Quy trình hoạt động của máy giặt Sanyo

quy-trinh-van-hanh-may-giat-sanyo
Hiện nay, trên thị trường có 2 loại máy giặt Sanyo lồng ngang và lồng đứng. Chúng được thiết kế với các chức năng: cấp nước, ngâm, giặt, vắt, xả nước,… rất tiện lợi. Máy giặt Sanyo rất phổ biến chắc rằng không ít người sử dụng thương hiệu này. Tuy nhiện khi vận hành có khi nào chúng ta suy nghĩ tại sao nó lại làm được những công việc đó hay không? Bảo Trì Điện Lạnh chuyên sửa máy giặt tại nhà xin chia sẽ bài viết đề cập về quy trình hoạt động của máy giặt Sanyo nhé.

Máy giặt lồng đứng:

Có cấu trúc đơn thuần, ít tính năng, thích hợp với những mái ấm gia đình có diện tích quy hoạnh nhỏ và Ngân sách chi tiêu tầm trung. Nhà sản xuất phong cách thiết kế một đĩa xoay dưới đáy lồng giặt ( mâm giặt ), có công dụng hòn đảo đều quần áo. Nhưng do quần áo là một khối không định hình nên việc xoay hòn đảo trong quy trình giặt của dòng máy giặt Sanyo này thường không đều .

Máy giặt lồng ngang:

Có nhiều công dụng, nhiều chương trình và nhiệt độ giặt. Thân thiện với thiên nhiên và môi trường vì loại máy giặt Sanyo này giúp làm tiết kiệm ngân sách và chi phí nước và điện. Cấu tạo công dụng phức tạp hơn nên giá tiền cao. Với phong cách thiết kế lồng giặt nằm ngang giúp tăng sức ma sát giữa quần áo và mặt phẳng lồng giặt trong quy trình sử dụng. Lực hòn đảo quần áo theo đó cũng mạnh và đều. Quần áo sẽ được giăt sạch hơn, theo từng vật liệu vải. Nhưng ma sát mạnh sẽ làm cho quần áo của bạn dễ bị mài mòn hơn, mau sờn và rách nát hơn .

Quy trình vận hành của máy giặt Sanyo

Khi quần áo cho vào máy giặt Sanyo thì khi đó nước sẽ cấp vào máy giặt, đảo và trộn quần áo liên tục trong chất tẩy quần áo (bột giặt, nước giặt). Quần áo sẽ được ma sát với nhau, làm sạch các vết bẩn, bụi bám. Nguồn nước bẩn sẽ được thoát ra ngoài qua ống xả nước.

Công tắc cửa: Khi trong giai đoạn giặt, sấy (khi lồng giặt đang quay), nếu mở cửa thì lồng giặt sẽ ngừng hoặc máy sẽ báo lỗi vì khi đó contact cửa không được đóng mạch.

Lồng giặt có những lỗ nhỏ xung quanh để lúc vắt khô quần áo. Nước sẽ thoát ra ngoài ống xả. Các loại máy giặt loại mới lúc bấy giờ trong quy trình giặt thì đã tự đưa 2/3 lượng nước ra ngoài, cho nên vì thế khi vắt khô sẽ chỉ tốn ít nguồn năng lượng .

Board mạch điều khiển: Gồm có chíp, vi mạch xử lý, các thiết bị ngoại vi và các linh kiện khách. Có tác dụng điều khiển các chức năng, hoạt động của toàn máy giặt. Đây là bộ phận quan trọng và cũng phức tạp nhất của máy giặt. Có thể xem thêm tại Các lỗi Board máy giặt thường gặp.

Van cấp nước: Đây là van điện từ có phốt cao su ngăn nước. Có chức năng cấp nước vào cho máy giặt khi board khiển cấp nguồn cho van.

Van xả nước: Đây chỉ là loại van bình thường. Khi quần áo được vắt khô và thoát ra từ các lỗ nhỏ của lồng giặt và theo ống ước xả thoát ra ngoài.

Máy giặt bơm nước qua ba cách cơ bản: Trực tiếp, bằng dây curoa, và gắn thêm một bơm động cơ độc lập.

Mâm giặt: Chuyển động này sẽ nhồi quần áo xuống thông qua hỗn nợp nước và bột giặt và lặp đi lăp lại, làm đánh rơi bụi bẩn bám vào quần áo. Với máy giặt của trên, thì mâm giặt nằm ở giữa lồng giặt; còn với máy giặt cửa ngang thì không có mâm giặt.

Động cơ điện: Làm quay mâm giặt trong suốt quá trình giặt. Truyền động cho bơm ở một số mẫu máy giặt. Sau khi giặt hay vắt, bơm sẽ hút nước từ lồng giặt ra ngoài ngoài thông qua ống xả.

Chốt xả nước: Được cấu tạo bởi 1 môtơ và các nhông truyền. Có một số loại được cấp nguồn 2 dây (loại cấp nguồn trực tiếp) hoặc loại 3 dây (giống loại 2 dây nhưng có thêm dây cảm biến điểm dừng). Van xả nước có tác dụng chính là xả nước trong lồng giặt ra ngoài.

Có thể bạn chưa biết

  • Máy giặt lồng ngang kém bền hơn máy giặt lồng đứng.
  • Nên sử dụng bột giặt chuyên dùng cho máy giặt Sanyo.
  • Linh kiện thay thế của máy giặt lồng ngang giá thành cao hơn máy giặt lồng đứng.
  • Đối với loại quần áo của trẻ nhỏ nên giặt bằng máy giặt lồng ngang.
  • Một năm nên vệ sinh máy giặt Sanyo ít nhất là 2 lần. Để tránh các bệnh cũng như nầm mốc phát sinh.