Tủ Lạnh Electrolux Ngăn Mát Không Lạnh

Tủ Lạnh Electrolux Không Lạnh

Nếu một ngày bạn thấy chiếc tủ lạnh Electrolux nhà mình không lạnh khiến đồ ăn hư hỏng thì chiếc tủ lạnh đó đã có yếu tố. Tìm hiểu nguyên do và cách sửa chữa thay thế tủ lạnh Electrolux không lạnh .

1. Nguyên nhân tủ lạnh Electrolux không lạnh

 • Tủ lạnh Electrolux chứa quá nhiều thực phẩm
 • Do viền cao su bị hở nên cửa tủ lạnh Electrolux không được đóng khít.
 • Quạt động cơ bị lỗi.
 • Rơle khởi động bị lỗi.
 • Bộ điều chỉnh nhiệt độ không hoạt động bình thường.
 • Tụ điện khởi động không hoạt động.
 • Bo mạch tủ lạnh electrolux có thể bị lỗi.
 • Máy nén không hoạt động.

2. Cách khắc phục tủ lạnh Electrolux không lạnh

 • Khi để quá nhiều thực phẩm thì không gian bên trong ngăn mát sẽ hạn hẹp sẽ khiến cho luồng khí lạnh lưu thông kém. Vì vậy, bạn cần sắp xếp thực phẩm ngăn nắp, không chưa quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh Electrolux.
 • Viền cao su bị hở nên ngăn mát bị thoát hơi lạnh ra ngoài đồng thời tủ lạnh Electrolux cũng phải hoạt động liên tục ảnh hưởng đến độ bền của tủ lạnh Electrolux. Nếu gặp vấn đề này thì bạn phải thay viền cao su mới cho chiếc tủ lạnh nhà mình nhé.
 • Quạt gió không hoạt động do hỏng motor hoặc gãy cánh quạt khiến cho không khí lạnh không thể di chuyển từ ngăn đá xuống ngăn lạnh. Bạn cần thay mới quạt bằng cách liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Electrolux tại nhà.
 • Nếu rơle khởi động bị lỗi, máy nén đôi khi có thể không chạy hoặc không chạy được. Kết quả là, tủ lạnh Electrolux sẽ không đủ lạnh. Nếu rơle khởi động không có tính liên tục giữa các ổ cắm đầu cuối chạy và bắt đầu, hãy thay thế nó. Ngoài ra, nếu rơ le khởi động có mùi cháy, hãy thay thế nó.

tin hot

Gọi Thợ sửa tủ lạnh electrolux – 0969.844.755

3. Tủ Lạnh Electrolux Ngăn Mát Không Lạnh

Nguyên nhân 1: Quạt động cơ

Động cơ quạt ngưng tụ hút không khí mặc dầu những cuộn dây ngưng tụ và trên máy nén. Nếu động cơ quạt ngưng tụ không hoạt động giải trí đúng cách, tủ lạnh Electrolux sẽ không hoạt động giải trí thông thường. Để xác lập xem động cơ quạt có bị lỗi hay không, thứ nhất hãy kiểm tra lưỡi dao để biết những vật cản. Tiếp theo, hãy thử xoay lưỡi dao động cơ quạt bằng tay. Nếu lưỡi dao không quay tự do, hãy sửa chữa thay thế động cơ quạt ngưng tụ. Nếu không có vật cản và lưỡi dao quay tự do, hãy sử dụng một vạn năng để kiểm tra động cơ quạt để liên tục. Nếu động cơ quạt ngưng tụ không có tính liên tục, hãy sửa chữa thay thế nó .

Nguyên nhân 2: Động cơ quạt bay hơi

Động cơ quạt thiết bị bay hơi hút không khí qua những cuộn dây làm mát ( làm mát ) và lưu thông nó trong tủ lạnh và ngăn ướp lạnh. Một số tủ lạnh Electrolux có nhiều động cơ quạt bay hơi. Trên tủ lạnh Electrolux chỉ có một thiết bị bay hơi, thiết bị bay hơi được đặt trong ngăn ướp lạnh. Nếu quạt thiết bị bay hơi không hoạt động giải trí, nó sẽ không lưu thông không khí lạnh vào ngăn tủ lạnh Electrolux. Nếu điều này xảy ra, tủ đông vẫn hoàn toàn có thể bị lạnh, trong khi tủ lạnh Electrolux sẽ không bị lạnh. Để xác lập xem động cơ quạt của thiết bị bay hơi có bị lỗi hay không, hãy thử xoay lưỡi dao bằng tay. Nếu lưỡi dao không tự do, hãy thay thế sửa chữa mô-tơ quạt. Ngoài ra, nếu động cơ ồn ào không bình thường, hãy thay thế sửa chữa nó. Cuối cùng, nếu động cơ không chạy chút nào, hãy sử dụng một vạn năng để kiểm tra cuộn dây động cơ để liên tục. Nếu những cuộn dây không có tính liên tục, hãy thay thế sửa chữa quạt làm bay hơi

Nguyên nhân 3: Rơ le chuyển tiếp

Rơ le khởi động hoạt động giải trí cùng với sự khởi đầu quanh co để khởi động máy nén. Nếu rơle khởi động bị lỗi, máy nén nhiều lúc hoàn toàn có thể không chạy hoặc không chạy được. Kết quả là, tủ lạnh Electrolux sẽ không đủ lạnh. Để xác lập xem rơle khởi động có bị lỗi hay không, hãy sử dụng một vạn năng để kiểm tra nó cho sự liên tục giữa những ổ cắm đầu cuối chạy và khởi đầu. Nếu rơle khởi động không có tính liên tục giữa những ổ cắm đầu cuối chạy và mở màn, hãy sửa chữa thay thế nó. Ngoài ra, nếu rơ le khởi động có mùi cháy, hãy thay thế sửa chữa nó .

Nguyên nhân 4: Nhiệt độ điều khiển nhiệt

Bộ kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ điều khiển và tinh chỉnh điện áp cho máy nén, động cơ quạt bay hơi và động cơ quạt ngưng tụ ( nếu có ). Nếu bộ kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ không hoạt động giải trí thông thường, nó hoàn toàn có thể ngăn mạng lưới hệ thống làm lạnh chạy. Để xác lập xem bộ điều nhiệt có bị lỗi hay không, hãy xoay bộ điều nhiệt từ setup thấp nhất sang setup cao nhất và lắng nghe nhấp chuột. Nếu nhiệt bấm, nó không có năng lực bị lỗi. Nếu bộ điều nhiệt không nhấp, hãy sử dụng một vạn năng để kiểm tra bộ ổn nhiệt cho tính liên tục. Nếu bộ kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ không có tính liên tục ở bất kể thiết lập nào, hãy thay thế sửa chữa nó .

Nguyên nhân 5: Tụ

Các tụ điện mở màn phân phối một tăng sức mạnh cho máy nén trong thời hạn khởi động. Nếu tụ điện khởi động không hoạt động giải trí, máy nén hoàn toàn có thể không khởi động. Kết quả là, tủ lạnh Electrolux sẽ không mát. Để xác lập xem tụ điện mở màn có bị lỗi hay không, hãy thử nó với một vạn năng. Nếu tụ điện khởi động bị lỗi, hãy sửa chữa thay thế nó .

Nguyên nhân 6: Máy nén

Máy nén là một máy bơm nén chất làm lạnh và lưu thông chất làm lạnh trải qua thiết bị bay hơi và cuộn dây ngưng tụ. Nếu máy nén không hoạt động giải trí, tủ lạnh Electrolux sẽ không mát. Tuy nhiên, điều này hiếm khi xảy ra. Trước khi sửa chữa thay thế máy nén, thứ nhất hãy kiểm tra tổng thể những bộ phận thường gặp lỗi hơn. Nếu bạn đã xác lập rằng tổng thể những thành phần khác đang hoạt động giải trí thông thường, hãy kiểm tra máy nén. Sử dụng một vạn năng để kiểm tra tính liên tục giữa những chân điện ở phía bên của máy nén. Nếu có mạch hở, máy nén hoàn toàn có thể bị lỗi. Nếu máy nén bị lỗi, nó phải được thay thế sửa chữa bởi một kỹ thuật viên được cấp phép .

Nguyên nhân 7: Board mạch

Bảng tinh chỉnh và điều khiển chính hoàn toàn có thể bị lỗi. Tuy nhiên, điều này gần như không khi nào là nguyên do. Trước khi thay thế sửa chữa bảng điều khiển và tinh chỉnh chính, kiểm tra toàn bộ những bộ phận thường gặp lỗi hơn. Nếu không có thành phần nào khác bị lỗi, hãy xem xét thay thế sửa chữa bảng tinh chỉnh và điều khiển chính .

4. Cách Khắc Phục Tủ Lạnh Electrolux Ngăn Mát Không Lạnh

Kiểm tra nguồn điện

Khi tủ lạnh có tín hiệu không lạnh thì trước hết bạn cần kiểm tra xem nguồn điện có bị ngắt không. Nếu nguồn điện bị ngắt thì bạn cần đợi khoảng chừng 3-4 tiếng xem tủ có làm lạnh thông thường không. Kiểm tra xem dây điện có bị đứt hay hở ở điểm nào không .

Cách đặt thực phẩm trong ngăn mát

Đôi khi sắp xếp thực phẩm không khoa học cũng khiến cho hơi lạnh không được tỏa đều. Quá nhiều thực phẩm đặt gần nên nguồn hơi lạnh sẽ khiến bít đường lưu thông của hơi lạnh. Bạn nên liên tục vệ sinh tủ lạnh Electrolux, vô hiệu những thực phẩm không sử dụng để đỡ tốn diện tích quy hoạnh bên trong tủ lạnh Electrolux. Sắp xếp thực phẩm bên trong tủ lạnh ngăn nắp và ngăn nắp, chừa những khoảng trống cho hơi lạnh lưu thông để hoàn toàn có thể làm lạnh những thực phẩm ở phía bên ngoài tủ

Tuyết bám vào ống dẫn lạnh

Nếu đường ống dẫn bị tuyết bám thì hơi lạnh sẽ không hề xuống được ngăn mát. Bởi, nguyên tắc hơi lạnh ở ngăn mát sẽ được lấy từ ngăn làm đá xuống qua ống dẫn này .

Cách xử lý ở đây là bạn nên rút nguồn điện tủ lạnh Electrolux, vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ rồi xả tuyết. Đợi khoảng 4-5 tiếng xem tủ còn có hiện tượng yếu lạnh không. Nếu trường hợp này thường xuyên tái diễn thì có thể là sò lạnh của tủ lạnh bị hư hỏng, tham khảo nguyên lý hoạt động của sò lạnh tại đây.

Công tắc bóng đèn bị hư

Công tắc bóng đèn bị hư khiến bóng phải hoạt động giải trí liên tục bên trong. Từ đó dẫn tới nhiệt lan tỏa, hơi lạnh tủ yếu dần. Nếu bạn đóng tủ lạnh Electrolux mà bóng vẫn sáng tức là công tắc nguồn có yếu tố. Bạn nên kiểm tra và thay thế sửa chữa bóng đèn .

Quạt gió tủ lạnh bị hỏng

Quạt gió tủ lạnh có trách nhiệm thổi hơi lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát, do đó khi ngăn mát tủ lạnh Electrolux không có hơi lạnh thì nguyên do hoàn toàn có thể là do quạt gió bị hư hỏng hoặc không quay
Trong trường hợp quạt gió tủ lạnh Electrolux bị hư hỏng thì bạn cần phải liên hệ kỹ thuật viên đến kiểm tra và thay thế sửa chữa quạt gió mới cho tủ lạnh .

Đặt nhiệt độ sai

Nếu bạn đặt mức nhiệt độ quá cao sẽ khiến ngăn mát tủ lạnh Electrolux không làm mát được. Hãy kiểm tra bằng cách đặt vị trí MIN rồi đợi trong khoảng chừng 2-3 tiếng. Nếu độ lạnh quá yếu thì nguyên do hoàn toàn có thể do hết gas hoặc hỏng dàn lạnh. Bạn nên gọi điện cho nhân viên cấp dưới kỹ thuật để kiểm tra tủ lạnh Electrolux .

Ron cửa sổ bị hỏng

Rất hoàn toàn có thể, ron cửa cao su đặc ở cánh cửa tủ lạnh Electrolux bị hở khiến cho hơi lạnh bên trong bị thoát ra ngoài. Một số nguyên do khiến ron bị hỏng : bị lạnh quá cũ bộ phận này đã bị chai cứng và không còn độ bám hít, hoàn toàn có thể bạn dùng lực quá mạnh làm cho miếng ron này bị bong tróc. Bạn nên thay ron cao su đặc này để sử dụng tủ lạnh Electrolux hiệu suất cao nhé !

Hư hỏng linh kiện bên trong

Một số linh phụ kiện bị hỏng dẫn tới ngăn mát tủ lạnh Electrolux không lạnh đó là quạt gió, sò lạnh, rơ le cảm biến nhiệt. Trong trường hợp này, bạn cần phải liên hệ kỹ thuật viên có kinh nghiệm tay nghề trình độ đến kiểm tra và đưa ra chẩn đoán đúng chuẩn nhất để triển khai sửa chữa thay thế hoặc thay thế sửa chữa linh phụ kiện .

tin hot

Gọi Thợ sửa tủ lạnh electrolux – 0969.844.755

Tham Khảo Thêm

Điện Lạnh Bách Khoa Hitech chuyên bh, sửa chữa thay thế, bảo dưỡng, lắp ráp … Chuyên thay thế sửa chữa những loại loại sản phẩm tủ lạnh electrolux tại Thành Phố Hà Nội. Quý khách đến với thay thế sửa chữa tủ lạnh electrolux tại TP.HN sẽ được tư vấn không lấy phí. Thương Mại Dịch Vụ sửa tủ lạnh electrolux tại nhà Thành Phố Hà Nội, với đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm tay nghề cao thao tác lâu năm trong ngành điện lạnh. Thương Mại Dịch Vụ sửa tủ lạnh Electrolux tại Thành Phố Hà Nội bạn sẽ nhận được những gì khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi ?
Điện Lạnh Bách Khoa Hitech tại hà nội chuyên phân phối phân phối linh phụ kiện electrolux nói chung và linh phụ kiện tủ lạnh electrolux nói riêng với giá rẻ nhất, trên toàn nước. Sửa chữa cho căn hộ cao cấp, sửa cho tổng thể những tên thương hiệu tại TP.HN, và trong đó là dịch vụ Bảo hành và sửa tủ lạnh electrolux side by side .
Nhân viên kỹ thuật luôn sử dụng những linh phụ kiện chính hãng để thây thế, tổng thể dịch vụ thay thế sửa chữa tủ lạnh Electrolux luôn đi kèm với chính sách Bảo hành dài hạn. Dịch Vụ Thương Mại sửa tủ lạnh Electrolux chính hãng giá rẻ tại nhà, với đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm tay nghề cao thao tác lâu năm trong ngành sửa điện lạnh. Do ngân sách cao để thay thế sửa chữa những bộ phận bị hư hỏng, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với dịch vụ thay thế sửa chữa tủ lạnh Electrolux đủ điều kiện kèm theo để chẩn đoán và xử lý lỗi này .
Sản phẩm của TT là dịch vụ tại nhà giúp chăm nom và khắc phục những sự cố về kỹ thuật, lỗi hỏng ở tủ lạnh Electrolux, máy giặt cùng những thiết bị gia dụng khác. Trên là 10 địa chỉ sửa tủ lạnh electrolux uy tín nhất tại TP.HN do chúng tôi chiếm hữu .
Ngoài ra còn rất nhiều những lỗi hỏng hóc khác dẫn tới chiếc tủ lạnh Electrolux của nhà bạn hoạt động giải trí không bình thường hoặc không hoạt động giải trí được nữa. Và dưới đây là một trong những nguyên do bạn không nên bỏ lỡ dịch vụ sửa tủ lạnh Electrolux tại Thành Phố Hà Nội tốt nhất ở đây. Gioăng cao su đặc tủ lạnh hay còn gọi là ron cao su đặc cửa tủ lạnh Electrolux bị mất đi độ hít, cửa tủ không hề đóng khít được khiến hơi lạnh bị thất thoát ra ngoài, tủ không đủ độ lạnh để làm đông thực phẩm .
Thay thế linh phụ kiện phụ kiện tủ lạnh Electrolux chính hãng, sử dụng máy móc chuyên được dùng, bảo vệ đúng mực kỹ thuật, uy tín chất lượng. Block hay máy nén được xem như là “ trái tim ” của mạng lưới hệ thống làm lạnh, block tủ lạnh electrolux không chạytủ sẽ không hề hoạt động giải trí để làm đông đá hoặc làm mát thực phẩm bên trong .

Trung tâm bảo hành tủ lạnh Electrolux chính hãng cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ uy tín với giá tốt nhất tại khu vực Hà Nội. Công ty chúng tôi tự hào cung cấp dịch vụ dịch vụ sửa tủ lạnh Electrolux tại nhà, uy tín, tại nhà chất lượng nhanh chóng nhất tại khu vực tp,hcm. Dịch vụ dịch vụ sửa tủ lạnh Electrolux tại nhà, uy tín, tại nhà chắc chắn sẽ khắc phục triệt để 100% các tình trạng hư hỏng dịch vụ chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Ngay cả khi hành khách cần tới TT bh tủ lạnh electrolux thì chỉ chỉ lấy tiền khi hành khách đồng ý chấp thuận sửa chữa thay thế, sửa chữa thay thế chúng tôi đã đặt được 10/10 sự hài lòng mọi người mua. Bất cứ sự cố hư hỏng nào Open ở tủ lạnh Electrolux chúng tôi đều hoàn toàn có thể khắc phục trọn vẹn nhanh và dứt điểm nhằm mục đích hạn chế phát sinh sau sửa chữa thay thế .
Để được ship hàng chất lượng tốt nhất và thay thế sửa chữa tủ lạnh electrolux bảo vệ hãy liên hệ với, chúng tôi TT Bảo hành electrolux là địa chỉ chuyên tiếp đón sửa chữa thay thế Bảo hành những mẫu sản phẩm electrolux chính hãng. Với độ ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và linh phụ kiện tủ lạnh electrolux chính hãng, cam kết ship hàng tốt nhất100 % nhu yếu của quý khách. Dịch Vụ Thương Mại sửa tủ lạnh electrolux tại nhà Thành Phố Hà Nội, với đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm tay nghề cao thao tác lâu năm trong ngành điện lạnh .