Bật mí cách sửa tủ lạnh Electrolux không đông đá – Sửa Tủ Lạnh Quận Tân Phú

Hiện tượng không đông đá xảy ra hầu hết trên những hãng tủ lạnh không riêng gì tủ lạnh Electrolux. Và khi tủ lạnh Electrolux không đông đá sẽ làm hư hỏng những thực phẩm và lượng tiêu thụ điện năng rất lớn. Nếu người tiêu dùng không sớm khắc phục tủ Electrolux có năng lực bị hư hỏng nặng thêm và lúc này ngân sách sửa rất cao. Vậy nguyên do do đâu tủ Electrolux lại không đông đá và cách khắc phục ra làm sao. Đó là những câu hỏi đa phần những bạn đọc đều vướng mắc khi thiết bị của mái ấm gia đình mình rơi vào thực trạng không đông đá. Hôm nay những chuyên viên chuyên sửa tủ lạnh Quận Tân Phú sẽ hướng dẫn đến quý bạn đọc bài viết cách sửa tủ lạnh Electrolux không đông đá thế nào nhé !

Xem thêm: Thủ thuật vệ sinh tủ lạnh sạch hơn cả chuyên gia

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Tại sao tủ lạnh Electrolux không đông đá

+ Miếng đệm cửa tủ Electrolux không chặt

Cửa tủ lạnh Electrolux phải được đóng kín để giữ nhiệt độ thích hợp nhằm chống hư hại thực phẩm bên trong. Ở xung quanh cánh cửa có một đường viền cao su giúp cửa tủ Electrolux đóng chặt ngăn không cho nhiệt độ trong tủ thoát ra, ta gọi đường viền đó là miếng đệm bít. Nếu miếng đệm bít này không chặt thì bạn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm (do bị hư hỏng).
Cho nên, bạn hãy tạo một thói quen thường xuyên kiểm tra lực hút của miếng đệm bít này với tủ lạnh. Cách tốt để kiểm tra là kẹp một tờ tiền giữa cánh cửa và tủ lạnh và đóng cửa lại. Giờ thì cố gắng kéo tờ tiền đó ra. Nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đó là dấu hiệu miếng đệm bít bị hỏng. Chúng ta nên thay miếng đệm bít mới nếu gặp trường hợp này.

+ Nhiệt độ điều khiển bị lỗi hoặc không chính xác

Bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux bị hỏng hoặc không đúng mực hoàn toàn có thể dẫn đến tủ lạnh không được duy trì cái lạnh mong ước. Kiểm tra yếu tố này và cũng bảo vệ rằng nhiệt độ được thiết lập để mức độ đúng mực. Thông thường, tủ lạnh Electrolux được thiết lập để nhiệt độ khoảng chừng 0 ° C, trong khi đó phần đông là khoảng chừng – 17 ° C .

+ Bộ xã đá của tủ lạnh Electrolux không làm việc

Nếu tính năng xã đá hư hỏng, nó gây ra một sự tích tụ của tuyết xung quanh những cuộn dây thiết bị bay hơi trong tủ lạnh Electrolux. Điều này gây ra trục trặc thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh .

+ Tủ lạnh Electrolux bị hỏng công tắc đèn chiếu sáng

Công tắc đóng mở đèn nằm tại gần vị trí cánh cừa. công tắc nguồn sẽ tắt ánh sáng trong tủ lạnh và liên tục làm lạnh khi bạn đóng cửa. Nếu công tắc nguồn không hoạt động giải trí, tủ lạnh Electrolux sẽ không được lạnh và tủ lạnh Electrolux sẽ bị ảnh hưởng tác động bởi sức nóng của bóng đèn bên trong tủ lạnh .

+ Đường ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh đến tủ lạnh Electrolux bị tắc

Các đường ống có trách nhiệm đưa hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh đến tủ lanh Electrolux. Nếu đường ống thông hơi bị nghẹt dẫn đến hơi lạnh bị chặn không đưa đến tủ lạnh được dẫn đến tủ lạnh Electrolux không đủ lạnh. Nếu đây là trường hợp đơn thuần do bị đông tuyết đường ống thì bạn hoàn toàn có thể rút phích cắm của tủ lạnh Electrolux, chờ đón cho tuyết chảy hết và sau đó thử cắm điện trở lại. Nếu đường ống bị nghẹt do cặn bẩn thì bạn cần gọi dịch vụ sửa tủ lạnh để khắc phục kịp thời .

+ Rò rỉ gas lạnh

Việc rò rĩ gas lạnh rất ít xãy ra. Việc rò rĩ gas này hoàn toàn có thể gây ra hỏng hóc đến block của tủ lạnh Electrolux. Nếu bạn phát hiện thấy tín hiệu rò rĩ gas thì cần liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh .

+ Ron cao su cửa tủ lạnh Electrolux bị lỗi

Các miếng ron cao su đặc cửa tủ lạnh Electrolux phải bảo vệ một đóng cửa kín mỗi khi bạn đóng cửa lại. Nếu ron cao su đặc bị rách nát, hoặc biến dạng trên cửa của tủ lạnh Electrolux hoàn toàn có thể dẫn đến rò rỉ hơi lạnh trong tủ ra ngoài. Việc Open của tủ lạnh Electrolux lặp đi lặp lại và tiếp tục cũng là một nguyên do khiến tủ lạnh không đủ lạnh, do tại khi ta mở tủ lạnh ra không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ lạnh sẽ khiến tủ lạnh Electrolux không đủ lạnh .

+ Cuộn dây ngưng bẩn

Cuộn dây ngưng bẩn hoàn toàn có thể dẫn đến tủ lạnh Electrolux yếu lạnh. Những cuộn dây được đặt ở mặt sau hoặc mặt dưới của tủ lạnh Electrolux. Nếu bạn có kinh nghiệm tay nghề bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được bằng cách rút phích cắm của tủ lạnh rồi làm sạch .

+ Không đủ lưu lượng không khí bên trong tủ lạnh Electrolux

Nếu tủ lạnh Electrolux của các bạn để quá nhiều thực phẩm có thể hơi lạnh sẽ không thể đến tất cả các thực phẩm bảo quản trong tủ. Nhưng nếu tủ lạnh có quá ít thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh cũng có thể khiến tủ lạnh không hoạt động hiệu quả. Các bạn hãy cố gắng đảm bảo trong tủ lạnh Electrolux của bạn có đủ thực phẩm mọi lúc, nhưng không được cố nhồi nhét thực phẩm.

Bài viết trên là hàng loạt nguyên do và cách sửa khi tủ lạnh Electrolux không đông đá. Sau khi tìm hiểu thêm qua bài viết này nếu hành khách không rõ về yếu tố gì hay gặp khó khăn vất vả trong quy trình khắc phục vui vẻ gọi qua công ty để những kỷ thuật viên tư vấn không tính tiền và khắc phục một cách nhanh gọn .

Tổng đài công ty luôn chào đón quý khách

HOTLINE: 02902.563.208 & 028.6670.4444