Thiết Bị Điện Tử Hàng Hải Là Gì? Có Gì Đặc Biệt?

Thiết Bị Phụ Tùng Điện | 27 – 08 – 2021

Trên môi trường biển, việc không khí ẩm tác động lớn và dẫn đến hư hỏng máy móc. Các thiết bị điện tử hàng hải được sinh ra với mục đích để tránh giảm tuổi thọ cho bản thân nó. hôm nay các bạn hãy cùng Eiindustrial tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Thiết Bị Điện Tử Hàng Hải Là Gì?

Thiết bị điện tử hàng hải là những thiết bị điện tử được phong cách thiết kế và phân loại để sử dụng trong môi trường tự nhiên biển trên tàu và du thuyền, nơi mà ngay cả những giọt nước muối nhỏ cũng sẽ hủy hoại những thiết bị điện tử. Do đó, phần nhiều những loại thiết bị này đều có năng lực chống nước hoặc chống thấm nước .

thiết bị điện tử hàng hải

Thiết bị điện tử hàng hải gồm có 4 loại :

 • Giao tiếp: VHF, Wi-Fi và đồng hồ thông minh.
 • An toàn / Bảo mật: Docking cần điều khiển, PLB, hình ảnh nhiệt, tín hiệu cấp cứu ảo và hệ thống giám sát.
 • Điều hướng: MFDs, lái tự động, máy vẽ biểu đồ, radar, sonar, đầu dò và hơn thế nữa.
 • Giải trí: Drone, thiết bị nguồn, loa, loa siêu trầm, laptop, điện thoại, máy tính bảng.

Thiết Bị Điện Tử Hàng Hải Trong Việc Giao Tiếp

Các thiết bị điện tử tiếp xúc bằng cách sử dụng một giao thức được xác lập bởi NMEA với hai tiêu chuẩn có sẵn, NMEA 0183 ( mạng tiếp thị quảng cáo tiếp nối đuôi nhau ) và NMEA 2000 ( công nghệ tiên tiến dựa trên mạng khu vực bộ điều khiển và tinh chỉnh ). Ngoài ra còn có Ethernet nhẹ ( LWE ) .

thiết bị điện tử hàng hải

Trong những năm gần đây, Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế ( IEC ) đã tạo ra một bộ tiêu chuẩn mới cho ” Giao diện kỹ thuật số cho thiết bị xác định trong tàu “. Điều này được gọi là IEC 61162 và gồm có NMEA 0183, NMEA 2000 và LWE .
Ngoài ra, những nhà sản xuất thiết bị điện tử hàng hải khác nhau có giao thức truyền thông online riêng của họ :

 • A + T Instruments có ESP Ethernet qua Ships Power
 • B&G có FastNet
 • Furuno có NavNet (“NavNet” đề cập đến một họ sản phẩm và không phải là một giao thức truyền thông. Furuno sử dụng tiêu chuẩn công nghiệp NMEA 0183, NMEA 2000 và Ethernet tiêu chuẩn cho giao thức truyền thông trong các sản phẩm của họ)
 • Mastervolt có CZone
 • Nexus có FDX
 • Raymarine có Seatalk / SeatalkNG
 • Simrad có SimNet
 • Stowe có Dataline

Khả Năng Định Vị

Một phần quan trọng khác của thiết bị điện tử hàng hải là thiết bị xác định. Ở đây la bàn, gồm có cả la bàn con quay hồi chuyển và la bàn từ tạo nên thiết bị được sử dụng bởi hàng loạt ngành vận tải biển .

Các Công Ty Công Nghiệp Thiết Bị Điện Tử Hàng Hải

Một số đơn vị sản xuất nâng cao hơn về thiết bị cho tàu thương mại như tàu chở dầu và tàu chở hàng tổng hợp. Ngành công nghiệp này tương đối nhỏ với lệch giá trên toàn quốc tế là 3,2 tỷ đô la vào năm năm ngoái .
Nhà sản xuất số 1 là Furuno có trụ sở tại Nhật Bản là một công ty điện tử Nhật Bản có loại sản phẩm chính là điện tử hàng hải, gồm có mạng lưới hệ thống radar, máy tìm cá và thiết bị xác định. Công ty cũng sản xuất mạng lưới hệ thống xác định toàn thế giới, thiết bị y tế và mạng lưới hệ thống giám sát và nghiên cứu và phân tích khí tượng. Furuno được xây dựng tại Nagasaki, Nhật Bản vào năm 1938 và có những công ty con ở Mỹ, Panama, Châu Âu và Trung Quốc. Gần đây, những Mô-đun Bộ thu GNSS của công ty đã được sử dụng trong những máy bay quadcopters điều khiển và tinh chỉnh bằng sóng vô tuyến .

thiết bị điện tử hàng hải

Năm 2003, Furuno Phát triển Máy tạo tần số và thời hạn xu thế bằng GPS. Bắt đầu bán hàng nội bộ của ETC. Giành được hợp đồng phân phối dài hạn cho loạt thiết bị dẫn đường thích hợp mạng NavNet từ Lực lượng Phòng vệ Bờ biển Hoa Kỳ. Thành lập Furuno Softech ( Dalian ) tại Đại Liên, Trung Quốc .
Năm 2004, Furuno Phát triển mạng lưới hệ thống Tanken-Maru, một công cụ tìm cá cho những tàu đánh cá vui chơi. Hoàn thành bể thử nghiệm lớn nhất quốc tế tại Nhà máy Miki. Bắt đầu hợp tác tăng trưởng bộ tổng hợp DNA microarray với công ty Hoa Kỳ CombiMatrix Corporation. Thành lập Furuno Polska tại Ba Lan. Mở Trung tâm Phân phối Furuno Châu Âu ( FEDC ) tại Hà Lan. Ra mắt Pegasus, một tàu thử nghiệm cho thị trường thuyền đi dạo
Năm 2005 Furuno Phát triển sonar đèn rọi tần số kép tiên phong trên quốc tế. Khai trương xí nghiệp sản xuất Furuno Dong Guan tại Trung Quốc. Thành lập Furuno Deutschland bằng tiếng Đức. Thành lập Furuno Eurus LLC tại Liên bang Nga. Thành lập Trung tâm Đào tạo Furuno INS ( INSTC ) tại Copenhagen, Đan Mạch, để giảng dạy những thuyền viên của những tàu thương mại cách quản lý và vận hành Hệ thống Định vị Tích hợp .
Năm 2006 Furuno Phát triển dòng radar màn hình hiển thị LCD đa màu FR-8002 12,1 inch. FCV-620 được tăng trưởng, một công cụ tìm cá với màn hình hiển thị LCD 5,6 inch cho thị trường thuyền đi dạo. Đã mua 49 % CP của công ty Pháp SIGNET SA và trái phiếu quy đổi. Thành lập Furuno Châu Âu như một công ty con địa phương tại Rotterdam, Hà Lan. Đã tăng trưởng S-VDR ( Máy ghi tài liệu hành trình dài đơn giản hóa ) VR-3000S. Phát triển bộ thu GPS siêu nhạy cho thị trường thiết bị thông tin di động .

thiết bị điện tử hàng hải

Theo sau là Navico có trụ sở tại Na Uy, công ty mẹ của một số ít tên thương hiệu ngành hiện tại và trước đây ( B&G, C-MAP, Lowrance Electronics, Simrad Yachting ), với lệch giá 308 triệu USD. Làm tròn năm người đứng vị trí số 1 là Japan Radio Company ở vị trí thứ ba, Garmin ( thông dụng với người dùng vui chơi ) ở vị trí thứ tư và Wärtsilä ( Sam Electronics and Transas ) trong thứ năm .
Bốn đơn vị sản xuất số 1 tiếp theo là :

 • Raymarine Marine Electronics (công ty con của FLIR Systems )
 • Raytheon Anschütz,
 • Sperry Marine
 • Tokyo Keiki.

Các công ty khác ngoài 10 công ty hàng đầu của ngành có máy vẽ biểu đồ hiện diện đáng kể bao gồm Samyung ENC, Hummingbird ( Johnson Outdoors ), Murphy (Enovation Controls), Naviop, SI-TEX Marine Electronics và TwoNav.

Tổng Kết

Trên đây là 1 số ít kỹ năng và kiến thức về những thiết bị điện tử hàng hải cũng như những công ty lớn trong ngành công nghiệp này. Mong những bạn có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng có ích sau bài viết này .
Nếu có vướng mắc, xin vui mừng liên hệ cho chúng tôi qua :
Eiindustrial – Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng tổng lực, quản trị mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ tiên tiến mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp thuận tiện hơn tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách và Tối ưu quy trình mua hàng .