Cách tạo tiếng vỗ tay trong PowerPoint chỉ bằng 4 click chuột

Mục lục

Khi thuyết trình PowerPoint, bạn đã từng nghĩ rằng mình sẽ chèn thêm những hiệu ứng thú vị để thu hút người xem hơn hay chưa? Trong bài viết ngày hôm nay, UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra tiếng vỗ tay trong PowerPoint đơn giản và nhanh nhất. Bạn hãy chú ý ghi nhớ nhé!

Tiếng vỗ tay trong PowerPoint là gì ?

Tiếng vỗ tay trong PowerPoint được hiểu đơn thuần là âm thanh giả được tạo ra trên màn hình hiển thị khi bạn triển khai xong một bài thuyết trình hoặc chơi gameshow chọn được đáp án đúng. Chỉ cần một vài thao tác nhỏ là bạn đã tạo ra được tiếng vỗ tay giúp cho bài thuyết trình của mình thêm ấn tượng .

Các bước tạo tiếng vỗ tay trong PowerPoint 

Bước 1: Thêm biểu tượng icon

Bạn hãy tìm một ký hiệu nào đó để màn biểu diễn cho tiếng vỗ tay trong PowerPoint, có rất nhiều hình tượng để màn biểu diễn cho câu vấn đáp đúng và khi bạn click vào đáp án đúng đó sẽ có một tràng pháo tay được nổ ra .

tiếng vỗ tay trong PowerPoint

Tạo tiếng vỗ trong PowerPoint rất nhanh và đơn thuần
Để làm được điều đó, tiên phong bạn cần mở file PowerPoint cần tạo tiếng vỗ tay. Chọn tab Insert vào mục Shape và chọn một hình tượng bất kể hoàn toàn có thể là hình mặt cười hoặc hình đôi bàn tay …

Tại bước này, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh sắc tố cho hình tượng sao cho tương thích với tổng thể và toàn diện của slide bằng cách nhấn đúp chuột vào icon, chọn sắc tố trong phần Drawing tools. Hoặc lựa chọn màu trên phần Shape Fill trên thanh công cụ

Bước 2: Tạo hiệu ứng Animations cho icon

Tạo hiệu ứng cho icon. Bạn cần tạo hiệu ứng cho icon để khi click vào icon sẽ biến mất. Bạn vào mục Exit trong Animations và chọn Fly out .

Bước 3: Tạo tiếng vỗ tay trong PowerPoint chi icon

Tạo âm thanh vỗ tay cho hình tượng. Sau khi bạn click vào icon đã chọn, vào Animation Pane sẽ Open một hành lang cửa số bên phải màn hình hiển thị hiện ra, bạn click vào dấu mũi tên và chọn Effect Options. Trong hành lang cửa số mới hiện ra, bạn click vào thẻ Effect chọn Applause ( tiếng vỗ tay ) trong ô Sound .

 

Bước 4: Hoàn thành

Cài đặt hiệu ứng icon biến mất và tiếng vỗ tay được bật lên khi click chuột vào hình tượng. Để làm được điều này, bạn chỉ cần chọn Animation Pane -> chọn Timing. Trong phần Triggers bạn chọn Start Effect on click và chọn tên icon mà bạn đã tạo ở bước 1 .

Như vậy, với 4 bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong khóa học Powerpoint các thao tác tạo tiếng vỗ tay trong PowerPoint mà không mất quá nhiều thời gian.

>> Cách chèn nhạc vào powerpoint siêu độc lạ mà bạn nên biết

Lợi ích của việc tạo hiệu ứng vỗ tay

– Trong một bài thuyết trình, những hiệu ứng vỗ tay bạn sử dụng sẽ giúp người xem cảm thấy hứng thú hơn khi vấn đáp đúng, kích lệ được ý thức người chơi và làm cho không khi buổi thuyết trình của bạn thêm sôi động và ngập tiếng cười .

tiếng vỗ tay trong PowerPoint đơn giản

Chèn tiếng vỗ tay trong PowerPoint giúp bài thuyết trình của bạn thêm lôi cuốn người xem
– Giúp bạn giảm bớt căng thẳng mệt mỏi trong quy trình thuyết trình .
– Làm cho bài thuyết trình của bạn thêm ấn tượng với người xem .
– Ngoài việc vận dụng tiếng vỗ tay trong game show hỏi đáp, việc vấn đáp thắc mắc thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng để tạo hiệu ứng cho gameshow .

Ngoài ra, với những chia sẻ về hiệu ứng tiếng vỗ tay trên PowerPoint, để nắm thêm nhiều hiệu ứng khác và trang bị kiến thức trình chiếu PowerPoint, UNICA xin giới thiệu đến bạn khóa học “Trình chiếu chuyên nghiệp với PowerPoint” của giảng viên Nguyễn Đức Thanh trên UNICA.

Tham khảo khóa học “Trình chiếu chuyên nghiệp với PowerPoint”

Như đã biết, PowerPoint là một ứng dụng trình chiếu được rất nhiều người trên quốc tế lựa chọn sử dụng trong việc thuyết trình. Ở Nước Ta, nó tương thích so với sinh viên, giáo viên và người đi làm văn phòng .

Khóa học ” Trình chiếu chuyên nghiệp với PowerPoint ”
XEM TOÀN BỘ : Khóa học trình chiếu Powerpoint chuyên nghiệp
Khóa học gồm có 43 bài giảng, được giảng viên truyền đạt một cách dễ hiểu và đơn cử, giúp người học nắm rõ cách sử dụng công cụ PowerPoint, tạo bài thuyết trình đỉnh điểm, nắm rõ những hiệu ứng trong PowerPoint, những thành phần đối tượng người tiêu dùng thêm vào trong Slides …

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn về cách tạo tiếng vỗ tay trong PowerPoint. Unica tin rằng, bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi áp dụng vào các cuộc thi hỏi đáp bằng việc trình chiếu PowerPoint. Ngoài ra còn rất  nhiều những khoá học tin học văn phòng siêu hấp dẫn đang chờ bạn khám phá đấy nhé! Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:

PowerPoint