Nên chọn máy đo khoảng cách laser hay siêu âm?

máy đo khoảng cách laser và máy đo khoảng cách siêu âm đều đảm bảo khả năng đo, tính toán nhanh, hiệu quả. tuy nhiên, sản phẩm nào ưu việt hơn và xứng đáng nên chọn?

máy đo khoảng cách laser là thiết bị giúp bạn thực hiện các phép đo như chiều dài, chiều rộng, diện tích… hiện nay, nó có 2 dạng phổ biến là máy đo khoảng cách laser và siêu âm. dưới đây là phép so sánh giúp bạn có lựa chọn tốt nhất.

Bạn đang xem: Nên chọn máy đo khoảng cách laser hay siêu âm?

Điểm giống nhau của máy đo khoảng cách laser và siêu âm

nên chọn máy đo khoảng cách laser hay siêu âm?

nhìn chung, máy đo khoảng cách siêu âm và laser có khá nhiều điểm giống nhau. chúng đều là thiết bị của công nghệ hiện đại, thay thế cho những chiếc thước dây thông thường.

bạn chỉ cần ngắm mục tiêu và đo dựa trên các phím chức năng được trang bị trên thân máy. kết quả sẽ ít hiển thị thông qua màn hình lcd chỉ sau vài giây mà không cần phải giăng dây tới mục tiêu.

Xem thêm: Máy mài thẳng 500W Bosch GGS 5000L | Máy Mài Thẳng

cả 2
trang bị này hiện được ứng dụng rất nhiều trong đời sống, đặc biệt là lĩnh vực trang trí nội thất, xây dựng, lắp đặt điều hòa nhiệt độ…

sự khác biệt của của máy đo khoảng cách laser và siêu âm

nên chọn máy đo khoảng cách laser hay siêu âm?

dùng chung mục đích, tuy nhiên thước đo khoảng cách siêu âm và laser đều có những điểm khác biệt nhất định:

máy đo khoảng cách siêu âm là
trang bị công nghệ sóng siêu âm, khi bấm nút chức năng đầu máy sẽ phát ra sóng siêu âm truyền đến đối tượng ở phía đối diện, máy sẽ tính toán thời gian sóng siêu âm truyền đi và phản xạ lại máy để đưa ra được khoảng cách đo.

tuy nhiên, về bản chất thì máy đo khoảng cách siêu âm ít chính xác hơn, lý do được đưa ra là do âm thanh phát ra gây mất tập trung so với sử dụng ánh sáng tia laser. nếu như máy đo khoảng cách dùng siêu âm độ chính xác thường là vài cm thì thước đo laser lại chính xác tính bằng hàng mm.

ngoài ra, các yếu tố ngoại cảnh cũng có thể tác động đến độ chính xác của
trang bị trong khi đo máy đo khoảng cách laser đảm bảo hoạt động trong nhiều môi trường ngay cả nơi khắc nghiệt nhất.

Xem thêm: Ổn áp LiOA 1 pha 3kVA DRI-3000II – Chính hãng | Điện máy XANH

nên chọn máy đo khoảng cách laser hay siêu âm?

với một chiếc máy đo khoảng cách đến từ thương hiệu nào đi nữa dù là bosch, total meter… bạn sẽ yên tâm rằng nó có thể đo ở hầu hết các bề mặt khác nhau dù là nhỏ nhất. tuy nhiên, máy đo siêu âm thì ngược lại, việc đo lường trở nên khó khăn hơn khi có vật cản, bạn phải cần đến một bề mặt khá rộng, nhẵn và phẳng. ngoài ra, nó cũng không thể thực hiện bất kỳ phép đo nào với một chiếc ống hẹp.

về phạm vi làm việc, một chiếc máy khoảng cách siêu âm chỉ giới hạn đo tối đa khoảng 15m, trong khi đo một số thiết bị dùng tia laser có thể đo lên đến 200m như leica disto d810. như vậy, cùng là máy đo khoảng cách nhưng việc sử dụng tia laser vẫn mang đến hiệu quả vượt trội hơn. tuy nhiên, nó lại có mức giá đắt hơn so với máy đo khoảng cách siêu âm.

maydochuyendung.com là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm máy đo khoảng cách laser chất lượng. thiết bị đo khoảng cách tại đây đảm bảo nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn trên thế giới đảm bảo yên tâm tuyệt đối. liên hệ với chúng tôi ngay hôm để được tư vấn, phục vụ

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Gia Dụng