Hướng dẫn cách reset máy giặt Toshiba chi tiết nhất

Hướng dẫn chi tiết cách reset máy giặt Toshiba

Máy giặt Toshiba sử dụng IC nhớ để lưu lại chương trình cũ, khi máy giặt bị mất điện đột ngột nó lưu lại chu trình hoạt động của máy. Khi có điện trở lại, máy sẽ tự hoạt động tiếp chu trình mà không phải hoạt động lại từ đầu. Đôi khi, máy giặt có thể bị tràn bộ nhớ hoặc bị quá tải. Khi đó máy sẽ báo lỗi IC nhớ (ở các dòng máy: A800SV, E920LV, máy giặt Toshiba nội địa, máy giặt inverter). Ở bài viết này, Điện lạnh Minh bảo sẽ hướng dẫn các bạn cách reset máy giặt Toshiba đúng và hiệu quả nhất. Giúp bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục được sự cố.

Khi nào cần reset máy giặt Toshiba?

hướng dẫn cách reset máy giặt toshiba

Với dòng máy giặt Toshiba A800SV, khi máy bị tràn bộ nhớ sẽ có hiện tượng đèn báo mức nước 38l nhấp nháy, đồng thời dàn đèn chọn chương trình sáng.

Ở 1 số ít máy giặt Toshiba nội địa, inverter hay E920LV, hiện tượng kỳ lạ này sẽ xảy ra khi báo lỗi E71 hoặc lỗi E74 .

Cách reset máy giặt Toshiba A800SV, Inverter & Nội địa

khi nào cần reset máy giăt toshiba

Reset máy giặt Toshiba A800SV

Đối với dòng máy giặt Toshiba A800SV, cách reset như sau :
Các bạn đồng thời nhấn tổng hợp phím START / PAUSE trong khoảng chừng 10 tới 15 s. Khi đó đèn báo sẽ nhấp nháy, cho thấy quy trình reset cho máy giặt Toshiba A800SV đã thành công xuất sắc .
Trong trường hợp không reset được, những bạn cần phải triển khai thay bộ IC nhớ này .

Reset máy giặt Toshiba Inverter và Toshiba nội địa

Đối với trường hợp báo lỗi E71 ở máy giặt Toshiba inverter và lỗi E74 ở máy giặt Toshiba nội địa, những bạn hãy làm theo hướng dẫn như sau :
Nhấn đồng thời tổng hợp phím : Mực nước giặt + Hẹn Giờ Giặt + Nút Xả + Mở nguồn. Giữ trong khoảng chừng 10 tới 15 s. Khi nào máy giặt có tiếng kêu báo tít tít, bạn hãy rút phích cắm nguồn. Sau đó nếu bật máy khởi động lại được thì có nghĩa quy trình reset cho dòng máy này đã hoàn tất .

Phương pháp sửa chữa khi reset máy giặt Toshiba mà vẫn hỏng

kiểm tra thay thế ic nhớ máy giặt toshiba

Trong trường hợp các bạn đã thực hiện các bước để reset máy giặt Toshiba mà máy vẫn lỗi, các bạn nên kiểm tra IC.

Hãy kiểm tra IC bị chập bằng cách : Các bạn đo chân 3 và chân 5 của IC xem có bị chập lên nhau hay không. Tuy nhiên, đôi lúc cũng có những trường hợp cả chân 3 và chân 5 lên kim, có nghĩa là tải của thiết bị vẫn chưa bị hỏng nhưng IC nguồn thì đã hỏng. Đối với trường hợp này, những bạn vẫn cần sửa chữa thay thế khối nguồn như thông thường. Đấu thêm bóng đèn 40W và diode zener 1W tại những chân đầu ra điện áp. Tiếp đến, những bạn tháo rời những IC nguồn bị chập ra. Sau khi đã tháo IC hỏng ra thì những bạn liên tục kiểm tra xem diode D33, D34 xem có bị đứt không, chập không. Nếu có, hãy sửa chữa thay thế những diode này. Cuối cùng, những bạn cần thay IC MIP384 vào bo mạch. Đó là giải pháp để sửa chữa thay thế và thay thế sửa chữa IC nguồn khi chúng bị chập .
Trong trường hợp IC nhớ không sửa được hoặc khi cắt chân IC nhớ mà máy giặt vẫn báo lỗi E71 như cũ. Bạn hoàn toàn có thể gọi tới những TT sửa chữa thay thế máy giặt để tìm sự trợ giúp bởi những nhân viên cấp dưới kỹ thuật chuyên nghiệp .

Dịch vụ sửa chữa máy giặt Toshiba tại nhà uy tín cho bạn

các bước reset máy giặt toshiba

Trong trường hợp bạn không có thời hạn hoặc giải pháp giải quyết và xử lý sự cố với máy giặt Toshiba, hãy liên hệ ngay với Trung tâm Điện lạnh Minh Bảo chúng tôi để nhận được sự giúp sức. Chúng tôi cung ứng dịch vụ lắp ráp, bảo trì và thay thế sửa chữa những loại máy giặt trên địa phận toàn thành phố TP. Hà Nội. Cam kết xuất hiện nhanh gọn, quá trình thao tác chuyên nghiệp, chất lượng với mức giá thành phải chăng .
Để biết thêm thông tin cụ thể, quý khách xin liên hệ tới :

Trung Tâm Sửa Chữa Điện Lạnh Minh Bảo 

Cơ sở 1 : Số 88 Nguyễn Đổng Chi, Cầu Diễn, TP. Hà Nội .

Cơ sở 2: Số 56 ngõ 96 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Website : https://dienlanhhongphuc.vn/
E-Mail : dienlanhminhbao@gmail.com
Điện thoại : 0983.056.374 – 0888.77.1582 .