Tự khắc phục các vấn đề thường gặp trên tủ lạnh side by side tại nhà

Tủ lạnh side by side thường có giá thành khá cao, nên những mái ấm gia đình rất chú trọng trong việc sử dụng và không dám tự giải quyết và xử lý khi xảy ra yếu tố. Tuy nhiên, với một vài sự cố, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục thuận tiện tại nhà để tiết kiệm chi phí tương đối ngân sách đấy !

1. Không làm mát

Nguyên nhân khiến tủ lạnh side by side không làm mát mặc dầu vẫn hoạt động giải trí thông thường, hoàn toàn có thể xuất phát từ việc thực phẩm tàng trữ trong tủ quá nhiều, dẫn đến thiết bị chưa làm lạnh kịp. Ngoài ra, đóng cửa tủ không đúng cách là một nguyên do khác gây nên thực trạng này. Để khắc phục, bạn cần kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp và chờ hạ nhiệt, hạn chế Open tối thiểu hoàn toàn có thể. Tiếp đó, bạn kiểm tra cửa tủ đã được đóng chặt chưa, miếng đệm cao su đặc có bị bung hay thật sạch không, nếu bẩn cần làm sạch ngay .

Thay gioăng tủ lạnh side by side nếu chúng bị bong tróc

Thay gioăng tủ lạnh nếu chúng bị bong tróc

2. Tạo tiếng ồn lớn khi hoạt động

Trong quy trình hoạt động giải trí, có nhiều nguyên do khiến tủ lạnh side by side đùng một cái phát ra tiếng ồn lớn, bạn hãy chú ý quan tâm nơi phát ra và tuần suất tiếng ồn. Nếu tiếng ồn không liên tục, hoàn toàn có thể quạt đã hỏng, bạn chỉ cần thay mới là hết. Khi nghe dưới tủ phát ra tiếng ồn, bạn hãy kiểm tra ngay đĩa hứng. Đặc biệt, tiếng ồn xuất phát từ sau tủ, bạn cần liên hệ ngay những kỹ thuật viên có trình độ và không nên tự thay thế sửa chữa, vì đây là trường hợp nghiêm trọng tương quan đến máy nén .

Tủ lạnh side by side sẽ gây ồn nếu đĩa hứng hay quạt có vấn đề

Tủ lạnh side by side sẽ gây ồn nếu đĩa hứng, quạt hay máy nén có vấn đề

3. Rỉ nước

Khi sử dụng thời hạn dài, tủ lạnh side by side hoàn toàn có thể Open thực trạng rỉ nước. ” Thủ phạm ” gây nên thực trạng này thường xuất phát từ những mối nối, cống xả đông, đường ống bị tắc / nứt. Bạn cần kiểm tra ngay những bộ phận đó, kiểm soát và điều chỉnh những mối nối lại cho khớp, sửa chữa thay thế cống xả hoặc những đường ống nếu bị nứt, làm sạch đường ống bị tắc .

Làm sạch đường ống của tủ lạnh side by side  nếu có quá nhiều bụi bẩn bám vào gây tắc nghẽn

Làm sạch đường ống nếu có quá nhiều bụi bẩn bám vào gây tắc nghẽn

4. Không hoạt động

Tủ lạnh không hoạt động giải trí hoàn toàn có thể do nguồn điện không không thay đổi hoặc phích cắm lỏng, bạn nên kiểm tra những điều này thứ nhất. Ổ cắm bị lỏng hãy cắm lại cho chặt ; sử dụng ổn áp hoặc dùng riêng cho thiết bị một ổ cắm để nguồn điện mạnh và không thay đổi. Trường hợp tủ vẫn không hoạt động giải trí, bạn kiểm tra lại cầu chì hoặc dây điện .

Nên dùng riêng ổ điện cho tủ lạnh side by side

Nên dùng riêng ổ điện cho tủ lạnh side by side

5. Hệ thống làm đá không hoạt động

Một trong những điểm lôi cuốn người dùng của tủ lạnh Side by Side chính là tính năng làm đá tự động hóa. Nếu máy phun bị tắc, mạng lưới hệ thống làm đá sẽ không hoạt động giải trí. Bạn cần làm sạch để máy phun thông thoáng hơn. Còn trường hợp đá không đồng đều, nhiều đá nhỏ hoặc có mùi hôi, bạn cần đổ đá tồn dư và vệ sinh nhanh gọn .

Vệ sinh hệ thống làm đá của tủ lạnh side by side thường xuyên để không gây ra mùi hôi khó chịu

Vệ sinh hệ thống làm đá thường xuyên để không gây ra mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh

Ngoài ra, khi gặp yếu tố phức tạp và không giống với những thực trạng đã được liệt kê ở trên, bạn nên tìm sự trợ giúp từ nhân viên kỹ thuật để bảo vệ lỗi của tủ lạnh được thay thế sửa chữa triệt để ; tránh tiết kiệm ngân sách và chi phí một ngân sách sửa chữa thay thế nhỏ mà khiến tủ lạnh side by side của mái ấm gia đình gặp phải sự cố nghiêm trọng hơn .
Xem thêm : tủ lạnh Samsung, tủ lạnh, tủ lạnh Daikin, tủ lạnh Hitachi, tủ lạnh LG, tủ lạnh Aqua, tủ lạnh Tập đoàn Mitsubishi, tủ lạnh Panasonic, tủ lạnh electrolux