Remote tivi bị hư, mua remote tivi ở đâu, mua như thế nào cho tốt?


remote tivi của bạn bị hư, bị thất lạc? bạn đang phân vân không biết mua remote tivi ở đâu cho tốt? Đừng lo, Điện máy xanh sẽ mách bạn cách mua remote tivi trong bài viết dưới đây.

remote tivi bị hư, mua remote tivi ở đâu, mua như thế nào cho tốt?

1mua remote tivi ở đâu?

hiện nay, có nhiều nơi bạn có thể tìm mua remote tivi như:

Bạn đang xem: Remote tivi bị hư, mua remote tivi ở đâu, mua như thế nào cho tốt?

  • các hệ thống siêu thị của Điện máy xanh.
  • trung tâm bảo hành của hãng.
  • các cửa hàng điện tử, các trang mua sắm online khác.
  • thậm chí bạn có thể bắt gặp rất nhiều nơi bán remote cũ dọc lề đường, với đa dạng về thể loại và giá cả.

remote tivi bị hư, mua remote tivi ở đâu, mua như thế nào cho tốt?

khi có nhu cầu mua remote tivi, bạn nên đến các trung tâm bảo hành của hãng hoặc cơ sở điện máy uy tín để chọn mua remote chất lượng, chính hãng. Đây cũng là địa chỉ mua remote tivi được Điện máy xanh khuyến cáo.

còn đối những với những chiếc remote không rõ nguồn gốc, hàng nhái, hàng giả thì tuy có rẻ nhưng trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ khiến bạn thất vọng.

một số sự cố phổ biến khi mua phải remote giả là tốc độ phản hồi khi nhấn phím chậm, hao pin, nhanh hết pin và đặc biệt dễ hư hỏng, nhất là khi rơi rớt.

2chọn mua remote tivi như thế nào?

khi mua remote, tất nhiên sẽ tốt nhất nếu bạn mua được chính xác remote dành cho tivi của mình. Để làm được điều này, bạn đến trung tâm bảo hành của hãng và đọc chính xác tên model tivi (có trên tem mặt sau máy).

Xem thêm: Tivi nhà bạn bị tối màn hình? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

mẹo: nếu không biết model máy chổ nào bạn có thể dùng điện thoại chụp lại hình ảnh tivi và toàn bộ các nhãn dán ở mặt sau để được nhân viên bảo hành tìm giúp.

remote tivi bị hư, mua remote tivi ở đâu, mua như thế nào cho tốt?

còn nếu remote của nhà bạn hỏng chứ không phải mất, thì việc này đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ việc cầm theo remote và mua cái tương tự.

trong trường hợp bạn không mua được chính xác remote của tivi mình (mua ở cửa hàng điện tử hay mua online sẽ khó mua được chính xác 100%), thì có thể mua một cái remote tương tự cùng loại tivi, cùng hãng và đời mới nhất.

ví dụ: bạn nhớ là tivi nhà mình là smart tivi sony 2019, thì có thể đề nghị mua một chiếc remote dành cho smart tivi sony đời 2019 chẳng hạn.

3chọn mua remote đa năng

nếu như tivi nhà bạn quá cũ, không thể tìm mua được remote theo máy thì remote đa năng là một lựa chọn đáng để cân nhắc. loại remote này có ưu điểm dễ mua, giá rẻ, lại dùng được cho tivi của nhiều hãng (hầu hết các hãng tivi phổ biến thì đều dùng được).

remote tivi bị hư, mua remote tivi ở đâu, mua như thế nào cho tốt?

tuy nhiên bạn nên cẩn thận khi mua loại remote này. bởi lẽ remote đa năng có thể dùng chung cho tất cả tivi nên thường tính năng hạn chế và không đảm bảo cho bạn dùng được 100% tính năng trên tivi.

4một vài phương án thay thế khi không có remote

dùng nút bấm trên tivi: hiện nay tivi nào cũng có sẵn các nút bấm dưới gầm tivi hoặc là mặt sau.

tuy không đảm bảo 100% tính năng, và lúc bấm phải di chuyển hơi bất tiện, nhưng các nút này vẫn có thể dùng tạm với các tính năng cơ bản như tắt/mở, tăng/giảm âm lượng, chuyển kênh,…

Xem thêm: Đánh giá chi tiết TCL QLED 4K Q716 TV – TCL Việt Nam

remote tivi bị hư, mua remote tivi ở đâu, mua như thế nào cho tốt?

dùng ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại: nếu bạn sử dụng smart tivi thì đây là cách tiện nhất. Đa số các hãng hiện nay đều có ứng dụng để điều khiển bằng điện thoại, với các tính năng đầy đủ thậm chí có phần nhanh và tối ưu hơn.

còn nếu nhà bạn dùng tivi thường, hoặc tivi của hãng chưa có app điều khiển thì có thể dùng tính năng điều khiển bằng hồng ngoại trên điện thoại.

remote tivi bị hư, mua remote tivi ở đâu, mua như thế nào cho tốt?

dùng chuột, bàn phím: phần lớn smart tivi hiện nay cho phép bạn kết nối chuột, bàn phím. bạn dùng nút bấm để mở tivi lên, sau đó dùng chuột, bàn phím để thao tác cũng là một gợi ý không tệ.

lưu ý: chuột bàn phím trên tivi chỉ có giá trị hỗ trợ thao tác nhanh hơn, chứ không đảm bảo lúc nào cũng dùng được như trên máy tính.

hi vọng với những gợi ý trên của Điện máy xanh, bạn sẽ giải quyết được tình trạng “điên đầu vì không có remote tivi” của gia đình mình nhé!

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Điện Tử