Thực hư Samsung chuyển nhà máy từ Việt Nam sang Ấn Độ

(plo)- các nhà máy sản xuất điện thoại của samsung tại việt nam vẫn hoạt động bình thường.

sau khi có thông tin samsung sẽ chuyển một phần nhà máy sản xuất điện thoại di động từ việt nam sang Ấn Độ, đơn vị này đã phủ nhận thông tin trên.

Bạn đang xem: Thực hư Samsung chuyển nhà máy từ Việt Nam sang Ấn Độ

cụ thể, cách đây 1 ngày (17-8), hãng tin economic times (Ấn Độ) cho biết, samsung có thể sẽ chuyển dịch một phần lớn nhà máy sản xuất điện thoại di động thông minh từ việt nam và nhiều nước khác sang Ấn Độ để thiết lập trung tâm sản xuất tại nước này với trị giá 40 tỉ usd.

Xem thêm: How to turn on Flash notifications in Samsung Galaxy J5(SM-J500F)? | Samsung Support India

“Động thái này giúp samsung đa dạng hoá dây chuyền sản xuất điện thoại tại Ấn Độ theo kế hoạch pli (khuyến khích hòa hợp sản xuất). samsung đã đệ trình kế hoạch này lên chính phủ Ấn Độ với dự án kéo dài trong 5 năm đến. bao trùm trong đó là kế hoạch sản xuất các điện thoại có giá 200 usd, mà hầu hết dành cho xuất khẩu sẽ chiếm tổng chi phí 25 tỉ usd”, economic times cho biết.

tuy nhiên, trong ngày hôm nay (18-8), đại diện samsung đã bác bỏ các thông tin này và khẳng định các nhà máy sản xuất điện thoại đặt tại việt nam vẫn hoạt động bình thường, không có bất kỳ kế hoạch điều chỉnh nào. hãng này cũng khẳng định việt nam tiếp tục là cứ điểm quan trọng để sản xuất và xuất khẩu điện thoại trên toàn cầu cho samsung.

hiện samsung đã đầu tư gần 20 tỉ usd và liên tục mở rộng các dự án tại việt nam.

Xem thêm: Samsung Galaxy Tab A 8.0" (2019), 32GB, Silver (Wi-Fi) Tablets – SM-T290NZSAXAR | Samsung US

phƯƠng minh

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Tin tức