gian khá lâu mới nguội. Chính vì thế, nhiều người dùng thường bật bình đến khi nước trong bình chứa đủ nóng thì tắt bình nóng lạnh để tiết kiệm điện năng và an toàn hơn khi tắm

[external_link_head]

Giá thành của máy nước nóng lạnh gián tiếp trong khoảng 1,6 – 6 triệu đồng tùy dung tích và thương hiệu. Hiện máy nước nóng lạnh gián tiếp của Ariston đang là thương hiệu được ưa chuộng và đánh giá là có chất lượng tốt nhất.

Máy nước nóng lạnh dùng để tắm có những loại nào, giá bao nhiêu - Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình
Bình nóng lạnh gián tiếp

Máy nước nóng lạnh trực tiếp

Máy nước nóng lạnh trực tiếp là loại máy nước được bán chủ yếu ở các khu vực miền trung và miền nam. Do đặc điểm của loại máy nước nóng lạnh này là nước được làm nóng trực tiếp khi đi qua máy và không có bình chứa nên được gọi là máy nước nóng lạnh trực tiếp.

[external_link offset=1]

Máy nước nóng lạnh trực tiếp không có bình chứa nên thường mọi người khi mua sẽ chú ý nhiều đến công suất của bình. Mức công suất của bình nóng lạnh trực tiếp vào khoảng 1,8 – 6 triệu động tùy loại và tính năng. Với nhiều ưu điểm như kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, khả năng làm nóng nước nhanh nên rất được ưa chuộng ở khu vực miền nam và miền trung Tây Nguyên. 

Loại máy nước nóng này có khả năng làm nhiệt độ nước tăng lên từ 45 – 55 độ C nên không thích hợp với khí hậu mùa đông của miền Bắc. Nếu các bạn dùng máy nước nóng lạnh trực tiếp để tắm vào những ngày trời mùa đông có nhiệt độ xuống tới 10 – 15 độ thì sẽ nước sẽ không đủ nóng để có thể tắm được.

Máy nước nóng lạnh dùng để tắm có những loại nào, giá bao nhiêu - Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình
Bình nóng lạnh trực tiếp

Máy nước nóng lạnh hồng ngoại

Máy nước nóng lạnh hồng ngoại là loại máy nước nóng lạnh dùng đèn hồng ngoại để làm nóng nước khi đi qua máy. Loại máy nước nóng lạnh này cũng có công suất khá lớn từ 3500W đến 5000W, khả năng làm nóng nước nhanh và được đánh giá an toàn về điện hơn các loại máy nước nóng lạnh khác. Tuy nhiên, loại máy nước nóng lạnh này hiện chưa được phổ biến cho lắm.

Giá thành của máy nước nóng lạnh hồng ngoại vào khoảng từ 4 triệu – 8 triệu đồng. Mức giá thành này còn khá đắt và hiện ít được bán trong các siêu thị điện máy. Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ có bình nóng lạnh hồng ngoại của Kangaroo có xuất hiện trên siêu thị điện máy, các hãng máy ngoại nhập thường chỉ được bán tại các cửa hàng đại lý chứ không bán trong siêu thị điện máy.

Máy nước nóng lạnh dùng để tắm có những loại nào, giá bao nhiêu - Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình
Bình nóng lạnh hồng ngoại

Máy nước nóng lạnh dùng gas

Bình nóng lạnh dùng ga là loại bình nóng lạnh sử dụng gas để làm nóng nước. Loại bình nóng lạnh này thường có bình chứa với dung tích khá nhỏ từ 5 – 10 lít và khả năng làm nóng nước rất nhanh chỉ trong khoảng 1 phút. Bình nóng lạnh dùng ga có thiết kế khá nhỏ gọn nhưng do phải đấu nối với bình gaa và phải lắp ống thoát khí thải nên không phải phòng tắm nào cũng có thể lắp được loại bình nóng lạnh này.

[external_link offset=2]

Máy nước nóng lạnh dùng ga có giá vào khoảng 1 – 3 triệu đồng. Tuy có mức giá rẻ và khả năng tiết kiệm chi phí tốt nhưng không phải gia đình nào cũng lắp được loại máy nước nóng lạnh này. Một trong những nguyên nhân khiến loại máy này tương đối kén người dùng vì cần không gian nhà tắm rộng và cần lắp thêm ống thoát khí cho bình.

Máy nước nóng lạnh dùng để tắm có những loại nào, giá bao nhiêu - Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình
Bình nóng lạnh dùng gas

Qua đây, có 4 loại máy nước nóng lạnh dùng để tắm mà các bạn nên biết khi chọn mua. Nếu các bạn có thắc mắc nào khác về các loại bình nóng lạnh dùng trong gia đình, hãy liên hệ ngay với homecare24h để được giải đáp nhanh nhất.[external_footer]