Hướng Dẫn Cách Reset Máy Giặt Sanyo, Hitachi, Hướng Dẫn Cách Reset Máy Giặt Nhanh Chóng

Hầu hết các máy giặt đời mới đều đi kèm với một tính năng thiết lập lại cho phép bạn khởi động lại máy giặt sau khi nó gặp một mã lỗi hoặc lỗi. Nguyên nhân dẫn đến những vấn đề này bao gồm: nguồn điện tăng đột biến, tải không cân bằng hoặc gián đoạn chức năng…

Một số máy giặt samsung, toshiba, electrolux, Panasonic sẽ có một nút nhấn để reset động cơ của nó. Nếu trên máy không có nút reset thì bạn có thể rút ​​phích cắm máy giặt và sau đó cắm lại máy để làm phương tiện reset.

Bạn đang xem: Cách reset máy giặt sanyo

Trong bài viết này của Điện lạnh Gia Tuấn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách reset máy giặt của một số máy giặt thông dụng hiện nay. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Nội Dung Chính
Một Số Lỗi Thường Gặp Ở Máy GiặtHướng Dẫn Cách Reset Máy Giặt

Một Số Lỗi Thường Gặp Ở Máy Giặt

Ngưng hoặc không khởi động

Nếu máy giặt không khởi động hoặc đã dừng trong khi tải, hãy kiểm tra xem nó có điện không. Cắm đèn ngủ hoặc thiết bị khác vào ổ cắm điện để kiểm tra xem bạn có thể dễ dàng truy cập vào thiết bị này hay không. Nếu không, hãy kiểm tra hộp mạch cho cầu dao bị ngắt. Mở và đóng nắp cửa của máy.Nếu máy giặt dừng lại trong khi giặt, hãy điều chỉnh tải để cân bằng. Kiểm tra xem ống xả có bị tắc hay không và nếu cần. Bật máy bằng tay khô. Nếu nó vẫn không bắt đầu, hãy rút phích cắm điện hoặc tắt bộ ngắt mạch, sau đó bật lại cho đến khi cầu dao ngắt chắc chắn vào vị trí và cắm máy vào ổ cắm.Nhấn nút khởi động lại. Một số máy giặt như Toshiba, Samsung có thể yêu cầu bạn đặt núm điều chỉnh thành cài đặt cụ thể để tính năng reset hoạt động. Trên một số máy, nhấn giữ nút có nhãn “Start-Pause” hoặc “Stop” cho số lượng chậm là 5s. Bật máy giặt. Chạy chu kỳ xả và quay để kiểm tra xem máy giặt có đang hoạt động hay không và mã lỗi, nếu có, sẽ bị xóa.Một Số Lỗi Thường Gặp Ở Máy GiặtHướng Dẫn Cách Reset Máy GiặtNếu máy giặt không khởi động hoặc đã dừng trong khi tải, hãy kiểm tra xem nó có điện không. Cắm đèn ngủ hoặc thiết bị khác vào ổ cắm điện để kiểm tra xem bạn hoàn toàn có thể thuận tiện truy vấn vào thiết bị này hay không. Nếu không, hãy kiểm tra hộp mạch cho cầu dao bị ngắt. Mở và đóng nắp cửa của máy. Nếu máy giặt dừng lại trong khi giặt, hãy kiểm soát và điều chỉnh tải để cân đối. Kiểm tra xem ống xả có bị tắc hay không và nếu cần. Bật máy bằng tay khô. Nếu nó vẫn không khởi đầu, hãy rút phích cắm điện hoặc tắt bộ ngắt mạch, sau đó bật lại cho đến khi cầu dao ngắt chắc như đinh vào vị trí và cắm máy vào ổ cắm. Nhấn nút khởi động lại. Một số máy giặt như Toshiba, Samsung hoàn toàn có thể nhu yếu bạn đặt núm kiểm soát và điều chỉnh thành thiết lập đơn cử để tính năng reset hoạt động giải trí. Trên một số ít máy, nhấn giữ nút có nhãn “ Start-Pause ” hoặc “ Stop ” cho số lượng chậm là 5 s. Bật máy giặt. Chạy chu kỳ luân hồi xả và quay để kiểm tra xem máy giặt có đang hoạt động giải trí hay không và mã lỗi, nếu có, sẽ bị xóa .*


Có thể bạn quan tâm: cách xả hết nước trong máy giặt

Máy giặt không có nút reset

Nếu không thể truy cập vào phích cắm của máy giặt để reset máy giặt theo cách thủ công, hãy tắt bộ ngắt mạch. Để nó tắt từ 30 giây đến 1 phút, tùy thuộc vào kiểu máy hoặc hướng dẫn trong sổ tay của chủ sở hữu.Đối với các máy giặt có nút điều khiển núm, xoay vòng quay theo chiều kim đồng hồ sang bất kỳ chu kỳ nào khác ngoài ” vòng cuối cùng “. Với các nút điều khiển, chọn bất kỳ chu kỳ nào khác với “Xoay”.Kiểm tra xem lượng để cung cấp vào cho máy giặt đầy đủ. Bật lại cầu dao. Bật máy giặt. Một số máy yêu cầu bạn mở và đóng nắp sáu lần sau khi cắm máy vào để cài reset động cơ

Khi reset lại không hoạt động

Trong một số trường hợp, sau khi sử dụng nút reset – hoặc reset máy giặt theo cách thủ công – không có gì xảy ra.Máy của bạn có thể có vấn đề hoặc một phần bị lỗi khiến nó không hoạt động. Trong số các vấn đề phổ biến nhất là các vấn đề với công tắc cửa, chốt hoặc bộ hẹn giờ bị lỗi có thể yêu cầu thay thế.Nếu không hề truy vấn vào phích cắm của máy giặt để reset máy giặt theo cách thủ công bằng tay, hãy tắt bộ ngắt mạch. Để nó tắt từ 30 giây đến 1 phút, tùy thuộc vào kiểu máy hoặc hướng dẫn trong sổ tay của chủ chiếm hữu. Đối với những máy giặt có nút tinh chỉnh và điều khiển núm, xoay vòng xoay theo chiều kim đồng hồ đeo tay sang bất kể chu kỳ luân hồi nào khác ngoài ” vòng ở đầu cuối “. Với những nút tinh chỉnh và điều khiển, chọn bất kể chu kỳ luân hồi nào khác với “ Xoay ”. Kiểm tra xem lượng để phân phối vào cho máy giặt khá đầy đủ. Bật lại cầu dao. Bật máy giặt. Một số máy nhu yếu bạn mở và đóng nắp sáu lần sau khi cắm máy vào để cài reset động cơTrong 1 số ít trường hợp, sau khi sử dụng nút reset – hoặc reset máy giặt theo cách bằng tay thủ công – không có gì xảy ra. Máy của bạn hoàn toàn có thể có yếu tố hoặc một phần bị lỗi khiến nó không hoạt động giải trí. Trong số những yếu tố phổ cập nhất là những yếu tố với công tắc nguồn cửa, chốt hoặc bộ hẹn giờ bị lỗi hoàn toàn có thể nhu yếu sửa chữa thay thế .Trường hợp này máy giặt còn bh thì bạn gọi một cho đơn vị chức năng bảo hành chính hãng. Còn không thì gọi điện đến một dịch vụ thay thế sửa chữa máy giặt để tương hỗ .

Máy giặt có thể lập trình reset.

Một số máy giặt có thể lập trình để reset. Chức năng này xóa một lệnh “Delay Start” không chủ định và reset các điều khiển trong trường hợp xảy ra lỗi chương trình khi máy không khởi động. Phương pháp cài reset khác nhau tùy theo cách thực hiện của từng loại máy giặt.Trong các kiểu máy nhất định, xoay núm xoay để reset bằng nút nguồn “Off”. Chọn chương trình mong muốn. Nhấn nút nguồn để khởi động lại máy giặt.Trong các trường hợp khác, nếu máy có nút “Cancel”, hãy nhấn nó để xóa lỗi và sau đó nhấn nút “Pause” hoặc “Stop” để reset.

Xem thêm:

Một số máy giặt hoàn toàn có thể lập trình để reset. Chức năng này xóa một lệnh “ Delay Start ” không chủ định và reset những điều khiển và tinh chỉnh trong trường hợp xảy ra lỗi chương trình khi máy không khởi động. Phương pháp cài reset khác nhau tùy theo cách thực thi của từng loại máy giặt. Trong những kiểu máy nhất định, xoay núm xoay để reset bằng nút nguồn “ Off ”. Chọn chương trình mong ước. Nhấn nút nguồn để khởi động lại máy giặt. Trong những trường hợp khác, nếu máy có nút “ Cancel ”, hãy nhấn nó để xóa lỗi và sau đó nhấn nút “ Pause ” hoặc “ Stop ” để reset. Xem thêm : Thủy Ngân Trong Nhiệt Kế Thủy Ngân Bị Vỡ ? Xứ Lý Khi Cặp Nhiệt Độ Bị VỡMỗi từng dòng máy giặt khi mua đếu có cuốn hướng dẫn, nên tìm hiểu thêm để hiểu rõ hơn và sử dụng tốt hơn .

Hướng Dẫn Cách Reset Máy Giặt

Cách reset máy giặt Toshiba

Để reset lại máy giặt Toshiba bạn chỉ cần cắm nguồn điện vào cho máy giặt Toshiba rồi thao tác ở trên bàn phím điều khiển của máy giặt từ chế độ giặt sang chế độ vắt (spin). Đồng thời nhấn tổ hợp phím giữ nút nguồn + nhấn START/PAUSE khoảng 15 đến 20 giây cho đến khi nào đèn nhấp nháy là quá trình reset máy giặt Toshiba của bạn đã thành công .

Để reset lại máy giặt Toshiba bạn chỉ cần cắm nguồn điện vào cho máy giặt Toshiba rồi thao tác ở trên bàn phím điều khiển của máy giặt từ chế độ giặt sang chế độ vắt (spin). Đồng thời nhấn tổ hợp phím giữ nút nguồn + nhấn START/PAUSE khoảng 15 đến 20 giây cho đến khi nào đèn nhấp nháy là quá trình reset máy giặt Toshiba của bạn đã thành công .


*

Nếu vẫn không khắc phục được, bạn hãy gọi đến dịch vụ sửa máy giặt Toshiba của thợ sửa chữa điện lạnh Gia Tuấn để được hỗ trợ

Lưu ý: Đối với những dòng máy giặt đời cũ không có các nút điều khiển như đã nói ở trên việc reset máy giặt Toshiba lại bạn chỉ cần rút phích cắm nguồn điện của máy giặt ra khỏi máy giặt, để khoảng 20 phút rồi tiến hành cắm lại phích cắm nguồn máy giặt.

Cách reset máy giặt Samsung

Cách reset máy giặt Samsung đời mới cũng tương tự như cách reset máy giặt Toshiba đời mới có các nút điều khiển trên bảng điều khiển của máy giặt.Riêng với dòng máy giặt Samsung đời cũ không có các nút điều khiển trên bảng điều khiển thì việc reset máy giặt samsung bạn cũng chỉ cần ngắt nguồn điện cung cấp cho máy giặt và chờ khoảng 20 phút sau đó cắm nguồn lại là máy sẽ tự reset.

Cách reset máy giặt Electrolux

Để reset lại máy giặt Electrolux thì máy giặt của bạn phải được kết nối với nguồn điện và khởi động máy giặt Electrolux ở chế độ vắt ( sprin/ Rinse), tiếp tục nhấn và giữ nút nguồn ( Start/Pause ) khoảng 15- 20 giây cho đến khi bạn nhìn thấy tất cả các đèn ở bảng điều khiển nhấp nháy là đã reset thành công máy giặt Electrolux rồi đó, lúc này thì máy giặt Electrolux của bạn đã hoạt động trở lại bình thường và bạn có thể tiếp tục sử dụng giặt đồ.Cách reset máy giặt Samsung đời mới cũng tương tự như như cách reset máy giặt Toshiba đời mới có những nút điều khiển và tinh chỉnh trên bảng tinh chỉnh và điều khiển của máy giặt. Riêng với dòng máy giặt Samsung đời cũ không có những nút điều khiển và tinh chỉnh trên bảng tinh chỉnh và điều khiển thì việc reset máy giặt samsung bạn cũng chỉ cần ngắt nguồn điện phân phối cho máy giặt và chờ khoảng chừng 20 phút sau đó cắm nguồn lại là máy sẽ tự reset. Để reset lại máy giặt Electrolux thì máy giặt của bạn phải được liên kết với nguồn điện và khởi động máy giặt Electrolux ở chính sách vắt ( sprin / Rinse ), liên tục nhấn và giữ nút nguồn ( Start / Pause ) khoảng chừng 15 – 20 giây cho đến khi bạn nhìn thấy toàn bộ những đèn ở bảng tinh chỉnh và điều khiển nhấp nháy là đã reset thành công xuất sắc máy giặt Electrolux rồi đó, lúc này thì máy giặt Electrolux của bạn đã hoạt động giải trí trở lại thông thường và bạn hoàn toàn có thể liên tục sử dụng giặt đồ .*

Cách reset máy giặt LG, cách reset máy giặt sanyo, cách reset máy giặt Hitachi, Aqua, Hitachi, hay cách reset máy giặt electrolux…

Cũng tương tự như 3 cách reset máy giặt trên, khi cần reset lại máy giặt LG, Sanyo, Hitachi bạn chỉ cần thao tác như cách reset lại máy giặt Toshiba là đã reset lại được máy giặt LG hay chiếc máy giặt Sanyo, Hitachi, Electrolux của bạn rồi nhé.

Các bước cần thiết trước khi Reset lại máy giặt:

Cũng tựa như như 3 cách reset máy giặt trên, khi cần reset lại máy giặt LG, Sanyo, Hitachi bạn chỉ cần thao tác như cách reset lại máy giặt Toshiba là đã reset lại được máy giặt LG hay chiếc máy giặt Sanyo, Hitachi, Electrolux của bạn rồi nhé .

Trước khi tiến hành reset lại máy giặt Toshiba, Electrolux, Samsung, Panasonic, Sanyo…bạn nên:

Kiểm tra nguồn điện cung cấp có đảm bảo ổn định.Kiểm tra nguồn nước đầu vào có đảm bảo đầy đủ khôngMáy giặt phải đảm bảo đường ống nước và màng lọc thông thoáng…Kiểm tra nguồn điện phân phối có bảo vệ không thay đổi. Kiểm tra nguồn nước nguồn vào có bảo vệ vừa đủ khôngMáy giặt phải bảo vệ đường ống nước và màng lọc thông thoáng …

Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục được sự cố máy giặt khi đang giặt mà gặp phải lỗi. Ngoài ra, nếu bạn không thể tự khắc phục được sự cố thì có thể gọi về cho dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của Điện lạnh Gia Tuấn để hỗ trợ nhanh chóng.

Chuyên mục: Chuyên mục : Mẹo vặt