Vì sao tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết hoặc rò rỉ?

Nếu ngưng tụ đã hình thành bên trong tủ lạnh hoặc nước bị rò rỉ, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những giải pháp trong bài viết dưới đây của Điện Máy Chợ Lớn. Những mẹo này rất đơn thuần và dễ kiểm tra tại nhà để xử lý yếu tố .

Vì sao tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết hoặc rò rỉ

Tủ Lạnh Samsung Inverter 617 lít RS64R5301B4 .

Đảm bảo cửa được đóng hoàn toàn

Nếu cửa không được đóng đúng cách, tủ lạnh sẽ nóng lên và nước sẽ bắt đầu hình thành. Hãy chắc chắn rằng cửa được đóng đúng cách và không có gì chặn cửa. Bạn cần chắc chắn rằng khuôn cửa có đầy đủ chức năng. Các con dấu cửa cao su nên được làm sạch một cách thường xuyên, ít nhất sáu tháng một lần.

Vì sao tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết hoặc rò rỉ

Kiểm tra chế độ tiết kiệm năng lượng trên màn hình

Nếu ngưng tụ hoặc giọt nước Open trên cửa, hãy tắt chính sách Tiết kiệm nguồn năng lượng. Thanh sưởi trên cửa không hoạt động giải trí khi bật chính sách tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng. Ngoài ra, chính sách Tiết kiệm nguồn năng lượng sẽ tự động hóa bật khi cấp nguồn cho tủ lạnh. Do đó, khi bạn khởi động lại mẫu sản phẩm, vui mắt kiểm tra chính sách và tắt chính sách tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng .

Vì sao tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết hoặc rò rỉ

Tách thực phẩm để cải thiện thông gió

Vui lòng sắp xếp các mặt hàng thực phẩm bằng cách cung cấp đủ không gian thích hợp giữa chúng. Không để thức ăn ở sát tủ lạnh. Nó sẽ ảnh hưởng đến luồng không khí xuống phía dưới và có thể gây ra đá (băng) ở phía dưới. Do đó, hãy chắc chắn rằng không có vật nào đặt sát tủ.

Vì sao tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết hoặc rò rỉ

Bạn hãy tách thực phẩm bên trong tủ lạnh để cải tổ thông gió nhiều nhất hoàn toàn có thể. Kiểm tra để bảo vệ rằng những lỗ thông hơi của tủ lạnh và tủ đông không bị chặn .

Kiểm tra bộ phận xả tuyết

Các hạt thức ăn hoặc những mảnh vụn khác hoàn toàn có thể thuận tiện bị kẹt trong ống xả tuyết. Nếu mảnh vụn này tích tụ, nó hoàn toàn có thể làm tắc và khiến nước rò rỉ ra ngoài .

Nếu bạn nghĩ rằng ống bị tắc, hãy tắt nguồn và chờ cho quá trình rã đông hoàn tất

Làm sạch xung quanh các mảnh vụn. Không đổ nước nóng trực tiếp vào ống xả tuyết hoặc bên trong tủ lạnh. (Điều này có thể gây ra các lỗi bên trong tủ lạnh.) Do đó, bạn nên liên hệ Tổng đài để được chẩn đoán.

Làm nguội thức ăn nóng trước khi cho vào ngăn lạnh hay ngăn đông

Xin vui mừng không giữ thức ăn nóng hoặc thực phẩm nấu chín trực tiếp trong tủ lạnh. Nó hoàn toàn có thể tăng nhiệt độ trong tủ đông và hoàn toàn có thể khiến đá ( băng ) hình thành. Để những món đồ nguội đi trước khi đặt chúng vào tủ lạnh của bạn .

Vì sao tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết hoặc rò rỉ

Trên đây là những giải pháp khắc phục thực trạng tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết hoặc rò rỉ. Chúc bạn thành công xuất sắc !