Những Lỗi Thường Gặp Ở Tủ Lạnh Samsung Side By Side

Những Lỗi Thường Gặp Ở Tủ Lạnh Samsung

Dùng tủ lạnh samsung bạn cần biết luôn có những lỗi thường gặp ở tủ lạnh samsung nếu bạn có thời gian vui lòng xem tôi liệt kê 10 lỗi thường gặp ở tủ lạnh samsung lỗi nào thuộc phạm vi của bạn thì nên tránh, lỗi nào thuộc về hỏng hóc thì có phương án sử lý dứt điểm, tránh tình trạng làm tủ lạnh bị hỏng nặng thêm nhé.

Các Phần Chính Bài Viết

 • Những Lỗi Thường Gặp Ở Tủ Lạnh Samsung
  • 1 Những Lỗi Thường Gặp Ở Tủ Lạnh Samsung Do Bạn Sử Dụng
   • 1 Thực Phẩm Quá Nhiều
   • 2 Túi Bóng Bịt Kín Cửa Gió Tủ Lạnh
   • 3 Đóng cửa tủ lạnh không khít
   • 4 Để Tủ Lạnh ở Nơi Ẩm Thấp
   • 5 Để Tủ Nơi Có Nhiệt Độ Cao
  • Những Lỗi Thường Gặp Ở Tủ Lạnh Samsung Do Sự Cố Hỏng Hóc
   • 1 Không Lạnh Ngăn Dưới
   • 2 Không Lạnh Ngăn Đá
   • 3 Mất Lạnh hoàn toàn
   • 4 Không Chạy
   • 5 Mất Điện
   • 6 Báo Lỗi
   • 7 Chạy được một lúc xong dừng
   • 8 Kêu To, Ồn
   • 9 Không Đổ Đá
   • 10 Không Lấy Được Nước

Đối với dòng tủ lạnh samsung luôn có những sự cố hỏng hóc đáng tiếc xảy ra với chúng ta, trong suốt quá trình bạn sử dụng không thể tránh khỏi được những sự cố hỏng hóc, hay một số lỗi thường gặp ở tủ lạnh samsung do chính bạn sử dụng mà bạn không hề hay biết, nếu như một số dòng hiện đại khi tủ bị hỏng hoặc bạn sử dụng sai chức năng nó sẽ hiện mã lỗi, còn đối với dòng tủ lạnh thông thường, không có màn hình hiển thị mã lỗi, cũng như không báo cho bạn biết là điều gì khiến tủ lạnh của bạn không làm việc bình thường, ngày hôm nay tôi chia sẻ cho mọi người tổng hợp những lỗi thường gặp ở tủ lạnh samsung, phân tích dõ dàng là do bạn sử dụng hay do sự cố hỏng hóc, tôi sẽ phân mục cho bạn đọc tìm những ý chính.

lỗi thường gặp ở tủ lạnh samsung

1 Những Lỗi Thường Gặp Ở Tủ Lạnh Samsung Do Bạn Sử Dụng

Xuất phát là một trung tâm bảo hành tủ lạnh samsung uy tín tại Hà Nội chúng tôi muốn hướng người dùng tới những hướng sử dụng tốt nhất, chính vì vậy chúng tôi đã đưa ra những lỗi do bạn sử dụng để cảnh giác với một số lỗi sau đó là bạn khắc phục kịp thời. Các bạn thân mến nếu bạn đã là người thông thạo cách sử dụng thì bạn nên đọc phần sau, còn nếu bạn chưa hiểu được hết bạn đã sử dụng đúng hay chưa thì bạn hãy xem thử nếu bạn vấp phải 1 trong những điều sau đây trong quá trình sử dụng thì hãy khắc phục hậu quả ngay lập tức nếu không muốn mất tiền với thợ sửa chữa nhé. Đây là thống kê những lỗi thường gặp ở tủ lạnh samsung do chính bạn sử dụng nhé.

1 Thực Phẩm Quá Nhiều

 • Chiếc tủ lạnh nào cũng vậy chứ không riêng gì dòng samsung bạn nhé, nhà sản xuất đưa ra khuyến cáo thực phẩm không nên nhồi nhét quá nhiều vào tủ lạnh sẽ khiến tủ lạnh của bạn kém lạnh, thậm chí mất lạnh hoàn toàn, ở trường hợp này bạn hãy loại bỏ, phân loại thực phẩm phù hợp trong tủ lạnh nhé, hãy để cho tủ lạnh của bạn có không gian để lưu thông gió tốt nhất.

2 Túi Bóng Bịt Kín Cửa Gió Tủ Lạnh

 • Thói quen của mọi người là cứ đi chợ về thực phẩm để nguyên trong túi bóng inlon và nhét vào tủ lạnh, túi bóng nhiều quá hoặc để bịt cửa gió thổi ra, hoặc hút vào khiến quạt bên trong không lưu thông được gió, làm cho tủ kém lạnh cũng như có thể là mất lạnh, hãy tạo cho mình thói quen loại bỏ giấy bóng khỏi thực phẩm, để thực phẩm được bảo quản tốt hơn, mà tủ lại ít bị hỏng.

3 Đóng cửa tủ lạnh không khít

 • Đây cũng là vấn đề mà nhiều người dùng hay quên, hoặc sử dụng mạnh tay, gần đây có nhiều người gọi điện cho tôi hỏi là em đi làm nhưng quên không đóng tủ lạnh, cứ mở tủ để cả ngày bây giờ không lạnh, bạn có thể không quên đóng tủ nhưng bạn mạnh tay đóng cửa tủ lanh nhưng vì mạnh tay quá khiến tủ lại bật ta, hoặc thực phẩm nhiều quá làm kênh cánh tủ lạnh của bạn, làm nó kém lạnh hoặc mất lạnh, trường hợp này bạn hãy rút tủ lạnh ra 3 tiếng rồi cắm lại nhé.

4 Để Tủ Lạnh ở Nơi Ẩm Thấp

 • Độ bền của tủ lạnh samsung ngoài việc phụ thuộc vào nhà sản suất thì cũng phụ thuộc cả vào người dùng chúng ta, có những nhà vẫn thắc mắc tại sao tủ mới mua đã hỏng rồi. Nhưng bạn có để ý không gian nhà bạn có thực sự khô ráo, thoáng mát, vị trí tủ lạnh có bị ẩm ướt làm mạch điện nhanh hư hỏng, đây là một trong những lỗi thường gặp ở tủ lạnh samsung side by side nhất, bởi vì nó dùng hoàn toàn bằng mạch điện tử nên chỉ cần ẩm ướt tủ sẽ rất nhanh hỏng.

5 Để Tủ Nơi Có Nhiệt Độ Cao

 • Ngoài tránh những nơi ẩm ướt thì kê tủ lạnh ở những nơi có nhiệt độ cao cũng ảnh hưởng dõ dệt. Bình thường tủ lạnh đã sinh nhiệt sung quanh thành tủ mà bạn lại để ở gần bếp nấu nướng, hay những nơi ánh nắng mặt trời rụi vào trực tiếp thì sao tủ có thể sinh nhiệt được, tất nhiên là 1 vài ngày tủ không hỏng được, nhưng bạn sẽ bị tốn tiền điện hơn, lâu ngày cũng bị hỏng thôi, bạn hãy chú ý lỗi sử dụng này nhé.

Trên là tổng hợp 5 lỗi thường gặp ở tủ lạnh samsung do bạn sử dụng, ngoài ra còn một số lỗi nữa cũng do bạn sử dụng mà ra như tự lau chùi vệ sinh, kê kích khay đựng thực phẩm không đúng, để tủ lạnh cập kênh… Nhưng những lỗi đó không nhiều nên thôi tôi dừng ở đây để chuyển sang phần những lỗi thường gặp ở tủ lạnh samsung do bị hỏng hóc, sự cố thực sự, và cách hướng dẫn cho bạn sử lý, nếu không sử lý được những lỗi dưới đây thì bạn hãy gọi cho chúng tôi nhé.

Những Lỗi Thường Gặp Ở Tủ Lạnh Samsung Do Sự Cố Hỏng Hóc

Các bạn thân mến tủ lạnh samsung thường có rất nhiều lỗi có thể xảy ra, nhu tôi đã chia sẻ tổng hợp 10 mã lỗi ở tủ lạnh samsung phần trước, nhưng đó là dành cho tủ lạnh samsung side by side có màn hình hiển thị mã lỗi cho bạn, còn đối với những tủ lạnh inverter hoặc dòng tủ lạnh thông thường thì lỗi thường gặp bằng những bệnh thực tế nhất, hôm nay tôi liệt kê 10 lỗi thường gặp ở tủ lạnh samsung do sự cố hỏng hóc để bạn xem lỗi nào tủ của bạn đang gặp phải nhé. Nếu không sử lý được vui lòng gọi tới địa chỉ sửa tủ lạnh samsung uy tín tại Hà Nội và chọn cơ sở nơi gần nhất nhé.

1 Không Lạnh Ngăn Dưới

 • Đây là hiện tượng thường gặp nhất trong hầu hết các loại tủ lạnh nói chung, vì bạn không biết nguyên nhân do đâu mà tủ lạnh samsung của bạn không lạnh ngăn dưới, tuy nhiên hiện tượng này bạn có thể rút tủ lạnh ra khoảng 1 ngày xong cắm lại có thể sẽ được nhé, còn nếu bạn muốn sử lý ngay để không hỏng thực phẩm của bạn, hãy gọi cho chúng tôi nhé.

2 Không Lạnh Ngăn Đá

 • Tủ lạnh samsung có 2 dàn riêng biệt, dàn ngăn đá và dàn ngăn mát, trường hợp bị bó đá trong dàn ở ngăn đá, và bộ phận xả đá không làm việc khiến tủ lạnh của bạn không làm lạnh ngăn đá, bệnh này tôi khuyên bạn nên gọi thợ nhé, vì bạn sẽ rất khó lòng kiểm tự kiểm tra được. Còn nếu bạn muốn kiểm tra thì vui lòng sang bài viết này để hiểu được sơ đồ xả đá tự động ở tủ lạnh hiểu được nó theo hướng dẫn của tôi bạn sẽ làm được.

3 Mất Lạnh trọn vẹn

Ở trường hợp mất lạnh hoàn toàn có các nguyên nhân sau, quạt không chạy, bloc không chạy, hết gas, hoặc thiếu gas, bạn cần kiểm tra tất cả những tình trạng đó, những bài viết trước tôi đã chỉ cho bạn từng tình trạng rồi, bạn nên đọc cả 3 bài viết sau để biết cách kiểm tra và sử lý.

Vì sao quạt gió tủ lạnh không chạyNguyên Nhân Tủ Lạnh Nhanh Hết Gas

8 Nguyên Nhân Tủ Lạnh Không Đông đá

Sau khi đọc hết 3 nguyên nhân trên bạn sẽ hiểu được vì sao tủ lạnh mất lạnh hoàn toàn nhé.

4 Không Chạy

 • Đây cũng là lỗi thường gặp ở tủ lạnh samsung không chạy, không chạy thì có rất nhiều lý do khác nhau, nhưng trước tiên bạn nên xem cái gì không chạy như quạt tủ lạnh, bloc tủ lạnh, hay do rơ le thời gian không làm việc, hay mạch điện tử, cảm biến nhiệt độ ngắt sớm, nó không chạy do đủ lạnh hay tủ lạnh samsung không chạy là do bị lỗi ở đâu đó, ở phần này cần bạn tinh ý bao quát toàn bộ hệ thống làm việc của tủ lạnh samsung nhé.

5 Mất Điện

 • Mất điện cũng rất hay gặp, trước khi bạn gọi thợ thì bạn nên kiểm tra nguồn điện như ổ cắm có bị lỏng hay không? dây điện có bị chuột cắn hay không? Có bị nổ cầu trì bảo vệ hay không? Sau khi kiểm tra toàn bộ vẫn không phải hiện gì hãy kiểm tra mạch điện hoặc themotas đối với tủ thường, và mạch điện đối với dòng tủ lạnh samsung sidde by side.

6 Báo Lỗi

 • Nếu tủ của bạn báo lỗi do bạn sử dụng ở trên thì bạn nên đọc lại xem có phải do bạn hay không, nhưng nếu mà nó có đèn hiển thị thì bạn nên xem nó là lỗi gì, ở bài trước tôi đã phân tích chia sẻ cho mọi người tổng hợp các mã lỗi tủ lạnh samsung side by side bạn sang đọc xem nó thuộc lỗi nào để sử lý theo hướng dẫn mình đã chỉ nhé.

7 Chạy được một lúc xong dừng

 • Đây là tình trạng bệnh khó đối với bạn nhưng hãy thử tự kiêm tra cảm biến nhiệt độ trước, kiểm tra bạn cài đặt nhiệt độ có đúng hay không nhé, bởi vì nếu bạn để nhiệt độ quá thấp thì nó ngắt rất nhanh, hãy cài đặt cao hơn xem thế nào, trường hợp này nếu chỉnh nhiệt độ không được thò gọi cho chúng tôi 0941 559 995 nhưng chúng tôi chỉ phục vụ ở Hà Nội thôi, còn tỉnh lẻ mình chỉ hỗ trợ qua điện thoại nhé.

8 Kêu To, Ồn

 • Kêu ồn thường xảy ra khoảng từ 3 -5 năm sau khi sử dụng, lỗi này bạn hãy nghĩ xem bao nhiêu lâu rùi bạn chưa vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì chi tủ lạnh, nếu chưa thì hãy rút tủ ra và vệ sinh sạch sẽ, quan trọng nhất là bạn nhìn dàn nóng nếu nhiều bụi bẩn bám vào thì hãy làm thật sạch dàn nóng đi nhé. Ngoài ra cũng có một số trường hợp kêu ồn do hỏng hóc, hoặc kê kích không cân, tủ cập kênh là nó có độ va chạm

9 Không Đổ Đá

 • Đây là lỗi thường gặp ở tủ lạnh samsung side by side và chỉ những dòng samsung side by side mới có chế độ đổ đá tự động, dòng tủ lạnh này bạn rất khó tháo nên tôi khuyên bạn hãy gọi cho những chuyên gia sử lý những dòng tủ này, họ sẽ kiểm tra cảm biến đổ đá, khay đổ đá, motto đổ đá, mạch cấp cho moto nếu hỏng gì thì thợ sẽ báo cho bạn.

10 Không Lấy Được Nước

Lấy nước tự động bây giờ nhiều dòng tủ đang có, tuy nhiên bạn tự nhiên lại bị hỏng chế độ này, không biết là do đâu. Đây là 1 trong 10 lỗi thường gặp ở tủ lạnh samsung inverter nên bạn cũng không cần lo lắng, hãy kiểm tra bơm cấp có bị tắc hay không nhé, nguồn nước có vào hay không, kiêm tra điện cấp cho bơm có đủ hay không, hoặc mạch điện không cấp điện cho bơm, dòng tủ lạnh samsung có chế độ lấy nước là dòng hiện đại rồi, bạn nên gọi thợ nhé.

Là một trung tâm sở hữu 10 địa chỉ sửa tủ lạnh uy tín tại Hà Nội nếu bạn cso bất kỳ thắc mắc nào cần giúp đỡ hãy gọi cho tôi. Trên là 10 lỗi thường gặp ở tủ lạnh samsung do bệnh ở tủ gây ra chứ không phải do bạn sử dụng, mong rằng bạn đọc và hiểu được những phân tích cụ thể của mình, nếu hữu ích bạn nhớ chia sẻ bài viết giúp mình nhé, mình thấy mọi người quan tâm nhiều hơn thì sẽ có những chia sẻ khác về dòng tủ lạnh samsung cho mọi người cùng biết, ghé qua web mình thường xuyên nhé để xem nhiều hướng dẫn khác. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, xin chào và hẹn gặp lại.