Mẹo tự sửa gioăng tủ lạnh bị hở ngay tại nhà, tiết kiệm tiền điện

gioăng hay ron tủ lạnh sử dụng lâu ngày có thể bị bong tróc, hở và không hít chặt có thể do va đập… nếu bạn không phát hiện sớm sẽ khiến tủ bị thất thoát hơi lạnh và tiêu tốn nhiều điện năng hơn. vì vậy để tủ hoạt động hiệu quả mà không tốn tiền điện cũng như chi phí sửa chữa thì bạn hãy ghi nhớ ngay những mẹo tự sửa này nhé!

hướng dẫn tự sửa gioăng tủ lạnh bị hở ngay tại nhà tránh tốn nhiều tiền điện

Bạn đang xem: Mẹo tự sửa gioăng tủ lạnh bị hở ngay tại nhà, tiết kiệm tiền điện

nguyên nhân dẫn tới gioăng tủ lạnh bị cong vênh, khiến tủ lạnh không được khép kín

Đó là do lớp đệm cao su này đã bị mất tính đàn hồi dẫn tới gioăng (ron) tủ lạnh không hít chặt vào tủ khiến tủ không còn giữ được nhiệt độ cài đặt, hơi lạnh bị thoát ra ngoài vì vậy tủ cần thêm điện năng để bù trừ hơi lạnh mất đi liên tục. hoạt động cân bằng để bù trừ nhiệt này nhằm để bảo quản thực phẩm tốt nhất. khi tủ chạy liên tục với công suất cao sẽ dẫn tới giảm tuổi thọ, hiệu quả bị giảm dần, có thể dẫn tới hỏng tủ, mất chức năng bảo quản.

Để hạn chế việc tiêu tốn điện năng do thất thoát nhiệt từ tủ lạnh thì bạn cần sửa chữa sớm, tuy nhiên khi sửa chữa cần thay thì cần phải đặt mua gioăng tủ từ hãng sản xuất về. và việc đặt này thường rất khó do tủ đã cũ thường không có sẵn hàng để thay thế. ngoài ra bạn cũng có thể đặt mua ở các trung tâm sửa chữa bên ngoài thường có giá rất cao. vì vậy, để tiết kiệm chi phí cũng như giải pháp sớm nhất và tốt nhất đó chính là bạn hãy thử phục hồi lại gioăng tủ tại nhà trước.

khi phục hồi lại, gioăng tủ sẽ được hấp nóng lại để phục hồi sự đàn hồi vì vậy khi ở nhà bạn chỉ cần tháo gioăng tủ lạnh ra, sau đó dùng nước nóng dội lên gioăng tủ. sau khi gioăng phục hồi bạn chỉ cần lau khô và gắn lại vào tủ. sau đó cho tủ chạy và nếu thấy chỗ nào còn chưa khít, hơi lạnh còn tỏa ra thì bạn sẽ phải ngắt nguồn và dùng máy sấy tóc để hơ vào chỗ bị hở. lúc này gioăng tủ được làm nóng sẽ phục hồi lại độ đàn hồi và hít chặt lại tủ lạnh.

lưu ý bạn cần kiểm tra xem bản lề của cánh tủ có đang bị lệch không, nếu có hãy chỉnh lại vì bản lề tủ bị lệch cũng có thể làm cho cửa tủ không thể đóng chặt dẫn tới thoát hơi lạnh của tủ lạnh.

cuối cùng, sau khi đã lắp hoàn chỉnh bạn đóng cửa tủ lạnh lại và dùng băng dính ép cánh tủ dính chặt vào trong khoảng vài tiếng đồng hồ để cho gioăng tủ hít lại. chúc bạn thành tựu!

xem thêm bài được quan tâm nhất: tủ lạnh có mùi hôi phải làm sao?

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Tủ Lạnh