9 Cách xử lý tủ lạnh Samsung báo lỗi nhấp nháy đèn từ A – Z

Hiện tượng tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn gặp ở những dòng tủ lạnh Samsung thường không có màn hình hiển thị hiển thị, khi Open lỗi đèn Led của tủ lạnh sẽ nháy đèn .
Khiến người dùng không hề biết đúng mực nguyên do dẫn đến tủ lạnh nhấp nháy đèn để đưa ra cách giải quyết và xử lý hiệu suất cao. Nếu tủ lạnh nhà bạn báo lỗi nhấp nháy đèn bạn đừng quá lo ngại và làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi nhé .

  • Xem thêm: Bảng mã lỗi tủ lạnh Samsung các lỗi thường cơ bản thường mắc phải hiện nay

tu lanh samsung bao loi nhay den

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn tại nhà

1. Quên đóng cửa tủ lạnh hoặc đóng chưa khít

– Trong quy trình sử dụng bạn quên đóng cửa tủ lạnh hoặc đóng không khít làm hơi lạnh bên trong vẫn thoát ra ngoài dẫn đến tủ lạnh kém lạnh, làm hao tốn điện năng do máy phải quản lý và vận hành gấp đôi .
– Kiểm tra lại cánh cửa tủ lạnh đã được đóng khít chưa nhé .

2. Bỏ đồ ăn còn nóng vào trong tủ lạnh

– Theo khuyến nghị của nhà phân phối bạn không nên bỏ thức ăn mới nấu vào trong tủ lạnh khiến tủ phải hao tốn điện năng vì phải “ ra sức ” làm lạnh mà còn làm giảm tuổi thọ của tủ nhé .
– Cho nên, bạn hãy để nguội thức ăn mới cho vào tủ lạnh dữ gìn và bảo vệ nhé .

3. Quạt gió tủ lạnh không hoạt động

– Có thể do quạt gió không chạy, cánh quạt bị kẹt hoặc hoàn toàn có thể hỏng do kẹt bạc, hỏng roto hoặc ngắn mạch cuộn điện. dẫn đến thực trạng nháy đèn tủ lạnh lạnh .
– Rút tủ lạnh ra khoảng chừng 30 phút, bạn kiểm tra quạt có chạy không ? Hoặc Xem quạt có bị vật cản hay không ? Nếu bạn kiểm tra không có điện vào quạt chỉ cần thay quạt mới chính hãng là tủ sẽ hết nháy đèn nhé .

4. Do cài sai nhiệt độ của tủ

– Có thể bạn cài sai nhiệt độ của tủ theo khuyến nghị của nhà phân phối, ví dụ điển hình như quá nóng cho ngăn đông hay quá lạnh cho ngăn mát .
– Bạn nên để nhiệt độ tương thích theo từng ngăn nhé .

5. Block tủ lạnh không chạy

– Có thể nói máy nén tủ lạnh hay còn gọi là block là bộ phận quan trọng để đẩy môi chất lạnh tạo áp suất để làm lạnh cho buồng đông, buồng mát .
– Khi này máy nén không chạy sẽ báo lỗi ngay trên màn hình hiển thị để anh chị có giải pháp sưa chữa. Nó hoàn toàn có thể đứt cuộn điện hoặc hư bộ phận khởi động cho máy nén .
– Bạn nên liên hệ tới TT Bảo hành tủ lạnh Samsung hoặc shop sửa tủ lạnh uy tín đến kiểm tra giải quyết và xử lý nhé

6. Gioăng cửa tủ lạnh bị hở

– Do gioăng cửa tủ lạnh bị hư hỏng hoặc độ bám khít kém đi khiến tủ lạnh có kẽ hở khi đóng. Ngoài ra, hoàn toàn có thể bạn đặt tủ lạnh ở vị trí bị kênh ra hay tủ không đóng khít do có vật cản như túi bóng ngay cửa .
– Kiểm tra xem có vật cản nào làm hở gioăng của tủ không ? Nếu độ bám của tủ kém tốt nhất bạn nên thay gioăng cánh cửa mới nhé

7. Tủ lạnh hết gas báo lỗi

– Có thể do tủ lạnh hết gas hoặc hở ở một vị trí nào đó. Vì vậy khi này trước khi nạp ga anh chị phải tìm ra chỗ hở và hàn kín lại trước khi nạp gas nhé vì loại ga này rất đắt tiền .

– Bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành tủ lạnh Samsung hoặc cửa hàng sửa tủ lạnh uy tín đến kiểm tra xử lý nhé

8. Bo mạch điều khiển của tủ bị hỏng

– Do dòng tủ lạnh Samsung inverter sử dụng mạch điện để tinh chỉnh và điều khiển hoạt động giải trí của tủ lạnh thế cho nên board mạch này cũng rất hay bị lỗi
– Bạn chỉ cần sửa chữa thay thế lại bo mạch hoặc thay bo mạch mới nếu bo mạch bị hỏng IC nguồn nhé .

9. Do ngăn dưới không lạnh

– Ngăn dưới của tủ kém lạnh hoặc bị mất lạnh hoàn toàn có thể do bị tắc đường gió hồi từ ngăn dưới lên ngăn trên do tuyết hay đá không được xả, bám đầy cửa hoặc bộ phận làm lạnh .

Kết luận

– Với 1 số ít lỗi nhấp đèn do nguyên do cài sai nhiệt độ, cửa cánh không khít, để quá nhiều thực phẩm, .. đơn thuần bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được tại nhà mà không cần gọi thợ .
– Đối với nguyên do phức tạp như hỏng block, quạt không chạy, bo mạch, … Bạn nên liên hệ tới TT Bảo hành sửa tủ lạnh của Samsung hoặc shop chuyên sửa tủ lạnh Samsung để được tư vấn và giải quyết và xử lý nhé

5/5 – ( 1 bầu chọn )