Tại sao vệ sinh máy giặt lại cần thiết và bao lâu nên tiến hành một lần?

Bạn muốn giữ chiếc máy luôn bền bỉ theo thời gian và giặt đồ hiệu quả thì, việc vệ sinh máy giặt định kỳ là không thể thiếu. Việc này giúp máy giặt có thể loại bỏ những chất bẩn và sợi vải tích tụ trong lồng giặt tránh tính trạng bám vào quần áo trong khi giặt giúp quần áo luôn sạch và thơm ngát. Hạn chế được nhiều hư hỏng thường gặp trong quá trình sử dụng máy lạnh. Vậy hãy cùng tìm hiểu tại sao vệ sinh máy giặt lại cần thiết đến vậy ngay sau đây?

Tại sao vệ sinh máy giặt lại cần thiết đến vậy?

Máy giặt là một thiết bị luôn tiếp xúc với chất bẩn và nước, không gì lạ khi cặn bẩn nhanh chóng tích tụ bên trong những phần khuất của máy, nên khi nhìn từ bên ngoài khó có thể phát hiện được. Chỉ khi tháo lồng và các bộ phận liên quan mối có thế thấy được máy giặt bẩn đến mức nào.

[external_link_head]

Tại sao vệ sinh máy giặt lại cần thiết và bao lâu nên tiến hành một lần?

Nếu không vệ sinh máy giặt thường xuyên máy giặt sẽ nhanh chóng xuất hiện tình trạng cặn bẩn và sợi vải bám vào lồng giặt, khi máy giặt hoạt động sẽ làm các cặn bẩn này rơi ra và bám lại vào quần áo. Không chỉ dẫn đến giặt không sạch mà còn xuất hiện mùi hôi mốc khó chịu trên quần áo.

Luôn hoạt động trong môi trường ẩm ướt cộng thêm không được làm sạch khiến máy dễ phát sinh nhiều vấn đề như: Máy giặt không cấp nước, giặt yếu, xả nước không được,… Hơn nữa sẽ có thể xuất hiện tình trạng rỉ sét máy lạnh máy giặt gây khó khăn cho việc sửa chữa và giảm đáng kể tuổi thọ máy.

[external_link offset=1]

Nên vệ sinh máy giặt định kỳ bao lâu 1 lần

Nếu máy giặt phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của các hộ gia đình thì thời gian phù hợp để tiến hành vệ sinh giặt là 3 – 4  tháng 1 lần. Như vậy sẽ đảm bảo máy giặt có thể hoạt động trơn tru, tránh xảy ra những trục trặc khi sử dụng.

Nếu máy giặt phải sử dụng thường xuyên và số lượng giặt lớn như các tiệm giặt ủi, thì thời gian cần thiết vệ sinh là 1 -2 tháng. Do việc tích tụ cặn bẩn diễn ra nhanh chóng nên rất lường nếu để quá lâu.

Các bước vệ sinh máy giặt tại nhà

– Trước hết cần đảm bảo đã lấy hết quần áo trong máy giặt ra, chọn chế độ xả nước ấm đầy lồng giặt hoặc tự đổ nước vào nếu máy nhà bạn không có chức năng này. Ngoài ra, chúng ta cần kiểm tra xem máy đang sử dụng chịu được mức nhiệt bao nhiêu. Vì một số lồng giặt bằng nhựa có thể bị biến dạng, hư hỏng nếu dùng nước nóng. Và trường hợp này, bạn có thể thay bằng nước máy.

Tại sao vệ sinh máy giặt lại cần thiết và bao lâu nên tiến hành một lần?

– Tiếp đến cho 2 chén giấm vào ngâm trong 1 giờ. Nhớ đậy nắp lại nhé!

– Chọn thời gian giặt dài nhất rồi cho máy hoạt động như bình thường. Sau đó, dùng miếng xốp sạch đã nhúng vào giấm ăn chà lồng giặt.

Cho nước ấm đã pha nước tẩy vào lồng giặt, đậy nắp lại và ngâm 1 giờ.

– Trong thời gian này, bạn dùng khăn mềm lau bên ngoài máy giặt.

[external_link offset=2]

– Cuối cùng, bạn cho máy chạy chu trình giặt bình thường là xong.

Lưu ý: Đây là phương pháp hiệu quả để vệ sinh máy giặt tại nhà nhưng nếu muốn vệ sinh một cách triệt để chỉ có cách tháo lồng giặt ra để vệ sinh. Việc này đòi hỏi phải có tay nghề và mất cả tiếng để thao tác(lâu hơn với máy giặt lồng ngang). Vì vậy, nếu bạn muốn đảm bảo thì tốt nhất nên liên hệ dịch vụ vệ sinh máy giặt để giúp bạn việc này. 

Đây là tất cả những thông tin về tại sao vệ sinh máy giặt lại cần thiết? Mà Nhất Long muốn chia sẻ đến bạn. Mọi ý kiến thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 09697567835 435

Like Fanpage Điện Nước Nhất Long nhé [external_footer]