Sơ đồ lắp bình nóng lạnh Ariston đơn giản

Chia sẻ sơ đồ lắp bình nóng lạnh Ariston giúp quá trình lắp đặt máy nước nóng Ariston đảm bảo đúng kỹ thuật, nhanh gọn, hiệu quả và an toàn khi sử dụng.

Mua bình nóng lạnh Ariston vào thời tiết giông bão hay thời điểm chớm lạnh như hiện nay có xu hướng tăng lên. Quá trình thiết kế và thi công sơ đồ đường ống nước máy nước nóng đảm bảo khoa học sẽ là yếu tố quan trọng giúp quá trình sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả, mang lại tính tiện lợi nhất. Dưới đây là một số sơ đồ lắp bình nóng lạnh Ariston để trợ giúp các gia đình lắp đặt bình nước nóng chi tiết để tiến hành dễ dàng và đảm bảo an toàn nhất.

1. Sơ đồ lắp bình nóng lạnh thông thường

Với thiết kế phòng tắm cơ bản gồm có bình nóng lạnh Ariston cung cấp nước nóng cho sen vòi và vòi chậu rửa mặt. Do đó, sơ đồ lắp bình nóng lạnh Ariston cơ bản sẽ bao gồm sự kết hợp giữa bình nước nóng và sen vòi, vòi chậu. Sơ đồ đường ống nước nóng lạnh sẽ được mô phỏng thiết kế như sau:

[external_link_head]

Sơ đồ lắp bình nóng lạnh Ariston đơn giản

Sơ đồ lắp bình nóng lạnh thông thường

+ Với đường nước lạnh vào bình tắm nóng lạnh ký hiệu bằng màu xanh, bạn dùng 2 ống chữ T để chia nước thành 3 đường cấp. Bao gồm: 1 đường cấp nước lạnh cho bình Ariston, 1 đường cấp cho vòi chậu rửa mặt và 1 đường cấp cho sen tắm.

[external_link offset=1]

+ Với đường nước nóng ra từ máy nước nóng có ký hiệu là màu đỏ, bạn hãy dùng 1 ống chữ T chịu nhiệt và 1 ống nhựa chịu nhiệt để có thể chia nước thành 2 đường. Gồm 1 đường dẫn nước đến vòi chậu rửa mặt và 1 đường dẫn nước đến vòi sen tắm.

2. Sơ đồ lắp bình nóng lạnh Ariston kết hợp máy nước nóng năng lượng mặt trời

Sơ đồ lắp bình nóng lạnh Ariston kết hợp bình nước nóng năng lượng mặt trời giúp gia đình bạn có thể tận dụng hiệu quả đem lại từ cả  2 hệ thống một cách tối đa nhất.

Sơ đồ lắp bình nóng lạnh Ariston đơn giản

Sơ đồ đường nước nóng lạnh kết hợp giữa bình nóng lạnh và máy nước nóng năng lượng mặt trời

Đầu tiên bạn vẫn sẽ tiến hành đi đường nước nóng lạnh tương tự với đi đường nước nóng lạnh thông thường. Khi dẫn xuống tới phòng tắm, bạn thực hiện chia đường nước ra làm 2 bằng 1 ống chịu nhiệt chữ T, bao gồm 1 đường để đưa nước nóng đến các vòi nước để dùng nước nóng và 1 đường được đấu với đường cấp nước lạnh của bình tắm nóng lạnh.

3. Sơ đồ đường nước bình nóng lạnh năng lượng mặt trời

Hiện nay, bình nước nóng năng lượng mặt trời Ariston cũng là thiết bị cung cấp nước nóng được nhiều gia đình sử dụng. Tham khảo sơ đồ lắp đặt dưới đây để đảm bảo tối ưu nhất:

Sơ đồ lắp bình nóng lạnh Ariston đơn giản

Sơ đồ đường nước bình nóng lạnh năng lượng mặt trời

[external_link offset=2]

Từ téc nước, bạn chia nguồn cấp nước lạnh ra làm 2 phần bằng 1 ống chữ T gồm 1 đường để đưa nước xuống các vòi nước và 1 đường cho máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Tại đường ống nước dẫn đến máy nước nóng để đảm bảo nước chảy theo 1 chiều thì bạn lắp 1 chiếc van 1 chiều. Sau đó, đường ống nước này sẽ kết nối với đầu vào của bình chứa nước của máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Tại đầu ra của máy nước nóng, bạn dùng ống nhựa chịu nhiệt để dẫn dòng nước nóng xuống các vị trí cần dùng thông qua hộp kỹ thuật hoặc chạy ngoài tường.

Trên đây là 3 sơ đồ lắp bình nóng lạnh Ariston mà bạn có thể tham khảo và ứng dụng ngay trong quá trình lắp đặt bình tắm nóng lạnh tại gia đình mình. Chúc bạn thực hiện thành công![external_footer]