Tủ đông không lạnh? Khắc phục như thế nào? – Sanaky Việt Nam

Chiếc tủ đông nhà bạn vẫn đang hoạt động bình thường. Bỗng nhiên, môt ngày mở tủ bạn thấy trong tủ đầy nước, khay đá không đông, thực phẩm không còn đông lạnh nữa, toàn bộ kem tan chảy hết… Hay chỉ đơn giản là bên trong tủ đông không lạnh nữa. Vì sao lại như vậy và làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Mọi nguyên nhân và cách giải quyết sẽ có ở bài viết dưới đây.

Tủ đông không lạnh? Khắc phục như thế nào? - Sanaky Việt Nam

[external_link_head]

Nguyên nhân tủ đông không lạnh và cách xử lý

Cửa tủ đóng không khít

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất, có thể là do thói quen không đóng kín tủ sau khi sử dụng. Trường hợp tệ hơn là zoăng cao su của tủ bị rách, bị móp hay không còn bám dính nữa…Dẫn đến tủ không thể đóng kín được, hoi lạnh liên tục thoát ra ngoài khiến tủ không thể làm lạnh đến nhiệt độ yêu cầu.

Với những nguyên nhân do người dùng thì bạn chỉ cần lưu ý. Còn nếu do zoăng cao su thì cách xử lý duy nhất là bạn nên sửa chữa (nếu được) hoặc thay mới luôn.

[external_link offset=1]

Kiểm tra nút chỉnh nhiệt độ của tủ

Việc này xảy ra có thể do tủ tăng nhiệt độ lạnh hoặc được chỉnh về cài đặt ở chế độ tiết kiệm điện. Nếu phát hiện tủ đông không làm lạnh được, người dùng đừng quên kiểm tra nhiệt độ đã đặt ở mức thấp nhất chưa? và chế độ tiết kiệm điện của tử có đang hoạt động không?

Quá nhiều thực phẩm bên trong tủ

Việc cho quá nhiều thực phẩm vào tủ sẽ khiến tủ không còn đủ khoảng trống để hơi lạnh lưu thông, hoặc dẫn đến tình trạng tủ bị quá tải không thể làm lạnh được tất cả thực phẩm.

Cách xử lý cho trường hợp này là bạn nên duy trì một lượng thực phẩm vừa phải để tủ có thẻ vận hành với hiệu suất tốt nhất.

Ba trường hợp kể trên đều là nguyên nhân khách quan. Nếu gặp hai trường hợp dưới đây, chiếc tủ đông của bạn đang gặp vấn đề khá nặng cần sự giúp đỡ của chuyên viên kỹ thuật.

Bộ phận xả đông gặp vấn đề

Bộ phận xả đông của tủ không hoạt động khiến những mảng tuyết đông tích tụ lại, bám quanh các thiết bị làm bay hơi. Do đó, chúng dẫn đến “tê liệt” hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ đông không lạnh.

Cách xử lý tốt nhất cho trường hợp này là bạn nên gọi cho trung tâm bảo hành hoặc chuyên viên kỹ thuật tới để sửa chữa. Không nên tự sửa nếu không có chuyên môn để đảm bảo an toàn. Ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh và xả tuyết cho tủ định kỳ để các thiết bị của tủ hoạt động tốt và bền hơn.

Tủ bị thiếu Gas

Nếu gas của tủ không đủ, thì tủ đông sẽ không thể làm lạnh được. Do đó, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa để bơm thêm gas cho tủ để tủ có thể hoạt động lại bình thường.

[external_link offset=2]

Tủ đông không lạnh? Khắc phục như thế nào? - Sanaky Việt Nam

Hy vọng với bài viết này bạn đã có thể dễ dàng nắm được các cách xử lý khi tủ đông không lạnh. Nếu bạn đang sử dụng tủ đông thương hiệu Sanaky mà gặp vấn đề không thể xử lý được. Bạn có thể gọi đến Trung tâm bảo hành của hãng qua số tổng đài: 0969756783 để được nhân viên kỹ thuật tới xử lý nhanh chóng nhất.

Sanaky Việt Nam

[external_footer]