Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux không vắt

Có rất nhiều nguyên do khiến cho máy giặt của bạn không tự vắt, nhưng nguyên do đa phần thường là do hỏng bom xả nước, mạch tinh chỉnh và điều khiển bị lỗi hoặc một số ít trường hợp khác đó là do ống thoát nước bị tắc. Bạn đừng quá lo ngại bởi hiện tượng kỳ lạ máy không tự vắt là hiện tượng kỳ lạ khá thông dụng trên dòng máy giặt cửa ngang. Trao đổi với những kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá nguyên do và cách khắc phục máy giặt không tự vắt nhé .Máy giặt không tự vắt

Nguyên nhân chủ yếu khiến máy giặt không tự vắt

Do hỏng bơm xả nước :Khi máy giặt đến quy trình vắt, bộ mạch cấp lệnh cho bơm hoạt động giải trí xả nước ra ngoài. Ở 1 số ít trường hợp bơm máy giặt bị hỏng dẫn đến nước trong máy giặt không hề bơm hết nước đi dẫn tới mạch không đóng lệnh cho chương trình vắt. Trường hợp khác hoàn toàn có thể vì bơm chưa chết nhưng bị om cuộn đồng, khi đó máy vẫn giặt được chương trình đầu và vắt nhưng chương trình hai khi vắt khô thì không bơm được nước đi do yếu .Chủ yếu do phần mạch điều khiển và tinh chỉnh bị lỗi :Vào mùa đông trong tiết trời nồm, mạch điều khiển và tinh chỉnh thường bị ẩm, do nhiệt độ trong không khí quá cao, hoặc mùa hè khi máy giặt nhà bạn được kê trên sàn có nước, nước bốc hơi nhanh xông qua mạch cũng hoàn toàn có thể dẫn đến mạch bị lỗi, không chạy đúng chương trình. Một vài nguyên do khác cũng hoàn toàn có thể dẫn đến lỗi mạch là trong không khí bị bụi, bị côn trùng nhỏ như thạch thùng, dán, làm tổ bên trong. Khi chúng bị kẹt bên trong hoàn toàn có thể dẫn tới nổ mạch .

Do tắc ống nước thoát:

Ống nước thoát của máy giặt lâu ngày bị bán cặn hoặc trong bơm bị tắc do rác bẩn lâu ngày đóng bên trong nên bị tắc, bơm không hề bơm được đi .

Xem thêm: Hướng dẫn làm ráo nước khi máy giặt không xả

Hướng dẫn khắc phục máy giặt không tự vắt

– Trường hợp mạch đã bị nổ, hoặc bơm máy giặt bị chết cần được thay thế linh kiện chính hãng. Bạn liên hệ trung tâm dịch vụ sửa chữa và bảo hành máy giặt Electrolux tại trung tâm sửa điện lạnh hoặc liên hệ với các cơ sở gần nhất.

– Kê máy giặt nơi thoáng mát, ít bị khí ẩm và mưa không hắt vào. Không để quá nhiều đồ vật gần máy giặt tránh côn trùng nhỏ làm tổ .– Thường xuyên vệ sinh bơm bằng cách nhấn vào một chiều ở ô chứa bơm dưới góc phải máy, tháo nắp ra và vệ sinh lưới lọc bẩn .

Hoặc bạn có thể liên hệ ngay đến tổng đài 028.6273.2222 – 0902.563.208 để các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt tại nhà đến hỗ trợ bạn sửa chữa một cách nhanh chóng.