Cần tư vấn đồ điện tử cho nhà mới(2021-2022)

GhosthammerTình hình là mình sắp sửa lại cái nhà, đọc mấy thread tư vấn thì nó hơi dàn trải nhiều quá, đọc xong cũng chẳng nhớ nổi nên lập thread tổng hợp, sau ai cần tư vấn ở mức tương tự thì vào tra soát cho nhanh nhé. Chi tiết mấy món cần như sau:
– Máy Giặt + máy sấy quần áo:

Budget: dưới 30 triệu,
Nhu cầu: nhà 2 người lớn, 1 trẻ con đang lớn và 2 trẻ sơ sinh.
đã được tư vấn lấy 2 máy LG FV1450S2B + Heatpum DVHP09B bởi @tung302tmd. Tuy nhiên mình vẫn muốn có thêm option khác để lựa chọn. Bạn mình bảo mua sấy của Electrolux, và được sale tư vấn của Samsung.
– Máy rửa bát:
+budget: dưới 20 triệu.

nhu cầu: Càng to càng tốt, có sấy với diệt khuẩn, tiết kiệm điện nước. Nhà ít người nhưng nấu nhiều món nên nhiều nồi niêu xoong chảo cho mỗi bữa.
Hiện tại đang xem review trên này mấy con máy tàu như Galanz, Fujishan hay Texgio TG20H775G được ae forum đánh giá khá tốt, tuy nhiên nhiều người bảo mua của Bosch. Cá nhân mình thấy Bosch hơi vị overpriced, mà chế độ hậu mãi cũng chưa được hơn mấy hãng tàu kia nhiều nên mình vẫn đang phân vân quá.
– Tủ Lạnh:

budget: dưới 20 triệu.
[*]

Nhu cầu: 400-600 lít, ngăn rau, lạnh mềm, đá rơi. không cần lấy nước lạnh ngoài tủ. Có inverter.
+ Giờ nhà mình đang dùng Toshiba nội địa, gần 15 năm vẫn ổn định, tuy nhiên dạo này cứ hơn 1 năm là chết mạch. thấy trên này anh em tư vấn con Hitachi FVY510PGV0 mà thể tích hơi nhỏ 1 tí.
– Bình Nước Nóng:

Budget : dưới 10 triệu cho cả mạng lưới hệ thống

Nhu cầu: 2 phòng tắm + 2 nvs nhỏ + 1 bồn rửa bát
giờ vẫn còn mấy con Ferolli cũ nhưng làm nóng kém, mình cũng chưa rõ mua cái mới thì nên thế nào nhưng cần loại nào ít bảo dưỡng, vệ sinh. Thấy có mã bình 50 lít Ariston PRO R 50 SH 2.5 FE, không rõ lắp 2 con như vậy đủ không.
– Điều hòa:

Budget: dưới 60 triệu cho cả hệ thống.
[*]Nhu cầu: 2 phòng ngủ lớn 20m2,1 phòng ngủ nhỏ 12m2, 1 phòng khách + phòng ăn 30m2, trần cao 3m3 có 1 cửa sổ lớn 2mx2mở mỗi phòng. Inverter và chi phí bảo dưỡng rẻ.
Mình đang tính lắp điều hòa Multi cho đỡ mất thẩm mỹ, tuy nhiên khi tính tổng BTU của tất cả các phòng thì phải tầm 9000(phòng ngủ nhỏ) + 24000(2 phòng ngủ lớn)+18000(phòng khách + ăn) = 51k BTU thì nó hơi quá đà, và hiếm khi nào dùng hết công suất của tất cả các phòng nên đang tính mua cái tầm 30k BTU thôi. Cái này mình không rõ lắm, cần tư vấn thêm về model và công nghệ. Thấy Daikin và Mitsu heavy được đánh giá cao trong mảng này, Gree thì được các TTTM dùng nhiều. Tất nhiên là vẫn welcome các option khác :big_smile:

– Máy Lọc Nước :

Budget: 10tr tất tật

Nhu cầu: Lọc nước đầu nguồn + lọc RO uống trực tiếp
cái này mình chịu, đọc thread tư vấn máy lọc nước loạn hết lên

– Máy Lọc Không Khí + Hút Ẩm + Bù Ẩm :Budget : 20 tr

Nhu cầu: 2 phòng ngủ + phòng khách, chi tiết như phần điều hòa
Mua máy đa chức năng hay đơn năng? mình mới dùng hút ẩm nên chưa có nhiều kinh nghiệm.
– Robot hút bụi

Budget: 10 tr

Robot chạy phòng khách hàng ngày(nhà mặt đường)
cần tư vấn thêm, dùng xiaomi thấy ổn rồi như vẫn welcome thêm option

trước mắt thế đã, chưa nghĩ ra đồ nhà mới cần sắm thêm cái gìXem thêm : Sửa tủ bảo ôn không lạnh tại Thái Nguyên