Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không lên nguồn

máy giặt ngày nay đã trở thành một trong những đồ dùng không thể thiếu giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn. tuy nhiên tình trạng máy giặt không lên nguồn là sự cố khá nhiều người gặp phải. nguyên nhân và cách khắc phục của tình huống này là gì? hãy cùng theo dõi những thông tin giải đáp ngay sau đây nhé!

nguyên nhân khiến máy giặt không lên nguồn

có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt của bạn không lên nguồn. ví dụ khi mới mua mới hoặc mới lắp đặt nhưng khởi động lại thì không lên nguồn. trường hợp này khả năng rất lớn lỗi đến từ nhà sản xuất hoặc nhân viên lắp đặt. 

Bạn đang xem: Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không lên nguồn

khi đó giải pháp chính là gọi cho bên bảo hành đến khắc phục và xử lý. ngược lại nếu bạn đã dùng 1 thời gian và đột nhiên máy giặt không lên nguồn này, hãy tham khảo các bước kiểm tra tìm nguyên nhân và cách khắc phục sau đây.

1. kiểm tra nguồn điện

nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không lên nguồn

– nguồn điện không có sẽ khiến máy giặt rơi vào tình trạng này. bạn hãy kiểm tra aptomat đang ở trạng thái bật hay tắt. 

– nếu aptomat đang bật, bạn dùng bút thử điện kiểm tra lại nguồn điện có được cấp cho ổ cắm không và đưa ra xử cách xử lý nguồn điện nếu nguyên nhân xuất phát từ đây.

lưu ý: nếu aptomat bị cúp, bạn nên kiểm tra xem trong gia đình có thiết bị nào gây chập điên hay không vì khiến aptomat nhảy như vậy nhé!

Xem thêm: Máy giặt Midea MFC95-1401IN giá rẻ, có trả góp

– khi khắc phục nguồn điện đặc biệt chú ý an toàn. nếu bạn không rành, hãy nhờ đến những thợ điện – người có kinh nhiệm và kĩ năng xử lý.

2. kiểm tra dây dẫn điện và jack cắm điện.

nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không lên nguồn

– dây dẫn điện của máy giặt có thể bị đứt hoặc các mối nối bị hở có thể là nguyên nhân khiến cho máy giặt không hoạt động.

– có nhiều nguyên nhân khiến cho dây dẫn điện bị đứt như dây bị cũ, rỉ sét hoặc bị chuột cắt đứt. khi đó bạn nên rút dây ra khi kiểm tra để đảm bảo an toàn và thay mới dây cho máy giặt.

– ngoài ra jack cắm điện cũng có thể không dẫn điện do lâu ngày rỉ sét nên dẫn điện kém đẫn đến mặc dù nguồn điện đã được cấp đủ nhưng tình trạng máy giặt không lên nguồn vẫn diễn ra.

– khi đó bạn chỉ cần dùng chai xịt cr7 để loại bỏ những vết rỉ sét trên jack cắm là được.

3. board mạch máy giặt bị hư hỏng khiến máy giặt không lên nguồn

– board máy giặt hay còn gọi là bảng điều khiển máy giặt được đặt bên trên hoặc phía trước máy, bên ngoài board mạch là các nút bấm, giúp người dùng dễ dàng thao tác để thực hiện các chức năng trên máy giặt

– thói quen đặt máy giặt trong nhà tắm và ngoài trời không có mái che hoặc không lau khu vực board này khi có nước rớt lên trên khiến board máy giặt dễ bị hư hỏng, hoặc lỗi chương trình. 

– trường hợp này có thể dẫn đến máy giặt bị mất nguồn.

nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không lên nguồn

cách khắc phục máy giặt bị không lên nguồn

khi máy giặt không lên nguồn thì tùy từng nguyên nhân khác nhau mà chúng ta sẽ có cách khắc phục hợp lý

Xem thêm: Cách sử dụng máy giặt Sharp ES-S700-S800-S1000EV

– trước khi bắt tay vào khắc phục, bạn cần đảm bảo rằng thiết bị đã được ngắt điện, để tránh những tai nạn đáng tiếc xãy ra ngoài ý muốn.

– trong trường hợp máy giặt bị lỗi board, hư board bạn không nên tự ý tháo rời board mạch máy giặt mà hãy gọi bên bảo hành hoặc những kỹ thuật có chuyên môn xử lý.

nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không lên nguồn

– nên để máy giặt ở nơi khô ráo, có mái che để tăng tối đa tuổi thọ cho thiết bị, tránh gặp phải những hư hỏng ngoài ý muốn

– nếu máy giặt không sử dụng trong thời gian dài, hãy dùng bọc kín để bọc máy giặt
chú ý, hạn chế tối đa chuột, gián chui vào bên trong cắn đứt dây điện

mong rằng với những thông tin trên đây, bạn có thể biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt không lên nguồn thành công. cảm ơn đã theo dõi.

siêu thị điện máy hc

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Máy Giặt