Sửa bếp từ báo lỗi E0, E1, E2, E3, E4,E5,E6, E7, E8, E9 tiết kiệm 40%

gia đình bạn đang sử dụng bếp từ sanaky, kangaroo, bosch, supor, sunhouse.. và thấy chúng báo lỗi e0, e1, e2, e3, e4,e5,e6, e7, e8, e9..

bạn không biết nguyên nhân tại sao bếp từ lại báo những lỗi này và cách sửa bếp từ tại nhà những lỗi này ra sao. hãy cùng Điện lạnh thịnh an tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Sửa bếp từ báo lỗi E0, E1, E2, E3, E4,E5,E6, E7, E8, E9 tiết kiệm 40%

bếp từ báo lỗi e0

sửa bếp từ báo lỗi e0, e1, e2, e3, e4,e5,e6, e7, e8, e9 tiết kiệm 40%

nguyên nhân dẫn đến lỗi này của bếp từ là không có dụng cụ nấu đặt trên bếp, dụng cụ nấu không thích hợp

cách sửa: bạn hãy đặt đúng loại nồi inox nhiễm từ để sử dụng. nếu như đặt nồi lên rồi, bếp vẫn hiển thị mã e0 thì bạn thử kiểm tra nồi xem có phù hợp dùng với bếp từ hay không bằng cách thử nam châm vào đáy nồi.

nếu nam châm hút đáy nồi thì nồi đó dùng được cho bếp từ còn nam châm không hút đáy nồi thì nồi bạn sử dụng không dùng được cho bếp từ, bạn hãy tìm mua bộ nồi khác thay thế.

bếp từ báo lỗi e1

sửa bếp từ báo lỗi e0, e1, e2, e3, e4,e5,e6, e7, e8, e9 tiết kiệm 40%

nguyên nhân khiến bếp từ báo lỗi e1 là do bếp từ quá nóng.

Xem thêm: Bếp điện từ

cách sửa: bạn hãy lập tức tắt bếp. sau đó, nhấc nồi ra khỏi bếp rồi kiểm tra xem có khe thông gió nào bị bít kín không nếu có thì bạn hãy bỏ chặn khe thông gió để làm mát cho bếp. bạn hãy chờ cho bếp nguội ít nhất 10 phút trước khi đặt nồi lên bếp và tiếp tục bật bếp để đun nấu.

bếp từ báo lỗi e2

sửa bếp từ báo lỗi e0, e1, e2, e3, e4,e5,e6, e7, e8, e9 tiết kiệm 40%

nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do có xoong, nồi trên bếp lâu mà không có thức ăn.

cách sửa: bạn cho thức ăn vào đun nấu bình thường. nếu mã báo lỗi này vẫn không biến mất khi nồi có thức ăn rồi thì bạn cần phải tắt bếp và để bếp hạ nhiệt trong ít nhất 10 phút. sau đó, bật bếp và đặt nồi trở lại để tiếp tục quá trình nấu ăn đang bị dở dang.

bếp từ báo lỗi e3

nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do nguồn điện nhỏ hơn 170v

cách sửa: trước hết bạn cần tắt bếp. sau đó, kiểm tra xem cầu chì hoặc bộ ngắt mạch trong nhà có gặp vấn đề gì không. thông thường, mã báo lỗi này xuất hiện khi hệ thống điện trong nhà bị quá tải. do đó, bạn cần thay thế cầu chì và bộ phận ngắt mạch nếu cần thiết.

bạn cũng cần phải để cho bếp hạ nhiệt ít nhất 10 phút trước khi bật bếp tiếp tục nấu.

bếp từ báo lỗi e4

nguyên nhân khiến bếp từ báo lỗi e4 là do dụng cụ nấu cao hơn 280 độ c hay dòng điện quá cao.

cách sửa: bạn tắt bếp, giảm nhiệt, nhấc dụng cụ nấu khỏi bếp, xem lại dòng điện, chờ tổi thiểu 10 phút trước khi bật bếp nấu ăn tiếp.

bếp từ báo lỗi e5

nguyên nhân khiến bếp từ báo lỗi e5 là do trở cảm biến (igbt) bị quá nhiệt.

cách sửa: bạn tắt bếp, chờ bếp nguội, nhiệt độ giảm xuống, khi lỗi không còn, bạn có thể quay lại công việc nấu ăn còn dang dở.

Xem thêm: Top 10 bếp từ Sunhouse tốt nhất 2021 nhập khẩu Thailand

bếp từ báo lỗi e6

nguyên nhân khiến bếp từ báo lỗi e6 là do cảm biến nhiệt có vấn đề, nhiệt độ đáy dụng cụ nấu quá cao.

cách sửa: bạn cần tắt bếp, nhấc nồi ra, làm thông thoáng xung quanh bếp, chờ đến khi bếp nguội rồi mới nấu ăn tiếp.

bếp từ báo lỗi e7

nguyên nhân là do nhiệt độ igbt cao quá mức quy định hoặc quạt gió bên trong bếp không hoạt động.

cách sửa: bạn cần tắt bếp, sau đó kiểm tra quạt gió có ngưng hoạt động hay không. ngưng sử dụng bếp trong vài phút, sau đó có thể sử dụng lại.

bếp từ báo lỗi e8

nguyên nhân khiến bếp từ báo lỗi này là do đáy dụng cụ nấu có nhiệt độ quá cao, cảnh báo lỏng cảm biến nhiệt và cảm biến nhiệt bị tắt hay nối tắt.

cách sửa: bạn không nên sử dụng nồi nấu có đáy nhiệt cao. kiểm tra lại vùng quạt tản nhiệt của bếp xem có bị tắc nghẽn gì không. nếu có bạn nên thông quạt gió của bếp để hoạt động tốt hơn. ngoài ra bạn cũng cần lưu ý đến chỗ lắp đặt bếp không nên đặt bếp ở những chỗ kín gió hay có mức nhiệt cao. 

bếp từ báo lỗi e9

nguyên nhân dẫn đến lỗi này là nhiệt độ trong bếp mất kiểm soát.

cách sửa: bạn cần thay thế nồi, chảo có đáy phẳng hơn hoặc kiểm tra đèn báo nhiệt độ ngay khi bật bếp lên, nếu đèn hoạt động thì lỗi này sẽ không xuất hiện nữa.

trên đây là những lỗi hay gặp ở bếp từ và cách sửa. hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn sửa ngay tại nhà. nếu bạn không thể tự khắc phục hãy liên hệ với Điện lạnh thịnh an chúng tôi nhé.

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Bếp Từ