Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện từ

Ngày nay, nhiều gia đình đã lựa chọn chuyển sang dùng bếp từ và bếp điện từ để đảm bảo an toàn cho gia đình mình. Với những khách hàng đã sử dụng bếp điện từ nhiều năm thì có thể dễ dàng phân biệt được bếp từ cao cấp và bếp điện từ giống và khác nhau như nào.

Ngày nay, nhiều gia đình đã lựa chọn chuyển sang dùng bếp từ và bếp điện từ để đảm bảo an toàn cho gia đình mình. Với những khách hàng đã sử dụng bếp điện từ nhiều năm thì có thể dễ dàng phân biệt được bếp từ cao cấp và bếp điện từ giống và khác nhau như nào, còn đối với những khách hàng đang có ý định dùng thì việc sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện từ không hề đơn giản. Bởi vậy, qua bài viết sau Nội Thất Phương Đông sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về hai dòng sản phẩm này.

[external_link_head]

Bài viết liên quan : 

Gía các loại bếp từ hiện nay

Bếp điện từ Munchen chất lượng có tốt không

Bếp điện từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Những lưu ý trước khi mua bếp từ Bosch chính hãng

I, Cấu tạo bếp từ và bếp điện từ

1, Đặc điểm chung của 2 dòng bếp  

Cả 2 dòng bếp hiện nay đều đa dạng mẫu mã kiểu dáng, kích thước, tiện ích, xuất xứ lẫn giá cả nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, giúp người mua dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian bếp có sẵn, phù hợp với mức chi tiêu của đông đảo người tiêu dùng.

Bề mặt
bếp từ và bếp điện từ đều được cấu tạo một lớp kính chịu nhiệt dày khoảng 4mm-8mm có thể chịu nhiệt, chịu va đập tốt.  

Mặt kính thường sử dụng dòng chuyên dụng như kính ceramic, kính K+ của Pháp, kính Schott của Đức, trong đó kính Schott được các chuyên gia đánh giá cao nhất về độ chịu lực, chịu nhiệt, sốc nhiệt, tản nhiệt nhanh, hạn chế tối đa các trường hợp rạn nứt do quá nhiệt, quá lực, kể cả khi xảy ra rạn nứt cũng không tạo thành các góc sắc nhọn gây nguy hiểm đến người dùng. Kính được làm từ gốm thủy tinh siêu bền không hề chứa khoáng chất độc hại hay kim loại nặng gây nguy hiểm đến sức khỏe người dùng, khi đun nấu không sản sinh khí độc gây ảnh hưởng môi trường xung quanh. Hơn nữa kính là vật liệu cách điện nên bạn không cần băn khoăn về việc bị điện giật kể cả khi có nước trên vùng nấu.

Trên mặt kính bếp có bảng điều khiển bằng phím cảm ứng hoặc phím bấm nổi.

Bên dưới kính là hệ thống bo mạch, linh kiện điện tử chuyên dụng của bếp, dưới vùng nấu được trang bị hệ thống quạt làm mát kết hợp với các khe rãnh được phân bổ đều tại thân đáy giúp quá trình làm mát được nhanh chóng. 

Linh kiện điện tử chuyên dụng của bếp thường là dòng chuyên dụng trong đó được đánh giá cao nhất là dòng linh kiện điện tử thuộc tập đoàn EGO – Đức, bởi chúng có độ bền, tuổi thọ cao, độ chịu nhiệt tốt giúp bạn tránh được tối đa các trường hợp chập cháy do quá nhiệt, nâng cao độ an toàn cho chủ sở hữu.

Cả 2 dòng bếp này đều sử dụng điện năng để làm năng lượng đun nấu nên không xảy ra hiện tượng đốt cháy, cũng không sinh khí độc hại ảnh hưởng sức khỏe người dùng. Bếp có thiết kế đặt âm hoặc đặt dương nhằm phù hợp với thiết kế không gian sẵn có của hộ gia đình.

Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện từ

2, Thế nào là bếp từ và bếp điện từ 

Bếp từ 

Cấu tạọ cuộn cảm bếp từ được thiết kế bằng vòng tròn đơn, được gắn kết chặt chẽ bằng các sợi dây đồng siêu bền, cuộn tròn trên một mặt phẳng. Sản phẩm có thể có 1 hoặc nhiều vùng nấu trên cùng một mặt nấu

Bếp điện từ

Bên vùng nấu từ giống bếp từ, bên vùng nấu hồng ngoại là mâm nhiệt sử dụng bằng bóng đèn halogen hoặc sơi dây mayso, ở các dòng cao cấp mâm nhiệt sử dụng bằng sợi dây cacbon siêu bền. Sản phẩm có thể có 1 hoặc nhiều vùng nấu từ kết hợp với vùng nấu hồng ngoại trên cùng một mặt nấu.

II, Nguyên lý hoạt động

1, Bếp từ

Áp dụng nguyên lý dòng điện Fuco dòng điện đi qua cuộn từ, sinh tia từ tiếp xúc đáy nồi sinh nhiệt làm chín thức ăn, kết hợp tính năng tự động nhận diện đáy nồi khiến nhiệt lượng chỉ tập trung tại vùng nấu tiếp xúc đáy nồi.

[external_link offset=1]

2, Bếp điện từ

Ở bếp điện từ chính hãng vùng nấu bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên lý sử dụng xạ nhiệt của tia hồng ngoại để tạo thành nhiệt độ. Cụ thể, khi dòng diện đi qua bộ phận dây mayso hoặc bóng halogen trong mâm nhiệt sẽ thắp sáng chúng và các sợi dây hay bóng halogen sẽ tỏa nhiệt. Phần mặt kính được sản xuất giống như một thấu kính hội tụ thu hút các bức xạ nhiệt này lại và tập trung chúng làm nóng mặt kính, đáy nồi để đun nấu thức ăn.

III, Lợi ích khi sử dụng bếp từ và bếp điện từ

1, Bếp từ 

Đun nấu với bếp từ khiến hiệu suất được tăng lên đến hơn 90% bởi tính năng tự động nhận diện nồi cùng nguyên lý hoạt động khiến nhiệt lượng không thất thoát ra ngoài, giảm lượng điện năng tiêu thụ, nâng cao độ an toàn và giảm thiểu chi phí đun nấu đồng thời cũng rút ngắn thời gian nấu xuống còn 1/2 so với bếp ga. 

Cũng bởi có tính năng tự động nhận dạng đáy nồi được tích hợp nên người dùng có thể dễ dàng phát hiện các trường hợp không đúng nồi, không có nồi, bếp sẽ phát ra cảnh báo bằng âm thanh, sau 2-3 phút sẽ tự động tắt vô cùng an toàn.

Nấu nhanh, không nóng, độ an toàn gần như tuyệt đối với người sử dụng. Bếp từ còn có khả năng tiết kiệm điện nhất so với các dòng bếp thông thường khác. Độ bền của bếp từ cũng được đánh giá là dòng sản phẩm đầu bảng hiện nay.

Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện từ


Các dòng bếp từ thường được tích hợp thêm nhiều tính năng tiện ích giúp việc đun nấu được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. 

– Tính năng khóa trẻ em : giúp bạn vệ sinh vùng nấu ngay cả khi bếp đang hoạt động mà không làm thay đổi quá trình nấu trước đó của bếp, hạn chế trẻ em thay đổi các chế độ nấu của bếp.

– Hiển thị nhiệt dư : cảnh báo bạn trên bề mặt vùng nấu vẫn còn lượng nhiệt lớn chưa nên vệ sinh hay chạm vào vùng nấu tránh bỏng.

– Hẹn thời gian : giúp bạn hoàn thành nhiều công việc cùng lúc mà không lo thức ăn quá thời gian nấu bị cháy khét

– Chức năng tự động nhận dạng đáy nồi giúp nhiệt lượng tâp trung dưới đáy nồi chứ không nóng lan ra bên ngoài, khi sai nồi, không có nồi bếp sẽ tự ngắt sau 2-3 phút giúp nâng cao độ an toàn cho người dùng

– Chức năng Booster : đẩy công suất nấu lên mức cao chỉ với 1 phím nhấn, giúp bạn tiết kiệm thời gian đun nấu

– Chức năng san nhiệt : khống chế công suất tránh quá tải điện năng gây chập cháy cho các thiết bị điện gia dụng khác 

– Chức năng giữ ấm ở nhiều mức độ : giúp bạn thuận tiện đun nấu với nhiều món ăn cần hâm nóng ( 
bếp từ Lorca LCI-899 chính hãng )

– Chức năng Inverter : giúp bạn đun nấu tiết kiệm điện năng ở mức tối đa có những mẫu lên đến 40%

– Chức năng tạm dừng : tạm dừng và tiếp tục đun nấu ở mức công suất trước khi dừng, dành cho người dùng bận rộn ( 
bếp từ Munchen M216max A )

– Công nghệ cẩm biến IQ : sử dụng khi tay dính nước tích hợp ở bảng điều khiển, khi đặt sai nồi chảo, khi bật bếp không có nồi,…. bếp sẽ cảnh báo bằng âm thanh

Các tia từ mà bếp phát ra không hề nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ, bởi tần số mà bếp phát ra chỉ tầm 20-30KHz, được biết đến là cực thấp khi so sánh với tần số mà di động phát ra : tầm 0969756783KHz. Trong khi phạm vi tia từ mà bếp phát ra chỉ lên cao khoảng 1-2 cm tính vuông góc từ mặt kính chứ không lan rộng hoặc lên cao, và chỉ phát sinh tia từ khi có vật dụng nấu nhiễm từ tiếp xúc với vùng nấu. 

Điều này đã được chứng minh bởi hàng loạt các thí nghiệm khoa học cùng các chuyên gia nên bạn có thể yên tâm rằng bếp không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

2, Bếp điện từ

Bếp từ của dòng bếp điện từ cũng có những lợi ích như ở bếp từ còn bếp hồng ngoại có thể làm nóng bất cứ vật dụng nấu trên bề mặt vùng nấu vì thế có thể sử dụng cho mọi loại nồi.

Ở các dòng cao cấp mâm nhiệt sử dụng bằng sợi dây cacbon siêu bền, được các chuyên gia kiểm định thời gian hoạt động lên đến 8000h, tương ứng với thời gian đun nấu của gia đình Việt là trên 21 năm. Hơn nữa các mâm nhiệt cao cấp EGO có nhiều vòng nhiệt, giúp thích hợp cho mọi loại xoong nồi, tiết kiệm điện và an toàn cho người dùng.

Mức nhiệt của mâm nhiệt tại vùng nấu hồng ngoại lớn giúp thức ăn chín đều bằng nhiệt khiến món ăn ngon miệng hơn, phù hợp với các món rán xào, ninh hầm.

Hơn nữa vùng nấu hồng ngoại, người dùng còn có thể tận dụng được lượng dư thừa sau khi tắt bếp (mặt kính của vùng nấu hồng ngoại sẽ giữ nhiệt trong khoảng từ 20 đến 30 phút sau khi tắt bếp) để giữ ấm thức ăn nhất lầ trong những ngày đông lạnh giá.

IV, Một số mẫu bếp từ, bếp điện từ được người dùng lựa chọn nhiều

1, Bếp điện từ Munchen Q2fly max

Mẫu bếp điện từ Munchen Q2flymax nhập khẩu nguyên chiếc từ Italy, được sử dụng linh kiện điện tử chuyên dụng, được sản xuất lắp đặt trên dây truyền công nghệ cao, được các chuyên gia đầu ngành kiểm định một cách nghiêm ngặt nhằm giúp sản phẩm đạt chuẩn về độ bền, độ an toàn, tính tiện ích trước khi đến tay người dùng.

   Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện từ

Hình ảnh minh họa: bếp điện từ Munchen Q2flymax

Bếp sử dụng linh kiện điện tử mặt kính cao cấp của Đức như kính Schott và linh kiện điện tử thuộc tập đoàn EGO –  Đức khiến sản phẩm có khả năng chịu nhiệt, chịu lực cao, hạn chế các trường hợp rạn nứt. Dòng mặt kính này có khả năng tản nhiệt nhanh và hoàn toàn cách điện( không bị giật) nên tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Sản phẩm với kiểu dáng sang trọng hút mắt người nhìn, nhất là hệ thống bảng điều khiển riêng biệt hoàn toàn cho từng vùng nấu giúp người dùng dễ dàng tùy chỉnh mức công suất cho phù hợp với món nấu.

2, Bếp từ Munchen GM6839

Bếp từ munchen đức GM6839 là mẫu bếp từ nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức có hiệu suất đun nấu cao đạt tới 90%, bếp từ sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu, sau đó làm nóng thực phẩm bên trong, khi ấy xung quanh vị trí nấu vẫn mát lạnh do nhiệt không tỏa ra ngoài môi trường mà truyền trực tiếp lên đáy nồi, nâng cao độ an toàn, tiện ích vượt trội và tiết kiệm điện năng. 

Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện từ

Sản phẩm được trang bị nhiều tính năng tiện ích vượt trội như :

– Chức năng san nhiệt : khống chế công suất tránh quá tải điện năng gây chập cháy cho các thiết bị điện gia dụng khác

– Chức năng giữ ấm ở nhiều mức độ : giúp bạn thuận tiện đun nấu với nhiều món ăn cần hâm nóng 

– Chức năng Inverter : giúp bạn đun nấu tiết kiệm điện năng ở mức tối đa

– Chức năng tạm dừng : tạm dừng và tiếp tục đun nấu ở mức công suất trước khi dừng, dành cho người dùng bận rộn 

– Đặc biệt bếp có sử dụng Chức năng mặc định ” giã đông, ủ ấm, xào rán ở các mức nhiệt độ nhất định ” Chức năng: GIÃ ĐÔNG – D tương đương với mức nhiệt 50-70 độ C, Ủ ẤM – U tương đương với mức nhiệt 70-80 độ C , RÁN- F tương đương với mức nhiệt 170-190 độ C”, mặc định riêng công suất riêng cho các món bạn nấu, giúp tiết kiệm điện mà món ăn lại ngon hơn, rất khó kiếm tìm được chức năng này ở các bếp nhập khẩu thông thường.

3, Bếp điện từ Pramie PRTH2108

Sản phẩm bếp bếp điện từ Pramie PRTH-2108 – Malaysia, là mẫu sản phẩm được Pramie đưa ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Là mẫu bếp được sử dụng linh kiện điện tử chuyên dụng như mặt kính Schott của Đức và linh kiện điện tử thuộc tập đoàn EGO – Đức, giúp bếp có độ chịu lực chịu nhiệt cao, chịu sốc nhiệt tốt, tản nhiệt nhanh, không sản sinh khí độc ra bên ngoài môi trường, không lo lắng chuyện bị điện giật hay chập cháy do quá nhiệt, đảm bảo an toàn cho người dùng và nâng cao tuổi thọ, độ bền cho sản phẩm.

Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện từ

[external_link offset=2]

Bảng điều khiển cảm ứng của mẫu bếp điện từ Pramie chính hãng này thuộc dạng phím vuốt hoặc nhấn riêng biệt cho từng vùng nấu dễ dàng tùy chỉnh các cấp độ nấu cho phù hợp với từng món nấu của gia đình. Hiển thị đèn Led đỏ trên điều khiển giúp bạn dễ dàng nhận biết mức nấu, chế độ nấu để điều chỉnh.

Ngay bên dưới mỗi vùng nấu đều được trang bị hệ thống quạt tản nhiệt giúp bạn làm mát bếp một cách nhanh chóng góp phần giúp hạn chế các tình trạng quá tải nhiệt dẫn đến chập cháy linh kiện, bo mạch, hay giảm tuổi thọ mặt kính.

Đáy bếp được tạo bởi chất liệu inox toàn phần, khiến khung vỏ của bếp trở nên chắc chắn hơn, hạn chế các tình trạng oxy hóa, han rỉ hay móp méo bếp.

Bếp có kích thước phổ biến giúp việc thay thế các bếp ga cũ được dễ dàng hơn mà không cần chỉnh sửa nhiều, phù hợp với hầu hết các không gian bếp Việt.

V, Địa chỉ chuyên phân phối bếp từ bếp điện từ uy tín chính hãng

Hệ thống showroom Bếp Phương Đông trải dài từ Bắc đến Nam cùng đội ngũ tư vấn viên kỹ thuật viên đông đảo lành nghề, là đại lý cấp 1 của nhiều thương hiệu cùng có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự hào là một trong những địa chỉ, đại lý uy tín được nhiều người tiêu dùng lựa chọn làm nơi mua hàng trong nhiều năm.

Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện từ

Hệ thống showroom Bếp Phương Đông tại Hà Nội :

*** Bếp Phương Đông 12 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

*** Bếp Phương Đông 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

*** Bếp Phương Đông 186 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Là đại lý của hơn 30 thương hiệu bếp, đến đây người mua có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu, không gian bếp hay mức đầu tư của chủ sở hữu, hơn nữa tất cả các sản phẩm khi mua tại đây sẽ được bảo hành chính hãng đúng theo quy định, người mua có thể được hưởng nhiều ưu đãi, mức chiết khấu lớn cũng như mua được mặt hàng có chất lượng tốt, hài lòng và đáp ứng đủ nhu cầu của người mua.

Chúng tôi luôn đặt phương châm ” hài lòng cho mọi khách hàng ” lên đầu với mong muốn mang đến cho người dùng dịch vụ mua hàng tốt nhất.

Đến với chúng tôi để tư vấn viên giúp bạn lựa chọn mẫu ưng ý, để đội ngũ kỹ thuật viên giúp bạn hoàn thiện lắp đặt một cách nhanh chóng nhất.

Hãy đến với showroom Nội Thất Phương Đông chúng tôi sẽ giúp quý khách phân biệt giữa bếp từ và bếp điện từ, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình mình để quý khách lựa chọn được loại bếp phù hợp. Để được tham khảo thực tế sản phẩm và được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm quý khách hãy đến trực tiếp showroom Nội Thất Phương Đông – Địa chỉ bán bếp từ nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu tại HN, HCM. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và giàu kinh nghiệm chúng tôi sẽ thử thực tế từng sản phẩm giúp quý khách thấy được ưu và nhược điểm của từng loại và đưa ra sự lựa chọn chính xác cho gia đình mình. Ngoài bếp từ, bếp điện từ chúng tôi còn chuyên phân phối các thiết bị khác như : bồn tắm, cabbin tắm, phòng xông hơi, máy hút mùi giá rẻ, máy rửa chén, bếp điện, máy sấy bát, lò nướng, …. Mọi thắc mắc liên hệ ngay qua chat, gọi đến hotline hoặc truy cập website để có được sự hỗ trợ tốt nhất. 

– Ngoài ra để cho không gian nhà bạn thêm đầy đủ và tiện nghi hơn bạn có thể tham khảo thêm một số hạng mục khác như: Giá bếp từ, Giá phòng xông hơi gia đình, Giá máy hút mùi, Giá máy xông hơi, bồn tắm giá rẻ, bếp từ Bosch … chất lượng tốt nhất hiện nay.

Liên hệ để biết thêm chi tiết: 0969756783 [external_footer]