Máy giặt Toshiba báo lỗi EC5 xử lý tại nhà triệt để 100%

Chiếc máy giặt Toshiba nhà bạn đùng một cái báo lỗi EC5 khiến bạn không biết nguyên dân do đâu cũng như cách khắc phục như thế nào ? Bạn đừng quá lo ngại, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn những bạn khám phá nguyên do và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi EC5 cụ thể từ A – Z để những bạn tìm hiểu thêm nhé

Máy giặt Toshiba báo lỗi EC5 là bị sao ?

– Lỗi EC5 trên máy giặt Toshiba là do hỏng bánh răng hoặc mô tơ xả, hầu hết gặp ở những dòng máy Toshiba inverter những Model như AW-DC105, AW-D970SV, Aw-D950SV. Với tín hiệu như sau :

  • Ở chế độ giặt máy báo lỗi Ec5 nhưng khi máy ở chế độ vắt thì lại vẫn hoạt động bình thường không báo lỗi nữa. Tuy nhiên khi tắt máy mở lại để trở về chế độ giặt thì mô tơ kéo xả không trả về làm cho 02 bánh ly hợp không khớp được với nhau, kết quả là mâm giặt không rời ra và không quay được.
  •  Ở một số trường hợp khác khi mô tơ không trả về dẫn đến tình trạng ở chế độ giặt, cấp nước vào lại xả ra ngay

– Ngoài ra, những bạn hoàn toàn có thể dựa vào mã lỗi máy giặt Toshiba để tìm ra nguyên do và cách khắc phục mã lỗi trên nhanh gọn .

Biện pháp khắc phục lỗi EC5 của máy giặt Toshiba hiệu suất cao

máy giặt toshiba báo lỗi ec5

– Nếu bạn muốn giải quyết và xử lý mã lỗi triệt để mã lỗi trên hãy kiểm tra theo hướng dẫn của chúng tôi sau đây :

Bước 1 : Kiểm tra mô tơ xả của máy

– Nếu muốn kiểm tra mô tơ xả hoạt động giải trí tốt hay không những bạn chỉ cần cho máy chạy ở chính sách vắt. Nếu thấy xả kéo ra thông thường là mô tơ xả tốt còn không thấy van xả kéo là mô tơ xả bị hỏng. Trường hợp này, những bạn chỉ cần thay thế sửa chữa mô tơ xả mới chính hãng nhé .

Bước 2 : Kiểm tra cảm ứng từ

– Kiểm tra cảm ứng từ nằm phía trong moter dùng thang VOM ở đồng hồ đeo tay vạn năng đo 2 đầu dây khi bộ xả không kéo thì thông mạch. Khi dùng tay kéo cục xả ra thì có hiện tượng kỳ lạ hở mạch là bộ cảm ứng từ đang còn tốt ; bạn hãy kiểm tra lại mạng lưới hệ thống xả nước là xong .
– Nếu như cảm ứng từ của máy giặt toshiba bị hỏng hoặc là bộ từ vĩnh cửu hư thì hãy thay mới, sẽ hết lỗi EC5
– Nếu như bạn muốn đổi mà không có thì hãy dùng 1 relay loại 220VAC và có tiếp điểm NC cách làm như sau :

  • Dùng dây điện hàn 2 đầu tiếp điểm thưởng đóng nối vào 2 dây màu đen và đỏ, rồi gắn xuống dưới cảm biến từ (cắt bỏ cảm biến từ ra)
  • Dùng dây điện nối 2 đầu dây của cuộn dây hút của relay vào 2 dây của cục xả có màu hồng và màu đỏ.

Kết luận

– Nếu bạn không có kiến thức và kỹ năng về thay thế sửa chữa tốt nhất không nên tự ý kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn mà cách tốt nhất bạn nên liên hệ với TT Bảo hành hoặc gọi thợ vào nhà giải quyết và xử lý .
– Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt tại nhà hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0962 283 126 để được đặt lịch sớm nhất. Các bạn hoàn toàn có thể xem hướng dẫn cách sửa máy giặt Toshiba nháy đèn liên tục, kêu tít tít triệt để 100 % .

5/5 – ( 1 bầu chọn )