Phân vân giữa tủ lạnh Hitachi và Electrolux?

Electrolux là nhà phân phối đồ gia dụng đa vương quốc có trụ sở tại Stockholm, Thụy Điển. Tính theo quy mô thị trường, năm 2010 Electrolux là hãng sản xuất đồ gia dụng lớn thứ hai quốc tế, sau Whirlpool .
Electrolux nổi tiếng về mẫu sản phẩm máy hút bụi nhưng dòng mẫu sản phẩm máy giặt của hãng cũng có sức cạnh tranh đối đầu cao. Tại Nước Ta, hoàn toàn có thể nói Electrolux nổi tiếng hơn về nghành nghề dịch vụ máy giặt. Tổng hợp về ưu điểm, điểm yếu kém dưới đây phần nào cho thấy tại sao máy giặt Electrolux lại nổi tiếng .

Ưu điểm

Nhãn hiệu đáng tin cậy. Nếu bạn là người chủ trì việc mua sắm đồ gia dụng trong gia đình thì ít nhất bạn đã hơn một lần nghe đến hoặc bắt gặp nhãn hiệu Electrolux.

Trước hết và trên hết, bạn nên biết Electrolux là một tên thương hiệu hạng sang, đắt tiền với những mẫu sản phẩm phát minh sáng tạo, có phong cách thiết kế mê hoặc. Tuy nhiên, độ an toàn và đáng tin cậy của một thương hiệu không chỉ vì đó là thương hiệu nổi tiếng. Còn nhiều yếu tố khác để nhìn nhận độ đáng tin cậy của một thương hiệu như chất lượng bh, chăm nom người mua, tỷ suất loại sản phẩm phải sửa ( hoặc không khi nào phải sửa ) …
Xét về tổng thể và toàn diện, Electrolux được nhìn nhận là một tên thương hiệu đáng đáng tin cậy về độ bền mẫu sản phẩm. Từ khoảng chừng chục năm trở lại đây, hãng đã tập trung chuyên sâu nhiều hơn cho thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam bằng việc thiết lập, lan rộng ra mạng lưới chăm nom người mua, phong cách thiết kế mẫu sản phẩm tương thích với điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường và thói quen, nhu yếu của người dùng châu Á .
Electrolux hiện là một trong những tên thương hiệu máy giặt cửa ngang đứng vị trí số 1 thị trường Nước Ta ( theo thống kê năm 2009, máy giặt cửa ngang Electrolux chiếm 68 % thị trường tại Nước Ta ). Còn về phân khúc máy giặt cửa đứng, Electrolux mới tham gia từ khoảng chừng một vài năm gần đây với dòng mẫu sản phẩm EWT sử dụng công nghệ tiên tiến T-Drive giặt sạch, chống xoắn quần áo, không có vết xà phòng sau khi giặt và tiết kiệm ngân sách và chi phí nước .
Thiết kế đẹp, ưu tiên tính khả dụng. Electrolux phong cách thiết kế loại sản phẩm đem lại cho người dùng cảm xúc được giải phóng để làm những việc làm mái ấm gia đình theo cách của họ muốn với hiệu suất cao cao. Máy giặt Electrolux cũng vậy, được tích hợp những tính năng tiên tiến và phát triển, tiết kiệm chi phí điện, tiết kiệm chi phí nước, bảo đảm an toàn và thân thiện với cả người dùng và thiên nhiên và môi trường. Các loại sản phẩm của Electrolux cũng thuyết phục những bà nội trợ ở vẻ đẹp phong cách thiết kế .
Máy giặt Electrolux có hai dạng cửa trước và cửa trên. Máy giặt Electrolux cửa trên có hiệu suất giặt từ 7 kg – 9 kg – 11 kg, được phong cách thiết kế thời trang, có trang bị nắp đậy bằng kính trong suốt và bàn tinh chỉnh và điều khiển thân thiện với người dùng. Có hiệu suất tương tự như, máy giặt Electrolux cửa ngang được phong cách thiết kế theo triết lý muốn máy giặt trở thành đồ nội thất bên trong trong phòng tắm hơn chỉ là một chiếc máy giặt. Điều đó có nghĩa ngoài hình thức phong thái, sắc tố đa dạng chủng loại, nó còn được tối ưu về kích cỡ và hoàn toàn có thể thuận tiện tích hợp với những đồ nội thất bên trong khác. Cũng như máy giặt cửa trên, máy giặt cửa ngang Electrolux luôn tôn vinh tính thân thiện với người dùng .
Điều chỉnh chính sách giặt linh động. Máy giặt Electrolux ngày này có nhiều tính năng, chính sách giặt chuyên biệt. Nếu như không muốn phải chờ lâu thì bạn nên chọn chương trình giặt nhanh, không muốn mất thời hạn phân loại vật liệu đồ giặt kỹ càng thì bạn hoàn toàn có thể chọn chính sách giặt ” Tổng hợp “. Ngoài ra có những chương trình giặt đồ cotton, đồ mềm mỏng, giặt nóng, giặt lạnh …
Máy giặt cửa trước Electrolux lúc bấy giờ có tính năng quản trị thời hạn Time Manager được cho phép người dùng chọn thời hạn giặt tương thích theo nguyên tắc quần áo ít bẩn hơn thì thời hạn giặt ít hơn và ngược lại. Nói chung, với tính năng này, không phải mọi mẻ giặt đều nhu yếu thời hạn giặt lâu như nhau mới hiệu suất cao .
Giặt sạch, hiệu suất cao. Một trong những ưu điểm mà nhiều người dùng máy giặt Electrolux công nhận là máy giặt sạch, quần áo ít bị nhàu. Cũng có quan điểm cho rằng việc nhìn nhận Electrolux giặt sạch hơi hấp tấp vội vàng và chủ quan vì nhiều hộ mái ấm gia đình mới chỉ sử dụng máy giặt tiên phong là Electrolux nên không có thời cơ so sánh hiệu suất cao với những máy giặt khác. Tuy nhiên, so với người dùng thì điều quan trọng nhất sau cuối vẫn là quần áo giặt có sạch hay không, quần áo giặt có nhàu và giảm độ bền vải sợi không, chứ không phải là quần áo giặt ở máy giặt này sạch hơn máy giặt kia .

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam máy giặt Electrolux cửa ngang công suất mẻ giặt thấp nhất là 6,5kg, cao nhất là 11kg (hiện loại 11kg chỉ có thông tin trên website và chưa có hàng trưng bày). Máy giặt Electrolux cửa đứng công suất mẻ giặt thấp nhất 7kg, cao nhất 11kg.

Máy giặt Electrolux cửa ngang vận tốc quay / vắt cao nhất 1200 vòng / phút, loại cửa đứng vận tốc vắt cao nhất 1000 vòng / phút .
Lưu ý là với máy giặt cửa ngang Electrolux có vận tốc quay / vắt khoảng chừng 800 vòng / phút, quần áo giặt xong không được khô lắm .
Tiết kiệm điện, nước. Thông thường, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện và nước là ưu điểm điển hình nổi bật của máy giặt cửa trước nói chung và máy giặt cửa trước Electrolux cũng không phải là ngoại lệ. Còn máy giặt cửa trên Electrolux tuy mới gia nhập thị trường Nước Ta vài năm gần đây nhưng theo đơn vị sản xuất Electrolux, mẫu máy cửa trên EWT sử dụng công nghệ T-Drive hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí đến 50 % nước sử dụng so với máy giặt thường thì .
Êm. Nếu như máy giặt Electrolux bị chê là kêu hoặc rung khi giặt / vắt thì hoàn toàn có thể đó là do việc lắp ráp máy không được cân đối ; quần áo giặt quá ít. Mặc dù máy giặt Electrolux lúc bấy giờ có chân máy có năng lực hiệu chỉnh nhưng tốt nhất khi lắp ráp máy giặt tại nhà, đặc biệt quan trọng nếu có mua thêm chân đế, nên nhu yếu thợ đặt cho cân máy trước khi ra về .

Nhược điểm

Đắt. Như đã nói ở trên, Electrolux là một thương hiệu hạng sang và tất yếu, giá cả máy giặt Electrolux thường đắt hơn so với mẫu sản phẩm cùng loại. Song tin vui là lúc bấy giờ, khoảng cách giá giữa máy giặt Electrolux và những thương hiệu đại trà phổ thông khác như Samsung, LG, Hitachi … đang dần thu hẹp lại .
giá thành thay thế sửa chữa, sửa chữa thay thế linh phụ kiện đắt. Máy giặt Electrolux được cho là bền nhưng thực tiễn thì khi nào cũng vậy, ” của bền tại người “. Chúng tôi sẽ có bài viết cụ thể về những bệnh thường gặp của máy giặt Electrolux, nguyên do và cách khắc phục. Song nhìn chung, một khi máy giặt Electrolux hết thời hạn Bảo hành mà phải thay thế sửa chữa thì ngân sách thay thế sửa chữa linh phụ kiện đắt đỏ, ví dụ như sửa chữa thay thế bảng mạch lúc bấy giờ là khoảng chừng 2 triệu đồng .
Không có bảng điều khiển và tinh chỉnh tiếng Việt. Máy giặt Electrolux bán tại Nước Ta phần đông được nhập khẩu từ Đất nước xinh đẹp Thái Lan nhưng đều có sách hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt đi kèm. Có điều, bảng điều khiển và tinh chỉnh máy giặt đa phần sử dụng hình tượng trực quan và tiếng Anh nên nhiều nhà có người giúp việc hoặc người lớn tuổi thường chỉ sử dụng mỗi tính năng giặt tổng hợp và giặt nhanh hay giặt ngâm. Trong khi đó, một chiếc máy giặt cửa ngang Electrolux lúc bấy giờ có đến 14 chương trình giặt !

“Kén” xà phòng. Máy giặt cửa ngang Electrolux yêu cầu phải sử dụng xà phòng/ bột giặt dùng riêng cho máy giặt. Nếu sử dụng bột giặt thông thường, bọt nhiều sẽ tràn qua lồng giặt, làm ẩm môi trường bên trong máy và mô tơ, dẫn đến hư hỏng, chập điện. Kinh nghiệm của nhiều người dùng là sử dụng nước giặt là tốt nhất.

Giặt lâu ( 2-2, 5 tiếng ). Những Model máy giặt Electrolux cũ, cách đây khoảng chừng chục năm về trước không có chính sách giặt nhanh nên thời hạn giặt một mẻ đồ rất lâu, khoảng chừng 2 tiếng, thậm chí còn hơn như vậy. Các mẫu máy giặt Electrolux đời mới đã có thêm tính năng giặt nhanh nên nếu bận rộn, không có ít thời hạn trong khi đồ giặt ít bẩn thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tính năng này .
Yêu cầu lắp ráp cẩn trọng : Bạn không phải tự lắp ráp máy giặt vì khi mua máy sẽ có thợ đem đến tận nhà và lắp ráp cho bạn và quan trọng hơn là bạn không hề tự lắp ráp vì lắp ráp máy giặt Electrolux yên cầu phải có trình độ. Máy phải được đặt trên mặt phẳng bằng phẳng, vững chãi. Các nhu yếu khác gồm vị trí đặt máy khô ráo, có áp lực đè nén nước cao .
Cuối cùng, phải kể đến một điểm yếu kém của máy giặt lồng ngang nói chung là việc bỏ đồ đã vò tay, ngâm ở ngoài vào máy rất phiền phức vì nước sẽ rỏ ướt sàn và vỏ máy .