Thiết bị điện thông minh trong smart home là gì?

Thiết bị điện thông minh là gì ?

Thiết bị điện thông minh là các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoặc bán tự động, thay thế con người trong việc thực hiện một số thao tác, quản lý, điều khiển.

Với những thiết bị điện thông minh, gia chủ căn nhà hoàn toàn có thể tùy ý tinh chỉnh và điều khiển những thiết bị trong nhà mà không cần phải hoạt động giải trí thủ công bằng tay, hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh từ xa qua điện thoại cảm ứng, máy tính bảng hay điều khiển và tinh chỉnh bằng giọng nói .
hình ảnh thiết bị điện thông minh trong smart home là gì 1
Bên cạnh đó, những thiết bị này còn có năng lực tương tác được với những thông số kỹ thuật môi trường tự nhiên, giúp người sử dụng hoàn toàn có thể giám sát mọi thứ đang diễn ra trong căn nhà, đem lại sự bảo đảm an toàn, tiện lợi, linh động, tiết kiệm ngân sách và chi phí và bộc lộ đẳng cấp và sang trọng của người sử dụng .

1. Thiết bị điện thông minh có bảo đảm an toàn và tiết kiệm ngân sách và chi phí điện không ?

An toàn và tiết kiệm là hai yếu tố được chú trọng nhất trong việc sản xuất các thiết bị điện thông minh. 

  • Về tính bảo đảm an toàn :

Với những thiết bị điện thông minh, người dùng không cần phải chạm tay trực tiếp vào công tắc nguồn để bật / tắt thiết bị mà chỉ cần một cái chạm nhẹ trên smartphone hoặc hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển bằng giọng nói .
Trong trường hợp bắt buộc phải chạm vào công tắc nguồn để tắt / bật thiết bị thì khi đó những nút công tắc nguồn mưu trí cũng được làm bằng mặt kính cách điện. Do đó, bàn tay của người dùng sẽ không tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện, tránh được rủi ro đáng tiếc điện giật .

  • Về tính năng tiết kiệm ngân sách và chi phí điện :

Với mạng lưới hệ thống nhà mưu trí, những thiết bị điện thông minh trong nhà sẽ được cài đặt để hoạt động giải trí theo ngữ cảnh dựa trên thói quen của chủ nhà. Ví dụ như đèn cầu thang, Tolet chỉ bật khi có người đi lại, điều hòa chỉ bật đến khi nhiệt độ phòng đạt tiêu chuẩn bảo vệ giấc ngủ cho cả nhà. Hay chủ nhà trọn vẹn hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh thiết bị điện từ xa trong trường hợp trót quên tắt trước khi ra khỏi nhà. Điều này giúp giảm thiểu tối đa việc những thiết bị vẫn bật khi không thiết yếu và từ đó tiết kiệm chi phí điện năng hơn .

2. Thiết bị điện thông minh Vsmart – giải pháp công nghệ tiên tiến tương lai của mọi nhà

Một trong những doanh nghiệp tiên phong đưa smart home vào ứng dụng có lẽ rằng phải kể đến Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart. Với giải pháp nhà mưu trí Vsmart, VinSmart đang mang đến cho người dùng những thiết bị điện thông minh chứa nhiều ưu điểm nổi trội, và do chính người Việt sản xuất .

  • Thiết bị điện thông minh Vsmart giúp chủ nhà tinh chỉnh và điều khiển những gì ?

– Nhà mưu trí Vsmart giúp bạn khởi đầu một ngày mới thật tự do, thư giãn giải trí với : loa Google Home báo thức và phát 1 bản nhạc ; tự động hóa mở rèm cửa phòng ngủ và phòng khách ; mở bình nóng lạnh trong phòng tắm ; mở đèn phòng khách và bật tivi .
– Giúp chủ nhà yên tâm ra ngoài khi chỉ cần 1 nút bấm hoặc ra lệnh bằng giọng nói, mạng lưới hệ thống sẽ tắt những thiết bị điện gia dụng và kích hoạt chính sách bảo mật an ninh theo ngữ cảnh có sẵn như : mở thông tin thời tiết trên loa Google Home ; tắt hàng loạt những thiết bị gia dụng / chiếu sáng / điều hòa / tivi / rèm cửa ; loa Google Home chào tạm biệt bạn và kích hoạt Chế độ bảo mật an ninh cho căn nhà .
– Khi về nhà, ngôi nhà sẵn sàng chuẩn bị nghênh đón bạn với cảm xúc tự do và quen thuộc nhất khi : loa Google Home chào mừng bạn về nhà và bật nhạc ; mở đèn chiếu sáng và đèn màu trang trí ; mở mạng lưới hệ thống rèm phòng khách ; mở điều hòa phòng khách, bật Robot hút bụi / Robot lau nhà .
– Giúp chủ nhà tiếp đón khách đến chơi trong khoảng trống sang trọng và quý phái và phong thái ấn tượng như : mở mạng lưới hệ thống vui chơi phòng khách, mở mạng lưới hệ thống đèn chiếu sáng ; mở nhạc trên loa Google Home ; mở rèm cửa phòng khách ; kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ điều hòa và mở máy lọc không khí .
– Tạo khoảng trống vui chơi riêng tư và ăn tối lãng mạn với chính sách đèn điện tương thích, mở nhạc, điều hòa, bật TV, …
– Giúp gia chủ căn nhà và những người thân yêu có một giấc ngủ chất lượng mỗi đêm bằng cách : tắt mạng lưới hệ thống vui chơi ; tắt hàng loạt đèn chiếu sáng ; kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ điều hòa trong phòng ngủ thấp hơn và kiểm soát và điều chỉnh tăng khi gần sáng cho giấc ngủ sâu và thức dậy sảng khoái ; mở máy lọc không khí và máy tạo ẩm ; kích hoạt Chế độ bảo mật an ninh nhà ở .
– Giúp gia chủ yên tâm đi xa với mạng lưới hệ thống tự động hóa trấn áp bảo mật an ninh, chăm nom hoa lá cây cảnh, bể cá, …

– Giúp chăm sóc sức khỏe cho người già và trẻ nhỏ, tối ưu môi trường sống lành mạnh, an toàn cho cả gia đình.

hình ảnh thiết bị điện thông minh trong smart home là gì 3

  • Các tính năng của thiết bị điện thông minh Vsmart

– Bộ điều khiển trung tâm: Là trái tim của nhà thông minh, giúp điều khiển các thiết bị thông minh theo kịch bản do chủ nhà tự thiết lập. Một bộ điều khiển này có thể kết nối với 100 thiết bị khác nhau và có thể tích hợp cả những thiết bị của hãng khác vào hệ thống. 

– Các thiết bị cảm biến: Gồm cảm biến cửa (nhận biết trạng thái đóng mở cửa), cảm biến chuyển động (phát hiện chuyển động của người và vật thể) và cảm biến môi trường (Hiển thị thông tin nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, nồng độ bụi mịn PM 2.5 và cảnh báo tình trạng môi trường trong nhà).

– Bộ điều khiển đèn RGB: Điều khiển đèn LED thay đổi màu sắc lên tới 16 triệu màu.

– Bộ điều khiển rèm: Điều khiển đóng/ mở rèm tự động (kết nối với động cơ rèm).

– Bộ điều khiển hồng ngoại: Điều khiển các thiết bị gia dụng (có điều khiển hồng ngoại) như tivi, điều hòa,… và có thể quay 160 độ.

– Công tắc thông minh (1 nút, 2 nút, 3 nút và 4 nút): điều khiển bật/tắt các thiết bị điện, hoạt động được cả khi tay ướt và có cảm giác rung nhẹ khi chạm vào.

– Công tắc thông minh công suất cao: điều khiển bật/ tắt các thiết bị có công suất cao như bình nóng lạnh, đèn sưởi, máy bơm nước,….

– Công tắc thông minh điều khiển rèm: Điều khiển đóng mở rèm thông qua bộ điều khiển rèm.

– Công tắc thông minh Dimmer: Điều chỉnh cường độ sáng đèn sợi đốt, quạt điện.

– Công tắc thông minh không gian nhà: Được đặt tại phòng khách, tích hợp sẵn 4 kịch bản cơ bản bao gồm: về nhà, tiếp khách, ra khỏi nhà, xem phim (giải trí).

– Công tắc thông minh không gian phòng: Được đặt tại phòng ngủ, tích hợp sẵn 2 kịch bản cơ bản bao gồm: đi ngủ và thức dậy.

– Ổ cắm thông minh phiên bản dùng Wifi: Điểu khiển bật/ tắt các thiết bị kết nối vào ổ cắm, có khả năng đo năng lượng tiêu thụ của thiết bị và có thể hẹn giờ bật tắt.

– Camera an ninh: Ghi hình, phát hiện chuyển động, hiển thị hình ảnh trực tiếp của căn hộ. Camera có thể xoay 360 độ đảm bảo quan sát các góc ngôi nhà. 

Sử dụng những thiết bị điện thông minh đang là xu thế mới của những mái ấm gia đình trẻ, văn minh. Nắm bắt xu thế này, những hãng sản xuất thiết bị điện gia dụng đang bước chân vào cuộc đua mới hứa hẹn nhiều ý tưởng bùng nổ .