Cách khắc phục lỗi E71 trên máy giặt Toshiba

Cách khắc phục lỗi E71 trên máy giặt ToshibaĐối với những mái ấm gia đình sử dụng máy giặt Toshiba, nếu gặp trường hợp bị lỗi E71 hẳn không còn là hiện tượng kỳ lạ lạ lẫm bởi lẽ hiện tượng kỳ lạ này thường Open trên dòng máy giặt Toshiba Inverter. Như vậy lỗi E71 có dễ thay thế sửa chữa và khắc phục không, và cách sửa lỗi E71 máy giặt Toshiba sẽ như thế nào thì hãy cùng chúng tôi khám phá về lỗi này trong bài viết dưới đây .

1. Lỗi E71 máy giặt Toshiba là lỗi gì?

Lỗi E71 máy giặt Toshiba là lỗi liên quan đến các nút bấm trên bảng điều khiển. Khi thấy tất cả các nút bấm điều khiển đều vô hiệu hóa nhưng nút nguồn và phím tắt mở vẫn sử dụng được thì chắc chắn máy giặt Toshiba của gia đình bạn đã mắc
lỗi E71 và cần sửa máy giặt ngay.

2. Lỗi E71 do hỏng mạch điều khiển cần kiểm tra

Chập IC nguồn

Kiểm tra IC bị chập bằng cách những bạn đo chân 3 và chân 5 của IC xem có chập lên nhau hay không. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp chân 3 và chân 5 lên kim, có nghĩa là tải vẫn chưa bị hỏng nhưng IC nguồn thì đã hỏng .Đối với trường hợp này những bạn cứ sửa chữa thay thế khối nguồn như thông thường. Thêm bóng điện 40W và điốt zener 1W tại những đầu ra điện áp. Tiếp đến những bạn tháo những IC nguồn bị chập ra, sau khi tháo ra thì những bạn kiểm trả xem điốt D33, D34 xem có bị đứt không, chập không .Nếu có thì ta thay những điốt này. Rồi sau đó những bạn thay IC MIP384 vào bo mạch. Đó là chiêu thức thay thế sửa chữa và thay thế sửa chữa IC nguồn khi chúng bị chập .Hầu hết khi máy giặt Toshiba gặp sự cố thường thì bạn sẽ không có trình độ và không có vừa đủ dụng cụ sửa máy giặt và cũng không am hiểu linh phụ kiện để tự đi mua về thay. Chính vì thế việc sửa máy giặt Toshiba rất cần sự tương hỗ của những nhân viên cấp dưới kỹ thuật sửa chữa thay thế điện lạnh. Nếu bạn tự ý sửa chữa thay thế sẽ khiến máy giặt hư hỏng nặng thêm .

Quá tải về trọng lượng

Mỗi loại máy giặt thường được phong cách thiết kế với số lượng giới hạn khối lượng đồ giặt nhất định. Chẳng hạn, máy giặt toshiba 7,5 kg được cho phép khối lượng đồ giặt trong một lần tối đa là 7,5 kg .Tuy nhiên, trong quy trình giặt để tiết kiệm chi phí số lần giặt đôi lúc bạn cho toàn bộ đồ giặt vào trong máy. Đồ giặt quá nhiều khiến lồng giặt phải chịu một áp lực đè nén quá nặng và nó không thể nào quay được. Điều này làm ngưng trệ quy trình hoạt động giải trí của máy giặt .Trong khi đó để bảo vệ những động cơ của máy giặt thì bộ tinh chỉnh và điều khiển của máy sẽ tự động hóa khóa những phím, việc này dẫn đến hiện tượng kỳ lạ máy giặt Toshiba báo lỗi E71 .

Động cơ mất pha

Dấu hiệu để nhận biết lỗi E71 máy giặt Toshiba mất pha là lúc đầu máy vẫn hoạt động bình thường nhưng sau một khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút thì trên màn hình điều khiển của máy giặt bỗng hiện lên lỗi E71.

Nguyên nhân của lỗi tương quan đến một động cơ nào đó trong 3 pha của máy giặt tự nhiên biến mất đi. Lỗi này xảy ra nhiều ở dòng máy giặt Toshiba Inverter .

Lồng giặt và mâm giặt bị kẹt

Trong quy trình sử dụng máy giặt, do không kiểm tra kỹ những vật phẩm trong túi áo, túi quần … dẫn đến có những vật thể lạ bị kẹt ở trong mâm giặt và lồng giặt. Sự cản trở của những vật thể này làm cho motor của máy giặt không thể nào quay được và Open lỗi E71 .

Bạc đạn và cột bị hỏng

Nguyên nhân này thường gặp nhiều ở máy giặt đã có tuổi thọ khá lâu, được sử dụng với tần suất liên tục .

Board bị lỗi hoặc hỏng

Bo mạch là một bộ phận tương quan đến phần kỹ thuật gồm rất nhiều vi chíp giải quyết và xử lý .Dấu hiệu để nhận ra lỗi E71 máy giặt Toshiba do bo mạch hỏng là tầm 5-7 phút sau khởi động máy giặt tự nhiên Open lỗi E71 trên màn hình hiển thị điều khiển và tinh chỉnh. Đồng thời nước chảy vào lồng giặt rất chậm và máy giặt thì hoạt động giải trí yếu .

3. Cách sửa lỗi E71 máy giặt Toshiba là gì?

Chúng tôi hiểu được là bạn muốn tự mình thay thế sửa chữa lỗi E71 máy giặt Toshiba để tiết kiệm chi phí một khoản ngân sách. Tuy nhiên có những nguyên do mà bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa thay thế được nhưng cũng có những nguyên do mà nếu bạn không có đủ kinh nghiệm tay nghề, kiến thức và kỹ năng thì sẽ biến ” lợn lành thành lợn què “. Và lỗi E71 máy giặt Toshiba là một lỗi như vậy .

Chúng tôi đưa ra lời khuyên cho bạn là với những nguyên nhân như là: quá tải do quá nhiều đồ giặt, lỗi kẹt mâm và lồng giặt bạn có thể tự xử lý. Bằng cách chia đồ giặt thành nhiều lần giặt khác nhau và lấy thực vật thể lạ ra khỏi mâm, lồng giặt thì máy giặt sẽ hoạt động bình thường.

Với những lỗi tương quan đến phần kỹ thuật như thể hỏng bo mạch, bạc đạn hỏng và mất pha động cơ, chúng tôi khuyên bạn nên nhờ đến sự tương hỗ của những thợ sửa chữa thay thế từ CareHome để được tương hỗ và khắc phục nhanh nhất .Nếu có bất kỳ vướng mắc nào về cách giặt giũ, dữ gìn và bảo vệ quần áo cũng như chăm nom vệ sinh máy giặt đúng cách trong quy trình giặt máy, hãy liên hệ ngay 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn không tính tiền nhé .

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:
Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn
TEL : ‎(024) 6689 6767 hoặc ‎(024) 6689 9333
Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com
Website: https://dienlanhhongphuc.vn
Công ty Cổ phần Xây dựng và Chăm sóc nhà CareHome luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.