[Lifehack] Ý nghĩa những ký hiệu bí ẩn trên thiết bị điện tử nhà bạn

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui mắt chờ trong giây lát …

[Lifehack] Giải mã ý nghĩa những ký hiệu bí ẩn trên thiết bị điện tử nhà bạn

Giải nghĩa những ký hiệu có trên đồ điện tử nhà bạn

Trên nhiều thiết bị điện tử mà chúng ta đang sử dụng từ Tivi, tủ lạnh, máy giặt, điện thoại, máy tính điều có ghi rất nhiều các ký hiệu như CE, FCC, UL, CCC,… khiến không ít người dùng thắc mắc. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của những ký hiệu trên các thiết bị điện tử và điện gia dụng để biết thêm nhiều thông tin quan trọng mà nhà sản xuất đã gửi gắm nhé.

1. Ký Hiệu CE 

Chứng nhận CE hay còn gọi là chứng nhận CE Marking. Chứng nhận này khẳng định rằng sản phẩm tuân theo đúng luật của Liên minh châu Âu ( EU) để sản phẩm được phép lưu thông trong các nước châu Âu.

Khi loại sản phẩm đã được đóng dấu CE có nghĩa là :

  • Nhà sản xuất tuyên bố chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với sản phẩm của họ về mọi mặt pháp lý.
  • CE cũng được xem là “hộ chiếu thương mại” để sản phẩm có thể bước chân vào thị trường EU.
  • Chứng nhận cho sự an toàn và chất lượng của sản phẩm đối với người tiêu dùng hay còn gọi là “Biểu tượng của chất lượng sản phẩm”.

Chứng nhận CE

2. Ký hiệu RoHS

RoHS được xem là ghi nhận cho việc đưa ra nhu yếu hạn chế những vật chất nguy khốn trên mẫu sản phẩm và thiết bị. Bất kỳ mẫu sản phẩm nào có chứa một trong 6 chất sau đều không được bán tại Châu Âu, do đó những loại sản phẩm muốn bán được trên thị trường này thì phải được ĐK Logo “ RoHS-compliant ”, bảo vệ bảo đảm an toàn về sức khỏe thể chất người tiêu dùng .Chứng nhận an toàn môi trườngTiêu chuẩn này cấm 6 loại chất nguy hại so với con người và thiên nhiên và môi trường trong quy trình sản xuất loại sản phẩm như sau :

  • Cadmium (Cd).
  • Thuỷ ngân ( Hg).
  • Chromium hoá trị 6.
  • Hợp chất của Brom như: PBBs (polybrominated biphenyls) và  PBDEs (polybrominated diphenyl ethers).
  • Chì (Pb). 

3. Ký hiệu Energry Star

Đây là một tiêu chuẩn về tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng quốc tế trên những mẫu sản phẩm điện máy nói chung, được tăng trưởng bởi tổ chức triển khai bảo vệ môi trường tự nhiên Mỹ. Sau đó những nước Úc, Canada, Nhật, New Zealand, Đài Loan và ở đầu cuối là Châu Âu công nhận. Các tòa nhà đạt chuẩn Energy star phải tiết kiệm ngân sách và chi phí tối thiểu 15 % so với những tòa nhà thường thì. Nếu bạn thấy nhãn nguồn năng lượng Energy star trên loại sản phẩm trong nhà bạn, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng vì chúng hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí điện năng đến 30 % .Tiết kiệm năng lượngNgoài việc vận dụng trên những thiết bị tin học như màn hình hiển thị máy tính hay thùng CPU, Energry Star còn được vận dụng trên những thiết bị điện tử gia dụng khác như Tivi, bóng đèn, máy giặt … Thậm chí những tòa nhà tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng. Để đạt được chuẩn tiết kiệm chi phí quốc tế, những mẫu sản phẩm phải có một tiêu chuẩn tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn những mẫu sản phẩm cùng loại khác .

4. Ký hiệu Ký hiệu UL – Underwriters Laboratories

Nếu một loại sản phẩm được in logo UL thì điều đó có nghĩa là loại sản phẩm đó đã đạt tiêu chuẩn về bảo đảm an toàn theo quy trình tiến độ nhìn nhận độc lập của UL. Chứng nhận UL có giá trị rất lớn bởi nó được nhìn nhận là có uy tín và được thừa nhận thoáng đãng tại không chỉ Hoa Kỳ và Bắc Mỹ mà còn rất nhiều vùng chủ quyền lãnh thổ, vương quốc, những nhà quản trị và người tiêu dùng tin yêu như thể ghi nhận cho một loại sản phẩm bảo đảm an toàn .Đảm bảo an toànHoạt động nhìn nhận của UL được thực thi không bị chi phối bởi quyền lợi của tổ chức triển khai hay quyền lợi kinh tế tài chính so với mẫu sản phẩm. Do đó, con dấu của UL mang ý nghĩa khách quan, không chịu bất kể sự ảnh hưởng tác động nào từ phía nhà sản xuất nên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm khi thấy con dấu Open trên mẫu sản phẩm mình sử dụng .

5. Ký hiệu WEEE

Ký hiệu WEEE ( Waste Electric và Electronic Equipment ) – có hình thùng rác bị gạch chéo. Những thiết bị điện tử mang ký hiệu này không được phép vứt bỏ vào thùng rác thường thì bởi chúng chứa những chất hoàn toàn có thể gây độc nếu bị rò rỉ, hoặc có năng lực cháy nổ nguy cơ tiềm ẩn đến tính mạng con người và môi trường tự nhiên xung quanh. Vì vậy khi sử dụng xong bạn cần phải được bỏ chúng riêng và giải quyết và xử lý đặc biệt quan trọng .Phải được xử lý riêng

6. Ký hiệu CCC

CCC là tên viết tắt của China Compulsory Certification (Chứng nhận bắt buộc của Trung Quốc). Chứng nhận này cũng tương tự như các chứng nhận khác về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm – chẳng hạn như tiêu chuẩn CE của châu Âu – nhưng có sự khác biệt quan trọng.

Chứng nhận CCC của Trung Quốc

7. Ký hiệu FCC

FCC là viết tắt của cụm từ Federal Communications Commission ( Ủy ban Truyền thông Liên Bang, Mỹ ), gồm chữ F và hai chữ C, một chữ nằm trong lòng chữ còn lại. Ký hiệu này thường thấy ở nhiều thiết bị điện tử đặc biệt quan trọng là smartphone. Chứng nhận này cấp cho những thiết bị có năng lực phát sóng radio và biểu lộ rằng mức sóng mà thiết bị phát ra không gây hại tới sức khỏe thể chất con người và tác động ảnh hưởng tới những thiết bị điện tử khác .Chứng nhận chất lượng

8. Ký hiệu  FDA

Khi nhìn thấy những thiết bị điện tử như smartphone, máy tính có ký hiệu này thì bạn trọn vẹn yên tâm sử dụng bởi nó chỉ phát ra mức bức xạ bảo đảm an toàn so với sức khỏe thể chất người dùng .Ký hiệu FDA

9. Ký hiệu REC

Tất cả những mẫu sản phẩm mang ký hiệu này đều hoàn toàn có thể tái chế được và thân thiện với môi trường tự nhiên .RecBài viết đã giải thuật ý nghĩa của tổng thể ký hiệu huyền bí trên những thiết bị điện tử mà bạn hay sử dụng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu thấy có ích hãy like và Share cho bè bạn cùng biết thêm thông tin nhé .

Xem thêm: 

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy

Không hài lòng bài viết

8.299 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị