Tivi nhà bạn bị tối màn hình? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục


tivi bị tối màn hình là những lỗi khá gặp và rất phổ biến hiện nay, khi tivi gặp phải tình trạng này bạn sẽ xử lý như nào? tham khảo bài viết bên dưới để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này khi gặp phải nhé.

1do nguồn video không sáng

nguyên nhân: Độ sáng màn hình luôn là điều quan tâm của rất nhiều người khi xem nhất là ở người già, tuy nhiên việc lựa chọn chất lượng video cũng là điều ảnh hưởng đến độ sáng màn hình.

ví dụ khi bạn xem phim trên tivi bằng việc mở usb bạn lưu lại những bộ phim hay video trên đó, dù độ sáng màn hình tivi rất tốt nhưng khi mở phim đã được tải về trên usb bị tối thì xem trên tivi vẫn tối như thường.

Bạn đang xem: Tivi nhà bạn bị tối màn hình? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

tivi nhà bạn bị tối màn hình? tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này bạn hãy xem video bằng cách khắc mà không cần xem trên tivi lấy nội dung từ nguồn xem từ usb mà bạn đã tải kết nối laptop, xem tivi, xem phim online từ youtube, fpt play,… bạn sẽ cảm thấy xem sáng hơn. 

nếu thấy video phát ra, bạn cảm thấy lúc sáng lúc tối thì có thể kết luận rằng tivi tối là do nguồn vào là video của bạn tối nên độ sáng của tivi sẽ tối theo điều này rất bình thường.

Xem thêm: Lý giải nguyên nhân tivi bị mất tiếng và cách khắc phục

2tivi có tính năng cảm biến ánh sáng

nguyên nhân: khi bạn mua nhứng sản phẩm tivi hiện nay thường có tính năng cảm biến ánh sáng. tính năng này sẽ giúp cho tivi tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình theo điều kiện ánh sáng phòng. có thể là do khi bạn mở tivi vô tình đã bật chức năng này nên ánh sáng sẽ tự động hạ xuống.

Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần vào mục cài đặt trên tivi rồi bạn vào mục “tiết kiệm điện” và bạn chỉ cần tắt phần cảm biến ánh sáng là tivi sẽ trở lại bình thường.

tivi nhà bạn bị tối màn hình? tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

3do chế độ hình ảnh trên tivi bị đen màn hình

Đối với nhiều hãng tivi lớn hiện nay như tivi samsung hay tivi sony đã được tích hợp tính năng tự động điều chỉnh chế độ ánh sáng khác nhau trên tivi.

nhưng việc này cũng khiến đến vấn đề đó là tivi sẽ bị ảnh hưởng đến chế độ ánh sáng bởi vì sẽ có rất nhiều chế độ ánh sáng khác nhau nên việc điều chỉnh sao cho cân đối nhất là điều rất quan trọng.

Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần vào mục cài đặt > chọn hình ảnh > ở phần chế độ hình ảnh bạn chỉ cần điều chỉnh sao cho màu sắc cân đối nhất.

tivi nhà bạn bị tối màn hình? tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

4do chế độ tiết kiệm điện trên tivi

người dùng khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào thường có thói quen bật chế độ tiết kiệm điện, tivi lg hãy rất nhiều hãng tivi khác có thể tiêu hao nhiều điện năng nên việc bật tính năng đó là có thể chấp nhận được.

Xem thêm: Tivi QLED là gì? Những tính năng nổi trội của Tivi QLED

nhưng nếu khi bật mà quên không tắt tính năng này lâu dài sẽ khiến tivi bị tối hơn khiến cho nhiều người không biết lại nghĩ rằng tivi bị hỏng.

Đối với những người không biết tính năng này và muốn tắt nó đi thì bạn chỉ cần vào phần cài đặt trên tivi xem có bật tính năng đó không rồi bạn chỉ cần tắt tính năng đó đi là sẽ được.

tivi nhà bạn bị tối màn hình? tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

lưu ý một số cách phòng tránh tình trạng tivi bị tối màn hình:

  • bạn cần có vài giờ cho tivi nghỉ ngơi một ngày trước khi sử dụng công suất dùng mỗi ngày.
  • bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng chế độ tiết kiệm điện, để giảm thiểu tốt nhất có thể với tivi nhà bạn.
  • tìm một không gian thoáng đãng trước khi đặt tivi để giảm lượng nhiệt tỏa ra xung quanh.
  • nếu bạn không sử dụng tivi nữa bạn nên tắt hẳn nó đi.
  • không nên để đồ uống, đồ ăn lên trên tivi hoặc để ở nơi ẩm thấp dễ dẫn đến tình trạng cháy các linh kiện trong tivi do hơi nước hoặc bạn làm tivi bị dính nước.

trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tivi bị tối màn hình hi vọng sẽ giúp bạn xử lí kịp thời khi gặp sự cố. chúc bạn thực hiện thành quả.

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Điện Tử