Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không chạy quạt và cách khắc phục

Một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi nhà các bạn không làm đá hay không lạnh ngăn bảo quản đó chính là hiện tượng tủ lạnh Hitachi không chạy quạt giò, khi quạt gió tủ không chạy gió lạnh không được hút từ dàn lạnh thổi ra ngoài dẫn đến tủ lạnh không lạnh.

Đây là một lỗi thường thấy ở tủ lạnh Hitachi mà những bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự kiểm tra và khắc phục lỗi, thời điểm ngày hôm nay Điện Máy Hồng Phúc xin san sẻ cách khắc phục lỗi quạt gió không chạy ở tủ lạnh Hitachi đơn thuần .

=> Xem thêm dịch vụ sửa chữa thay thế tủ lạnh tại nhà ở đây : https://dienmayhongphuc.com/sua-tu-lanh/

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh Hitachi quạt không chạy

tu lanh hitachi khong chay quat

Tủ lạnh Hitachi không chạy quạt do bị kẹt cách quạt

Nguyên nhân do motor quạt bị kẹt bụi bẩn, bị khô dầu : Tiến hành kiểm tra motor cánh quạt có bị kẹt bám bụi bẩn hoặc dầu khô hay không. Nếu có hãy thực thi tra dầu mỡ cho motor quạt cùng những điểm tiếp xúc khác, vệ sinh cánh quạt thật sạch trước khi lắp ráp lại .
+ Bạn cần tháo ốp nhau tủ lạnh ra quan sát bằng mắt thường bạn sẽ xác lập được cánh quạt của mô tơ quạt có bị va chạm vào vật nào đó không như do kẹt đá đông trong dàn lạnh … Bạn chỉ cần giải quyết và xử lý cho cánh quạt hết va chạm là quạt lại quay .

Tủ lạnh Hitachi không chạy quạt do hỏng quạt

Quạt không hoạt động giải trí cũng hoàn toàn có thể do motor quạt bị cháy do dây quấn bị đứt hoặc chạm điện. Để chắc như đinh hoàn toàn có thể dùng Ohm kế để kiểm tra điện trở, nếu trị số điện trở quá nhỏ đồng nghĩa tương quan dây quấn bị chạm điện, trị số điện trở quá lớn dây quấn đã bị đứt .

+ Thay thế quạt mới

+ Quấn lại quạt

Quạt tủ lạnh Hitachi không chạy do hỏng mạch điện tử

Chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp tủ lạnh Hitachi không chạy quạt do hỏng bo mạch điện tử đường cấp nguồn cho quạt. Với lỗi này bạn thường thấy ở những dòng tủ Hitachi inverter đường nguồn cấp cho quạt sử dụng IC .

Cách khắc phục

  1. Một bạn cần kiểm tra mạch sửa chữa quạt
  2. Thay thế bo mạch điện tử mới

Với lỗi này chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà cả ngày lễ và chủ nhật tại đây : https://dienmayhongphuc.com/sua-tu-lanh-hitachi/

Công tắc cửa tủ lạnh Hitachi bị lỗi không chạy quạt

Một số mẫu dòng tủ lạnh Inverter hay dòng Side by Side sau khi đóng cửa tủ lạnh khoảng chừng 30 s mới cấp điện cho ở dàn lạnh chạy nên hoàn toàn có thể trong độ trễ đó quạt sẽ không chạy, nên hãy chú ý quan tâm đến điều này .
+ Hoặc do cửa bị hở, gãy công tắc nguồn cửa, cửa bị hỏng tiếp điểm hay cảm ứng đã hết nên khi đóng cửa tủ lạnh, quạt gió không nhận được tín hiệu lệnh từ TT dẫn đến không hoạt động giải trí .

=> Rất mong bài viết này của chúng tôi sẽ giúp được những bạn giải quyết và xử lý lỗi không chạy quạt ở tủ lạnh Hitachi nàh mình mà không cần đến thợ. Ngoài ra nếu bạn cần sửa tủ lạnh tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi nhé .