Khắc phục tại sao máy giặt không vắt được

Trong quá trình sử dụng, đôi khi máy giặt đã giặt xong nhưng khi lấy ra phơi lại phát hiện quần áo vẫn còn nguyên nước do máy giặt không vắt. Tại sao lại như thế? Hãy tìm hiểu nguyên nhân và mẹo đơn giản để khắc phục vấn đề này nhé.

Đường ống dẫn nước đầu vào bị tắc nghẽn

Thông thường máy giặt sẽ giặt sơ quần áo ở nước giặt tiên phong rồi mới liên tục bơm nước để giặt cho hết chu kỳ luân hồi. Nếu không có nước nguồn vào, máy sẽ tự động hóa ngưng lại ở bước giặt sơ và cũng không vắt khô quần áo .

Cách khắc phục : Việc đơn thuần chính là kiểm tra lại đường ống và van cấp nước xem có bị ùn tắc hay không, đồng thời chú ý quan tâm làm vệ sinh bộ phận lưới lọc tại đầu cấp nước nếu phát hiện bị bám nhiều cặn bẩn .

Tắc nghẽn ở ống xả, van xả

Là nơi để nước thoát ra từ lồng giặt nên nếu ống xả hay van xả bị tắc nghẽn thì nước sẽ bị đọng lại bên trong lồng giặt, khiến cho máy không thể vắt quần áo.

Cách khắc phục : Bạn cần kiểm tra xem mình đã bỏ ống xả xuống chưa, ống xả có bị gấp khúc hay bị kẹt gì bên trong hay không. Nếu đã kiểm tra mà không phát hiện được gì, bạn nên liên hệ với TT Bảo hành, thay thế sửa chữa để được tương hỗ nhanh gọn .

Không đóng kín cửa (nắp) máy giặt

Một trong những lỗi khiến máy giặt không vắt mà tất cả chúng ta hay phạm phải đó là không đóng kín cửa ( nắp ) máy giặt. Nhằm bảo vệ bảo đảm an toàn cho người sử dụng, đặc biệt quan trọng là những mái ấm gia đình có trẻ nhỏ, những đơn vị sản xuất chỉ được cho phép máy vắt khi cửa đã được đóng kín .

Cách khắc phục: Khi hoàn tất việc chuẩn bị cho một mẻ giặt, bạn nên lưu ý kiểm tra đóng kín cửa máy giặt nhé.

Dây đai, động cơ bị hỏng

Đối với những chiếc máy giặt sử dụng dây curoa ( máy giặt thường ), sau một thời hạn sử dụng, dây curoa sẽ bị giãn và hoàn toàn có thể tuột ra khỏi động cơ, tệ hơn nữa là bị đứt, khiến cho máy không hề quay vắt. Nếu bạn đang sử dụng máy giặt loại này, bạn hoàn toàn có thể tự thay dây curoa cho máy theo hướng dẫn tại đây .

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy giặt truyền động trực tiếp thì có thể do chúng bị hư hỏng động cơ. Lúc này, bạn nên nhờ trung tâm bảo hành, sửa chữa đến để kiểm tra bên trong là tốt nhất, đồng thời đảm bảo an toàn cho mình.

Chương trình máy giặt bị lỗi

Đây là một trường hợp rất hiếm khi xảy ra. Có thể là lỗi từ đơn vị sản xuất nhưng cũng hoàn toàn có thể do bạn vô tình đặt những thiết bị có từ tính như nam châm hút, điện thoại thông minh lên bảng điều khiển và tinh chỉnh nơi đặt bộ nhớ chương trình của máy giặt ( thường gặp ở máy giặt cửa trên ) khiến cho chương trình bị lỗi .Bạn cần liên hệ ngay với TT bh, chăm nom người mua để được tương hỗ Phục hồi lại chương trình .