Hướng dẫn sửa chữa tủ lạnh Electrolux bị kêu tại nhà dễ thực hiện

dienmaythienphu.vn bán lẻ rẻ như bán buôn

1. Tiếng ồn do máy nén bị hư

Khi máy nén có tín hiệu hư hoặc già đi thì máy sẽ phát ra những tiếng ồn ở khu vuejc thấp hơn đằng sau của tủ lạnh Electrolux. Trong trường hợp này bạn nên liên hệ với tổn đài bh để dược những bạn kĩ thuật viên tương hỗ và sủa chữa tủ lạnh tại nhà khắc phục sự cố này .

2. Rơ-le cả đá hư

Tủ lạnh giá rẻ Electrolux kêu cũng hoàn toàn có thể là do rơ-le xả đá bị hư, không hề xả tuyết được làm cho đã và tuyết bám vào xung quanh cánh qujat và thành hộp quạt .

Cách sửa chữa khi gặp phải sự cố này là bạn nên thay thế một cái rơ-lư mới cho tủ lạnh của mình.

3. Tiếng ồn nghe như tiếng gió

Theo quy trình làm lạnh, khi tủ lạnh chưa đạt nhiệt độ như mong ước, tủ lạnh Electrolux sẽ liên tục làm lạnh, lúc đó mô tơ quạt hoạt động giải trí gây ra tiếng ồn “ vù vù ”. Nhưng đây là một tín hiệu thông thường, bạn không cần quá lo ngại .

4. Vỏ tủ lạnh hoặc những tấm nam châm từ trên mặt tủ

Vỏ tủ lạnh Electrolux bị lỏng, rung trong quy trình sử dụng, hoặc những thứ đặt trên nóc tủ và những miếng nam châm hút, những thứ gắn trên mặt phẳng tủ nóng bức rẻ hoàn toàn có thể tạo ra tiếng kêu khi máy hoạt động giải tríĐể vô hiệu tiếng ồn trong trường hợp này bạn hoàn toàn có thể nhấn mạnh vấn đề vào 2 bên cửa tủ lạnh để chắc như đinh rằng vỏ tủ lạnh được đóng khít. Tháo những miếng nam châm từ ở cánh cửa tủ lạnh Electrlux, và hạn chế không nên bỏ đồ vật trên nóc tủ vì không chỉ gây ra tiếng ồn mà còn làm quy trình thoát hơi nóng bị hạn chế .

5. Dung tích tủ lạnh lớn

Những tủ lạnh Electrolux giá rẻ mới mua có dung tích lớn hơn so với tủ lạnh cũ cũng là nguyên dân gây ra tiếng ồn, vì dung tích càng lớn, tủ lạnh càng hoạt động giải trí với hiệu suất lớn hơn, gây ra tiếng ồn lớn hơn, nên rất hoàn toàn có thể bạn chưa quen với tiếng ồn của tủ lạnh mới .

6. Ghim lốc máy bị tuột

Nếu có tiếng kêu “re re” như các vật rung chạm vào nhau bạn nên kiểm tra xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, nếu có thì nên cố định lại chúng.

7. Vít bắt dàn lạnh bị lỏng

Máy sẽ có tiếng kêu “ bục bục ” hay ngừng hoạt động giải trí. Tiếng kêu này là do 4 con vít bắt dàn lạnh của tủ lạnh Electrolux bị lỏng. Để vô hiệu tiếng động này bạn hoàn toàn có thể tự tay ngắt nguồn điện, tháo vít ra rồi thêm đệm vào và xiết vít lại như cũ .

8. Tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá

Nếu bạn nghe có tiếng kêu từ ngăn đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ, thì rất hoàn toàn có thể là mô tơ cánh quạt bị khô. Bạn chỉ cần làm là ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Dùng cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ, và lắp lại như cũ, máy sẽ hết kêu .

9. Chảo đựng nước thải bị hư

Chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới tủ lạnh, và thường được gắn trên lớp cao su đặc xốp để không bị rung và kêu khi tủ lạnh đang chạy. Rất hoàn toàn có thể trong quy trình sử dụng, vì 1 nguyên do nào đó, chảo đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn .Cách khắc phục và phát hiện rất đơn thuần, chỉ cần cúi thấp người, nếu có tiếng ồn phát ra từ phía dưới tủ lạnh, thì nguyên do là do chảo đựng nước thải bị lệch. Thao tác đơn thuần là bạn chỉ cần chuyển dời chảo lại đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa .

10. Mẫu tủ không đóng tuyết thường phát ra tiếng kêu

Các mẫu tủ lạnh không đóng tuyết thường phát ra tiếng ồn khi đang vận hành. Vì khi tủ hoạt động một thời gian dài bị đóng tuyết trên dàn, khi đó rơ le xả băng sẽ hoạt động làm phát ra tiếng ồn “lạch cạch”. Tuy nhiên, đây là tiếng ồn máy bình thường, và thường không kéo dài. Và hiện nay, cũng có rất nhiều các mẫu tủ lạnh chống đóng tuyết nhưng vận hành êm ái.

11. Tủ lạnh kê không cân đối

Nên kiểm tra xem tủ lạnh đã được kê cân đối với mặt sàn hay chưa. Vì khi máy không được kê cân đối, hay chân kê không vững cũng là nguyên do khiến máy phát ra tiếng kêu và rung khi hoạt động giải trí. Khi hoạt động giải trí, một chân tủ lạnh hoàn toàn có thể bị chênh và chạm nhẹ vào mặt sàn gây ra tiếng kêu “ ro ro ” hoặc tủ lạnh sẽ bị rung .Bạn nên kiểm tra lại độ cân đối của máy, và kê kỹ càng lại những chân của tủ. Đối với 1 số ít tủ có sẵn chân vít kiểu xoắn hoàn toàn có thể chỉnh cao thấp nhờ xoay theo kim đồng hồ đeo tay hoặc ngược lại .

Với một số nguyên nhân khi tủ lạnh Electrolux bị kêu và cách sửa chửa đơn giản tại nhà mà Thiên Phú chia sẽ đến bạn. Để được tư vấn và hỗ trợ thêm bạn hãy liên hệ với chúng tối nhé.