Nguyên Nhân tủ lạnh Samsung không rơi đá

Tủ lạnh Samsung được trang bị tính năng làm đá tự động hóa. Tuy nhiên, nhiều lúc thiết bị này không hề tự rơi đá được. Vậy nguyên do tủ lạnh Samsung không rơi đá là gì ?

Với nhiều năm sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng, hôm nay điện lạnh Khánh Trung sẽ giải mã giúp bạn một cách chi tiết nhất qua bài viết bên dưới. Mời các bạn chú ý theo dõi!

Tìm hiểu công nghệ làm đá tự động tủ lạnh Samsung

Với những dòng tủ lạnh cũ, để có được những viên đá thoáng mát, bạn cần đổ nước vào những ô của khay đá và sau đó dùng tay gỡ đá ra khỏi khay sau khi nước đông. Việc này tốn khá nhiều thời hạn và nó cũng làm cho tay bạn bị rất và ê buốt rất không dễ chịu .

Nhờ tính năng tự động, tủ lạnh Samsung đời mới đã cho ra các viên đá mát lạnh dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và bảo vệ được vẻ đẹp của đôi bàn tay.

Tính năng tự động làm đá trên tủ lạnh Samsung

Thông thường, thời hạn làm đá của tủ lạnh Samsung từ 2 – 4 tiếng tùy vào mức nhiệt kích hoạt và bạn chỉ cần đun nước sôi để nguội cho vào ngăn chứa riêngCách triển khai rất đơn thuần, bạn chỉ cần đun nước sôi sau đó để nguội hoặc dùng nguồn nước tinh khiết cho vào ngăn chứa riêng. Chờ khoảng chừng 3 – 4 tiếng để tủ lạnh triển khai chính sách làm đá tự động hóa, bạn sẽ thu được mẻ đá viên ngon .

Chức năng làm đá tủ lạnh Samsung

>> Xem ngay: Tủ lạnh mini bị đóng tuyết có tốn điện không ?

Nguyên nhân tủ lạnh Samsung không rơi đá

Có vô số nguyên do làm tủ lạnh Samsung không tự động hóa làm đá được, đơn cử đó là :– Ngăn chứa đá quá tải khiến cho quy trình làm đông trở nên khó khăn vất vảDo bộ lọc nước cửa tủ lạnh Samsung bị tắc, bộ phận này năm ở phía sau tủ. Nước để đông đá sẻ đi qua bộ phận này, nếu bị tắc sẻ khiến cho mạng lưới hệ thống làm đá ngưng hoạt động giải trí– Do quy trình kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá quá thấp– Áp lực nước yếu cũng khiến cho bộ phận làm đá không hoạt động giải trí– Ống thông hơi bị tắc hoặc Block có yếu tố như không chạy

Lám đá tự động Samsung

>> Theo bạn rút điện ra tủ lạnh có hư không ?

Cách sửa tủ lạnh Samsung không rơi đá

Nếu tủ lạnh Samsung không rơi đá bạn cũng hoàn toàn có thể khắc phục bằng những thao tác sau đây :– Làm đầy bình chứa nước bằng cách giữ 2 tay cầm trên mặt trước của bình rồi trượt ra ngoài. Mở nắp trước hoặc hàng loạt nắp, đổ nước vào bình ở mức tối đa. Tiến hành lắp lại vào mạng lưới hệ thống

– Sau đó nhấn nút Ice On/Off để tắt đèn Off, khi đèn Off vẫn còn sáng tủ sẻ không làm đá. Nếu tủ lạnh Samsung không tự động làm đá thì hãy tháo hộp đựng đá ra ngoài

– Tiếp đến nhấn giữ nút kiểm tra ( A ) trong khoảng chừng 3 s để kiểm tra bộ phận đá có hoạt động giải trí không ? Sau khi nhấn, nếu đá rơi ra hãy đậy nắp lại rồi sử dụng như thông thườngNgoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít cách làm như sau :

Kiểm tra ngăn chứa đá của tủ lạnh

Nếu ngắn chứa đá có quá nhiều đá, bộ phận cảm ứng ở trong tủ lạnh sẽ tắt tính năng làm đá, khiến đá không rơi xuống được. Để giải quyết và xử lý yếu tố này bạn hãy vệ sinh, lấy hết đá ra sau đó bật lại chính sách ON là đá sẽ được tạo ra trở lại .

Kiểm tra ngăn chứa đá tủ lạnh

Kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh

Khi nhiệt độ tủ lạnh không đạt nhu yếu cũng là nguyên do khiến tủ lạnh Samsung không rơi đá. Lúc này bạn cần kiểm tra lại nhiệt độ ở tủ lạnh và kiểm soát và điều chỉnh ngăn đông khoảng chừng 17 độ C, ngăn mát khoảng chừng 0 độ C là được .

Trường hợp nhiệt độ đúng mà tủ vẫn không rơi đá được, hãy liên hệ đơn vị chức năng sửa chữa thay thế uy tín để xem xét những linh phụ kiện có bị hỏng hóc gì không và sửa chữa thay thế nếu thiết yếu .

Kiểm tra áp lực nước

Khi áp lực đè nén nước quá yếu tủ sẽ không hề làm đá và đá sẽ không hề rơi vào khay. Chỉ cần bạn bổ trợ thêm nước vào bên trong ngăn làm đá tự động hóa là quy trình rơi đá sẽ trở lại như thông thường .

Kiểm tra bộ lọc nước của tủ

Khi tủ lạnh thực thi làm đá, trước hết cần trải qua bộ lọc được đơn vị sản xuất phong cách thiết kế ở sau hoặc nằm trong tủ. Do đó, nếu bộ lọc này bị ùn tắc sẽ làm nước không hề tới nơi tạo đá được. Bạn hãy vệ sinh tủ lạnh và thông đường ống để tủ hoạt động giải trí tốt hơn .

Kiểm tra chức năng làm đá tự động

Do sơ ý người sử dụng đã vô tình tắt đi công dụng làm đá tự động hóa làm cho tủ không rơi đá. Với trường hợp này bạn hãy kiểm tra lại công dụng làm đá tự động hóa đã được khởi động hay chưa ?

Kiểm tra máy bơm nước của tủ

Nếu bơm nước của tủ lạnh không hoạt động giải trí nước sẽ không lên khay làm đá. Bạn thực thi nhấn nút lấy nước, nếu được thì bơm vẫn chưa hư .

Tủ lạnh Samsung không rơi đá

Tuy nhiên, nếu bơm vẫn chạy nhưng không ra nước thì đường ống đã nghẹt bạn nên vệ sinh. Trái lại khi không nghe tiếng bơm chạy, hãy thay bơm mới .

Kiểm tra công tắc cửa tủ lạnh

Nếu công tắc nguồn cửa hỏng, tủ lạnh sẽ không lạnh và sẽ bị ảnh hưởng tác động bởi sức nóng của bóng đèn bên trong tủ lạnh dẫn đến thiết bị không làm đá và đá không rơi mỗi khi cần. Với sự cố này bạn thay công tắc nguồn cửa đèn mới là tủ sẽ hoạt động giải trí tốt như khởi đầu .

Kiểm tra bộ phận xả đá của tủ lạnh

Bộ phận xả đá có tính năng kích hoạt thành điện trở làm tan tuyết. Nhưng khi bộ xả này hỏng, tuyết sẽ bám quanh cuộn dây làm thiết bị bay hơi, đường ống sẽ tắc dẫn tới quy trình đông đá bị cản trở .

Lúc này bạn cần kiểm tra senso cảm biến và quạt tủ lạnh có chạy hay không ? Trường hợp hỏng hãy thay mới, với trường hợp quạt vẫn hoạt động tốt hãy thử rút điện ra và xả tuyết từ 3 – 4 tiếng sau đó cắm tủ lại.

Kiểm tra bo mạch của tủ lạnh

Bo mạch là bộ phận cực kỳ quan trọng của bất kể tủ lạnh nào. Bởi đây là nơi cấp hơi lạnh nhằm mục đích giúp làm đông tốt. Nhưng không may bo mạch bị hỏng, tủ sẽ không hoạt động giải trí được, dẫn tới công dụng làm đá tự động hóa và mọi tính năng khác cũng tạm dừng ngay .Do đó, khi bo mạch hỏng bạn nên liên hệ đến TT Bảo hành, thay thế sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp để kiểm tra kỹ lưỡng, sửa chữa thay thế hoặc thay thế sửa chữa .

Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã nắm được nguyên nhân tủ lạnh Samsung không rơi đá và cách xử lý hiệu quả nhất. Nếu có thắc mắc cần tư vấn hoặc hỗ trợ sửa chữa, quý khách đừng quên liên hệ đến điện lạnh Khánh Trung theo Hotline: 02363 505 717 nhé!