[TỪ A ĐẾN Z] Cách Vệ Sinh Máy Giặt LG Cửa ĐÚNG CÁCH – CHI TIẾT

Sau một thời gian sử dụng, cách vệ sinh máy giặt LG được nhiều người dùng quan tâm. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, hãy theo dõi bài viết sau để biết chi tiết nhé!

1. Vì sao phải thường xuyên vệ sinh máy giặt LG?

Bất kỳ máy giặt nào (dù cửa ngang hay cửa trên) cũng cần vệ sinh định kỳ để đảm bảo năng suất hoạt động của máy luôn bền bỉ. Đặc biệt, lồng giặt trong máy giặt LG là nơi tiếp xúc thường xuyên với các cặn bẩn, vết ố, nấm mốc hay thậm chí là vi khuẩn từ quần áo không thể thoát ra bên ngoài mà chỉ có thể tồn tại bên trong máy.

[external_link_head]

Sau khoảng thời gian dài, nếu không định kỳ vệ sinh máy giặt LG, các yếu tố đó sẽ tác động tiêu cực đến bộ phận và động cơ của máy giặt, khiến cho máy phát sinh các tình trạng không mong muốn như:

– Vận hành chậm, máy thường phát ra các âm thanh ồn ào gây khó chịu… 

– Thoạt nhìn lồng giặt có vẻ mới, sạch,… tuy nhiên bụi bẩn bám phía trong, đặc biệt là nấm mốc rất nhiều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng (dị ứng, ngứa ngáy, khó chịu,…), đặt biệt là trẻ nhỏ và người già.

[TỪ A ĐẾN Z] Cách Vệ Sinh Máy Giặt LG Cửa ĐÚNG CÁCH - CHI TIẾT

Khi đó việc thực hiện cách vệ sinh máy giặt LG cửa ngang thường xuyên ngoài ngăn chặn những điều không mong muốn trên còn giúp cho máy giặt luôn duy trì các lợi ích thiết thực như sau:

– Đảm bảo cho máy duy trì hiệu quả hoạt động đồng thời kéo dài tuổi thọ cho máy.

– Linh kiện trong máy giặt LG cửa ngang sẽ không bị xuống cấp và hư hỏng.

– Loại bỏ triệt để các bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc tồn tại trong máy giặt, từ đó góp phần làm cho quần áo luôn được thơm tho và sạch sẽ.

– Vệ sinh máy giặt LG thường xuyên cũng sẽ giúp cho máy không phát sinh các sự cố như tốn điện, tốn nước.

2. Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt LG cửa trước và cửa trên chính xác

Để vệ sinh máy giặt bạn cần thực hiện 5 bước vệ sinh bao gồm:

– Vệ sinh lưới lọc nước vào máy giặt LG

[external_link offset=1]

– Vệ sinh bộ lọc nước xả

– Vệ sinh lồng giặt LG

– Vệ sinh hộp chứa bột giặt

– Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Trước khi tiến hành vệ sinh bạn cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết: một chiếc khăn sợi vải bông mềm để lau các vết bẩn, bàn chải, dung dịch tẩy rửa ( xà phòng hoặc nước lau chùi bình thường). Đặc biệt lưu ý phải rút phích cắm máy giặt ra trước khi tiến hành các bước vệ sinh.

Chi tiết các bước thực hiện hướng dẫn vệ sinh máy giặt LG cửa ngang và cửa trên như sau:

2.1. Bước 1: Tiến hành vệ sinh lưới lọc nước vào

[TỪ A ĐẾN Z] Cách Vệ Sinh Máy Giặt LG Cửa ĐÚNG CÁCH - CHI TIẾT

Việc đầu tiên bạn phải làm là khóa van dẫn nước vào máy giặt. Tiếp theo mới bắt đầu tháo ống dẫn nước từ máy giặt ra.

Sau khi tháo ra, bạn sẽ thấy tấm lưới nhỏ có tác dụng lọc các cặn bẩn trước khi trực tiếp đưa nước vào máy giặt. Bạn có thể dùng bàn chải chà sạch những cặn bẩn bám trên tấm nước đó rồi xả qua bằng nước sạch, sau đó lắp vào lại như lúc đầu.

2.2. Bước 2: Cách vệ sinh máy giặt LG – Vệ sinh bộ lọc nước xả

[TỪ A ĐẾN Z] Cách Vệ Sinh Máy Giặt LG Cửa ĐÚNG CÁCH - CHI TIẾT

Ống lọc nước xả nằm ở vị trí gần chân máy giặt. Trước hết bạn phải mở bộ lọc này để xả hết những nước thải còn sót lại bên trong của máy giặt. Khi quay bộ lọc sang trái bạn có thể thấy những rác thải và cặn bẩn đọng lại. Việc bạn cần làm là lấy hết các rác thải đó ra, dùng khăn lau qua và lắp lại như cũ. Lưu ý, cách vệ sinh này chỉ áp dụng cho các loại máy giặt cửa dưới.

2.3. Bước 3: Vệ sinh hộp chứa bột giặt

[TỪ A ĐẾN Z] Cách Vệ Sinh Máy Giặt LG Cửa ĐÚNG CÁCH - CHI TIẾT

Hộp đựng bột giặt thường bị sót lại các cặn bẩn của bột giặt. Nếu đã sử dụng lâu mà không được vệ sinh, các cặn bẩn này có thể bám vào quần áo trong quá trình giặt tại máy.

 

Để tránh trường hợp này, bạn nên vệ sinh bộ phận này thường xuyên. Bạn có thể dùng vòi xịt nước xịt trực tiếp vào hộp đựng bột giặt bên trong máy giặt để rửa trôi các cặn bẩn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tháo bộ phận này ra để cọ rửa dễ hơn, sau khi lau hoặc phơi khô thì lắp trở lại máy giặt và sử dụng bình thường.

Tham khảo: Hướng dẫn khắc phục tình trạng không mở được cửa máy giặt LG đúng cách

2.4. Bước 4: Vệ sinh lồng giặt 

a. Đối với máy giặt có chế độ vệ sinh lồng giặt:

[TỪ A ĐẾN Z] Cách Vệ Sinh Máy Giặt LG Cửa ĐÚNG CÁCH - CHI TIẾT

Chế độ vệ sinh lồng giặt là chế độ vệ sinh máy giặt LG có sẵn. Đối với các loại máy giặt có chế độ này, bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để hoàn thành cách vệ sinh máy giặt LG của mình. Tùy vào từng loại máy giặt gia đình sử dụng, các bạn có thể áp dụng theo các hướng dẫn khác nhau. Dưới đây, là hướng dẫn sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt LG với hai loại máy giặt khá phổ biến hiện nay (bạn có thể tham khảo thực hiện tương tự).

Model máy giặt Các bước thực hiện chế độ vệ sinh máy giặt LG
Máy giặt LG WD-13600

+ Đầu tiên nhớ rằng hãy bỏ hết tất cả quần áo ra ngoài

+ Tiếp theo trực tiếp đổ bột giặt hay viên vệ sinh vào lồng rồi đóng cửa máy giặt khởi động máy.

+ Khi đã bật máy giặt, nhấn giữ hai nút “Rinse” và “Spin” trong khoảng 3 giây để khởi động chế độ vệ sinh lồng giặt thiết kế có sẵn tại máy giặt.

+ Cuối cùng là nhấn “khởi động” để bắt đầu quay lồng giặt vệ sinh máy.

[external_link offset=2]

Máy giặt LG WD-8600

+ Đầu tiên nhớ rằng hãy bỏ hết tất cả quần áo ra ngoài

+ Tiếp theo trực tiếp đổ bột giặt hay viên vệ sinh vào lồng rồi đóng cửa máy giặt khởi động máy.

+ Khi đã bật máy giặt, nhấn và giữ hai nút “Intensive” và “Crease Care” trong vòng 3 giây để khởi động chế độ vệ sinh lồng giặt thiết kế có sẵn tại máy giặt.

+ Cuối cùng là nhấn “khởi động” để bắt đầu quay lồng giặt vệ sinh máy.

Lưu ý: Ở cả hai chế độ vệ sinh máy giặt LG trên, bạn cần phải lưu ý không nên cho quá nhiều bột giặt trong quá trình vệ sinh lồng giặt. Hãy cho một lượng bột giặt vừa đủ, tránh trường hợp bọt xà phòng quá nhiều tràn ra ngoài có thể gây hỏng máy móc bên trong máy giặt.

b. Cách vệ sinh máy giặt LG đối với máy giặt không có chế độ vệ sinh lồng giặt:

Bạn có thể vệ sinh lồng giặt theo các cách dưới đây.

– Cách 1: Vệ sinh bằng backing soda: Bạn dùng bột backing soda pha với nước để tạo thành một hỗn hợp hơi sệt. Sử dụng chiếc khăn mềm đã chuẩn bị trước đó, nhúng vào hỗn hợp trên rồi tiến hành lau chùi trực tiếp bên trong lồng giặt. Các vết bẩn sẽ bị đánh bay một cách nhanh chóng.

[TỪ A ĐẾN Z] Cách Vệ Sinh Máy Giặt LG Cửa ĐÚNG CÁCH - CHI TIẾT

– Cách 2: Sử dụng dung dịch giấm trắng và chanh: Đối với máy giặt cửa trên, bạn đổ đầy nước nóng vào trong lồng giặt, sau đó pha thêm 3 – 4 cốc giấm trắng và nửa cốc backing soda vào. Còn đối với máy giặt cửa dưới, trước khi tiến hành giặt, bạn đổ dung dịch giấm và backing soda vào, bật chế độ giặt ngâm từ 30 – 60 phút.

Sau khi áp dụng các cách vệ sinh trên, bạn nhớ phải mở cửa máy giặt để bên trong máy được khô ráo, tránh việc ẩm ướt gây ảnh hưởng đến máy móc. Vệ sinh lồng giặt rất cần thiết, do đó bạn nên làm điều này thường xuyên ( 1 – 2 tháng/ lần).

2.5. Bước 5: Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang LG – Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Bạn có thể dùng khăn mềm nhúng qua nước giặt hoặc nước lau để vệ sinh bên ngoài máy, tránh cho máy bị hoen ố và luôn luôn sạch sẽ. Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành các thao tác hướng dẫn vệ sinh máy giặt LG đúng cách.

[TỪ A ĐẾN Z] Cách Vệ Sinh Máy Giặt LG Cửa ĐÚNG CÁCH - CHI TIẾT

Với những thông tin trên, chúc bạn thực hiện cách vệ sinh máy giặt LG dễ dàng, giúp sản phẩm luôn hoạt động lâu, bền trong trạng thái tốt nhất. Cảm ơn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC [external_footer]