Có được mang đồ điện tử lên máy bay hay không?

Mục lục [ Hiện ]

  1. Các vật phẩm nào được coi là đồ điện tử ?Các vật phẩm nào được coi là đồ điện tử?
  2. Quy định mang thiết bị điện tử lên máy bay của những hãng hàng khôngQuy định mang thiết bị điện tử lên máy bay của các hãng hàng không

Vietnam Booking

https://dienlanhhongphuc.vn/wp-content/uploads/2019/10/co-duoc-mang-do-dien-tu-len-may-bay-hay-khong-25102019-5.jpg

https://dienlanhhongphuc.vn/wp-content/uploads/2019/10/co-duoc-mang-do-dien-tu-len-may-bay-hay-khong-25102019-5.jpg

Vietnam Booking

2019 – 10-25 15:05:50
2019 – 10-25 15:05:50

Có được mang đồ điện tử lên máy bay hay không?

Bên cạnh những chính sách về vé máy bay, hãng hàng không còn đưa ra một vài quy định về những vật dụng được phép và không được phép mang lên máy bay. Mỗi chuyến đi không thể thiếu được các đồ điện tử như máy ảnh, laptop, máy quay, điện thoại,… Ngoài những quy định khi đặt vé máy bay, các vật phẩm là đồ điện tử cũng được các hãng kiểm soát rất chặt chẽ. Các hành khách nên tìm hiểu rõ hơn về các chính sách quan trọng của hãng hàng không để tránh mang những đồ điện tử sai phạm. Cùng Vietnam Booking tìm hiểu những đồ điện tử nào được mang lên máy bay nhé!

Hiện nay, rất nhiều hành khách khi đi du lịch thăm quan hay đi công tác làm việc, thăm thân, … đều mang theo bên mình những món đồ không hề thiếu. Vậy những món đồ nào được coi là đồ điện tử ? Laptop, điện thoại thông minh mưu trí, máy tính bảng, máy ảnh, máy quay, hoặc những thiết bị điện tử tương tự khác là những vật phẩm được coi là đồ điện tử theo pháp luật của những hãng hàng không .

mang thiết bị điện tử lên máy bay 

Điện thoai, máy tính là thiết bị điện tử không thế thiếu của nhiều hành khách. ( Ảnh : Internet )

Các chính sách về hành lý và quy định về việc mang thiết bị điện tử khi lên máy bay đã được áp dụng tại Việt Nam từ rất lâu. Mặc dù các điều luật này không mới nhưng các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways và Cục hàng không Việt Nam đều đã dựa theo luật hàng không của Cục hàng không Liên bang Mỹ để áp dụng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều hành khách chưa biết đến và chưa nắm rõ quy cách khi mang đồ điện tử lên máy bay.

Theo luật của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ban hành chính thức thì các hãng hàng không cấm mang pin sạc dự phòng, pin lithium lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi. Điều này đồng nghĩa rằng các thiết bị điện tử có chứa pin lithium cũng nằm trong danh này. Nếu mang đồ điện tử lên máy bay phải được đóng gói cẩn thận, đảm bảo an toàn trong bao bì, tránh tình trạng vô tình kích hoạt hoặc gây ra các sự cố gây cháy nổ khác và được mang theo người ở dạng hành lý xách tay.

Ngoài ra, các thiết bị điện tử khác như laptop, máy ảnh, máy quay và các thiết bị điện tử nói chung cũng được khuyến cáo nên mang trong hành lý xách tay vừa tránh gây hư hỏng mà còn đảm bảo được sự an toàn cho chuyến bay.

mang sạc dự phòng lên máy bay 

Pin dự trữ được mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay ( Ảnh : Internet )

Bên cạnh đó, hành khách khi mang thiết bị điện tử lên máy bay cần chú ý:

  • Công suất pin nhỏ hơn 100 Wh hoặc trọng lượng nhỏ hơn 2 gram được phép mang theo dưới dạng hành lý xách tay.
  • Công suất pin từ 100 Wh tới 160 Wh hoặc trọng lượng từ 2 gram tới 8 gram được phép mang theo trong hành lý xách tay nếu được nhà vận chuyển đồng ý.
  • Công suất pin trên 160 Wh hoặc trọng lượng trên 8 gram bị cấm mang theo dưới cả hành lý ký gửi và hành lý xách tay.

mang thiết bị điện tử lên máy bay 

Các thiết bị điện tử được kiểm tra gắt gao ở cửa bảo mật an ninh. ( Ảnh : Internet )

>>> Xem thêm: Bay quốc tế được mang theo bao nhiêu kí hành lý

Hiện tại, theo quy định và quy trình an ninh tại các sân bay thì mọi thiết bị điện tử đều phải được bỏ ra từng khay đồ kiểm tra riêng khi đi qua máy soi chiếu. Nếu hành khách mang theo các thiết bị điện tử cồng kềnh như máy ảnh, máy quay, laptop… dù là để trong balo hay túi đựng chuyên dụng thì vẫn phải để riêng ra khi đi qua khu vực kiểm tra an ninh. Do đó, để thuận tiện hơn cho mỗi chuyến đi thì các bạn có nhu cầu mang thiết bị điện tử lên máy bay nên sử dụng những túi xách, balo có ngăn đựng laptop, máy ảnh riêng biệt để có thể dễ dàng nhanh chóng lấy ra khi kiểm tra an ninh. Trường hợp các bạn chưa có những túi đồ như vậy thì nên sắp xếp những vật phẩm đó gọn gàng để có thể khi cần lấy ra cũng như đặt lại sẽ thuận tiện hơn, tiết kiệm tối đa thời gian khi qua cửa an ninh.

hành lý ký gửi

Một số thiết bị điện tử không để trong tư trang ký gửi. ( Ảnh : Internet )

Với những thông tin vô cùng quan trọng mà Vietnam Booking chia sẻ về việc mang thiết bị điện tử lên máy bay, hành khách cần tìm hiểu kỹ và nắm rõ để tránh những sai phạm khi thực hiện hành trình bay. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào về quy định hành lý, quy định mang thiết bị điện tử lên máy bay của từng hãng hàng không có thể liên hệ đến hotline 1900 4798 hoặc tìm đến phòng vé gần nhất ở Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé nhé!