Cách sử dụng máy giặt Sanyo

22/05/2020 – 11:38 PMHiếu Phúc 1939 Lượt xem

Máy giặt Sanyo luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho những mái ấm gia đình Việt. Bạn cũng đã chiếm hữu cho mình chiếc máy giặt Sanyo ? Nhưng bạn chưa biết cách sử dụng máy giặt Sanyo đúng cách cũng như tận dụng được tối đa tính năng của máy. Đừng bỏ lỡ bài viết nếu muốn quần áo luôn sạch, thơm tho và máy giặt luôn hoạt động giải trí tốt bền chắc .

Tất tần tật về cách sử dụng máy giặt Sanyo

Tất tần tật về cách sử dụng máy giặt Sanyo

Cách sử dụng máy giặt Sanyo cho lần giặt tuyệt vời và hoàn hảo nhất

Để có một lần giặt tuyệt đối, cho áo quần sạch vết bẩn với máy giặt Sanyo Nhật Bản. Cách sử dụng máy giặt Sanyo 7 k hay 9 kg đều phải thực thi lần lượt và không thiếu những bước sau :

Cho quần áo vào lồng giặt

Cho một lượng quần áo vừa phải tùy theo khối lượng mà máy giặt của bạn đang có. Không nên cho quá nhiều, cố ý nhồi nhét sẽ khiến cho máy giặt kém hiệu suất cao cũng như dễ rung lắc, tác động ảnh hưởng một phần đến tuổi thọ của máy. Bạn chỉ cần Open máy giặt và cho quần áo bẩn vào .

Cho bột giặt, nước xả hay nước tẩy (nếu cần)

Cho bột giặt, nước xả, nước tẩy (nếu có) vào đúng ngăn chứa

Cho bột giặt, nước xả, nước tẩy ( nếu có ) vào đúng ngăn chứa
Ở bước này, sẽ có sự độc lạ trong cách sử dụng máy giặt sanyo cửa đứng và cửa ngang. Điểm cần quan tâm là khay đựng bột giặt và nước xả khác nhau ở mỗi loại. Đây cũng là bước mà rất nhiều bạn đang vướng mắc khi sử dụng máy của Sanyo .
Khay đựng bột giặt ở máy giặt Sanyo được phong cách thiết kế cũng không quá khác biết. Đối với loại 3 ngăn chứa thì tất cả chúng ta sẽ để nước xả vải, bột giặt, nước tẩy theo thứ tự lần lượt thì trái sang phải .

XEM THÊM: HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÁY GIẶT ELECTROLUX TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

Ở máy giặt cửa ngang, bạn có thể dễ dàng thấy khay chứa bột giặt ở góc bên trái của máy. Còn đối với máy giặt cửa đứng, khay chứa bột giặt thường bằm bên dưới nắp máy giặt.

Hãy xác định lượng bột giặt, nước xả hay nước tẩy tương ứng với lượng quần áo cần giặt. Cho vào những khay cho đúng vị trí ngay từ đầu, máy hoàn toàn có thể sử dụng tự động từ những ngăn một cách uyển chuyển .

Nhấn nút nguồn khởi động máy

Sau khi đã hoàn tất 2 quy trình phía trên, hãy nhấn nút nguồn để khởi động máy giặt và chọn chương trình giặt tương thích .

Chọn chương trình giặt

Chọn chương trình giặt phù hợp

Chọn chương trình giặt tương thích
Với máy giặt Sanyo bạn hoàn toàn có thể chọn chương trình giặt theo chính sách tiêu chuẩn hay chính sách tùy chọn theo tùy trường hợp đơn cử .

Chế độ tiêu chuẩn (Normal)

Với chính sách tiêu chuẩn thì bạn không cần kiểm soát và điều chỉnh quá nhiều. Đây là chương trình mà máy giặt đã được thiết lập tự động hóa. Chỉ cần khởi động máy giặt và bấm chọn chương trình đến khi màn hình hiển thị kỹ thuật số hiện số 1 là chính sách tiêu chuẩn đã được chọn .

Ở chế độ này, máy sẽ tự canh chỉnh mực nước theo lượng quần áo bạn đã cho vào. Rất dễ sử dụng và vô cùng tiện lợi. Nhưng bạn vẫn có thể chọn mực nước theo mong muốn của mình tại nút điều chỉnh mực nước.

Chế độ tùy chọn

Đây là chính sách giúp cho người dùng hoàn toàn có thể tự do và linh động trong việc chọn chính sách giặt. Với mỗi loại quần áo khác nhau sẽ có chính sách tương thích để luôn bảo vệ được độ sạch và cũng như bảo vệ quần áo được tốt nhất. Có những chính sách mà người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn :

Giặt mạnh (Heavy Duty): Sử dụng giặc các quần áo quá bẩn, to và dày.

Giặt nhanh (Speedy): Đúng với tên gọi, bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn khi sử dụng chế độ giặt này cho các quần áo không bị bẩn quá nhiều.

Giặt nhẹ: Sử dụng cho các loại quần áo mỏng và không quá bẩn. Đây cũng là chế độ giặt giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian giặt.

Giặt ngâm (Soak): Được sử dụng để giặt các loại vết bẩn cứng đầu. Quần áo sẽ được ngâm để có thể giúp vết bẩn trở nên dễ dàng bị đánh bật hơn khi giặt.

Chế độ vắt (vắt thường và vắt cực khô): người dùng có thể chọn chế độ vắt để quần áo được vắt khô hơn, giảm công và thời gian làm khô quần áo sau khi giặt. Chú ý, quần áo có thể dễ bị nhăn hơn khi vắt với lực quá lớn.

Sau khi chọn chính sách giặt xong, bạn chỉ cần ấn Start để khởi động chương trình giặt .

Hoàn tất quá trình

Sau khi hoàn thành xong chương trình giặt, máy sẽ phát ra âm thanh để báo hiệu việc giặt đã hoàn thành xong. Bạn chỉ cần Open máy giặt và lấy quần áo ra phơi là sẽ được những bộ quần áo thật sạch, thơm tho .

Các chế độ cài đặt thêm

Ngoài chính sách giặt thì bạn cũng cần quan tâm và nắm rõ những chính sách được setup thêm như :

Vệ sinh lồng giặt

Chương trình vệ sinh lồng giặt hiện đại được tích hợp

Chương trình vệ sinh lồng giặt tân tiến được tích hợp
Sau thời hạn dài sử dụng, sẽ có nhiều bụi bẩn bám vào lồng giặt gây tác động ảnh hưởng đến chất lượng giặt quần áo. Bạn cần thực thi vệ sinh lồng giặt để có được quần áo thật sạch và thơm mát .
Chỉ cần chọn chính sách vệ sinh lồng giặt và ấn nút chạy chương trình là lồng giặt sẽ được làm sạch .

Cài đặt âm thanh báo hiệu

Để có âm thanh báo hiệu chính sách giặt đã triển khai xong, bạn chỉ cần ấn giữ nút khởi động chương trình giặt khoảng chừng 4 s đến khi có tiếng “ beep ” phát ra tức là đã thiết lập hoàn tất .

Trên đây là tất tần tật về cách sử dụng máy giặt Sanyo Nhật Bản đúng cách và chi tiết giúp cho quần áo nhà bạn luôn sạch như mới, thơm mát suốt ngày. Với các bước thực hiện, bạn có thể áp dụng để làm cách sử dụng máy giặt sanyo 9kg, 7kg hay máy cửa ngang, cửa đứng đều được. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Máy giặt tại Điện Máy Hiếu Nga – Kho Hàng Nhật.

XEM THÊM BÀI VIẾT: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BỘT LÀM SẠCH MÁY GIẶT CHI TIẾT NHẤT