Đánh giá tủ lạnh thông minh Samsung Family Hub

Samsung Family Hub có phong cách thiết kế đẹp, được trang bị nhiều tính năng mưu trí nhưng giá cả còn khá cao .

Thiết kế

Samsung Family Hub có những phiên bản là French Door ( ba cửa hoặc bốn cửa ) hoặc Flex ( phiên bản hai hoặc bốn cửa nằm ngang truyền thống lịch sử ). Phiên bản trong bài nhìn nhận này có bốn cửa French Door, màu xám đồng phong thái Tuscan .polyad

Tủ lạnh Samsung Family Hub phù hợp với nhiều không gian sử dụng.

Bên ngoài, Samsung Family Hub được phủ bởi thép không gỉ, mặt phẳng tạo nên những vết phay xước khá sang chảnh và văn minh, tương thích với những khoảng trống căn phòng nhà bếp lớn. Phía bên phải là màn hình hiển thị cảm ứng 21,5 inch – TT của mọi tinh chỉnh và điều khiển, như nhận thông tin, setup và quản trị tủ lạnh, vui chơi … Phía trái là khu vực lấy nước mát hoặc đá viên mà không cần phải Open .Phía bên trong tủ có rất nhiều ngăn. Giữa những ngăn chứa sẽ có ba camera chuyên để theo dõi thực phẩm bên trong. Việc theo dõi này hoàn toàn có thể trải qua màn hình hiển thị bên ngoài hoặc qua ứng dụng riêng cài trên smartphone, máy tính bảng. Bên trong tủ lạnh còn có đèn LED hiệu suất cao, kệ bằng kính cường lực chống va đập có năng lực chống tràn, hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh, gấp lại khá linh động .

Cài đặt và thiết lập

Việc lắp ráp tủ lạnh Family Hub khá đơn thuần tựa như bất kể tủ lạnh nào khác. Tuy nhiên, việc thiết lập và sử dụng khó khăn vất vả hơn một chút ít .Family Hub về cơ bản là một máy tính bảng cỡ lớn gắn vào tủ lạnh, được cho phép cá thể hóa tùy theo cách sử dụng của từng người. Mỗi người hoàn toàn có thể tạo hồ sơ riêng, đăng nhập bằng thông tin tài khoản Gmail hoặc Microsoft, hoặc tự tạo thông tin tài khoản Samsung .Việc tạo hồ sơ cá thể rất đơn thuần. Người dùng sau khi đăng nhập chỉ cần bổ trợ thêm ảnh đại diện thay mặt và thêm 1 số ít thói quen khởi đầu. Trợ lý ảo Bixby trên tủ lạnh sẽ ” học ” thói quen sử dụng của mỗi người, thậm chí còn là nhận diện giọng nói của mỗi người để đưa ra những đề xuất kiến nghị tương thích trên màn hình hiển thị .

Tính năng

Các tính năng mưu trí của Family Hub tập trung chuyên sâu vào màn hình hiển thị cảm ứng, gồm có việc tinh chỉnh và điều khiển bằng trợ lý ảo Bixby, cũng như những ứng dụng tùy chỉnh để giúp người dùng quản trị việc sử dụng tủ hiệu suất cao hơn. Trong đó, giao diện chính của tủ lạnh là Family Board, nơi được cho phép những thông tin tài khoản đã ĐK hoàn toàn có thể dán hình ảnh của mình lên hoặc ghim những ghi chú. Người dùng chỉ cần viết nội dung mình cần trải qua smartphone, sau đó tải lên tủ lạnh chỉ với một cú nhấn .polyad

Tính năng View Inside cho phép xem thực phẩm bên trong mà không cần mở cửa.

Có bốn khu vực nhỏ hơn nằm trên màn hình hiển thị chính, được cho phép người dùng hoàn toàn có thể cài những ứng dụng hoặc tiện ích con để truy vấn nhanh, ví dụ điển hình như list shopping, lịch, tiện ích thời tiết. Tính năng này tựa như widget trên smartphone .

Có một số ít ví von cho rằng màn hình hiển thị Hub là ” chiếc máy tính bảng Android khổng lồ mắc kẹt bên trong tủ lạnh “. Tuy nhiên, vai trò trong thực tiễn của nó quan trọng hơn rất nhiều. Thông qua mạng lưới hệ thống ba camera nằm bên trong khoang chứa và tính năng View Inside, người dùng hoàn toàn có thể theo dõi những thực phẩm đang có bên trong qua màn hình hiển thị hoặc qua ứng dụng trên smartphone. Điều này vừa giúp người dùng hoàn toàn có thể biết được mình đang có gì trong tủ lạnh và cần thêm những thực phẩm gì bất kể ở đâu, cũng như hạn chế việc tiêu tốn nguồn năng lượng không đáng có do Open tủ nhiều lần .Bên cạnh đó, tủ lạnh của Samsung còn được cho phép gắn thẻ hạn sử dụng của từng thực phẩm có trong tủ. Mỗi khi chúng quá hạn sử dụng, mạng lưới hệ thống sẽ thông tin trên màn hình hiển thị, qua đó giúp người dùng hoàn toàn có thể dữ thế chủ động mua thực phẩm mới, tránh trường hợp sử dụng những mẫu sản phẩm quá hạn. Hệ thống AI của Family Hub cũng có năng lực tự dán nhãn những thực phẩm bên trong tủ, cũng như nhận diện những thực phẩm để lâu, thực phẩm bị hỏng và thông tin qua màn hình hiển thị, hoặc qua trợ lý ảo Bixby .AI của Family Hub cũng có năng lực gợi ý những thực đơn cho bữa ăn dựa trên thực phẩm sẵn có, hoặc thực đơn những món ăn yêu quý. Tuy vậy, việc gợi ý chỉ số lượng giới hạn trên những ứng dụng của Samsung, chưa tương hỗ những bên thứ ba .Với Bixby, người dùng buộc ra lệnh bằng cách hỏi một yếu tố đơn cử, phải phát âm chuẩn mới nhận được hiệu quả hiển thị trên màn hình hiển thị lẫn qua giọng nói. Chẳng hạn, nếu nói ” Thêm thực phẩm vào list shopping ” thì mạng lưới hệ thống tự tạo list mới, nhưng nếu ra lệnh ” Thêm thực phẩm vào list shopping của tôi “, mạng lưới hệ thống sẽ thêm vào list có sẵn. Việc nhận diện giọng nói của Bixby cũng bị số lượng giới hạn ( chỉ dùng tiếng Anh ), không đa dạng và phong phú như Amazon Alexa hoặc Google Assistant .polyadGiao diện ứng dụng Family Hub có tính cá thể hóa cao .Ngoài ra, Family Hub cũng xuất hiện của ứng dụng Smart View được cho phép người dùng hoàn toàn có thể trình chiếu những nội dung từ TV hoặc điện thoại cảm ứng Samsung lên tủ lạnh để xem. Với năng lực liên kết Wi-Fi, tủ lạnh cũng hoàn toàn có thể phát độc lập những nội dung từ YouTube, Prime Video và Hulu, hoặc duyệt web trên màn hình hiển thị này nếu muốn .

Một số ứng dụng giải trí bên thứ ba khác được Samsung hỗ trợ gồm Spotify, Uber, NPR, Instacart, Pandora, Amazon Dash, TuneIn, Amazon Music, Ring và GrubHub. Dù vậy, việc nghe nhạc hoặc xem phim trên tủ lạnh không mang lại trải nghiệm tốt do chất lượng âm thanh của loa không cao. Thay vào đó, nó chỉ phù hợp để nghe các hướng dẫn nấu ăn hoặc theo dõi tin tức.

Khả năng tích hợp với smarthome của tủ lạnh Samsung cũng hạn chế. Thiết bị cần có ứng dụng Samsung SmartThings mới hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt. Nếu không, việc tinh chỉnh và điều khiển sẽ rất khó khăn vất vả, thậm chí còn không hề điều khiển và tinh chỉnh. Bù lại, trong SmartThings có nhiều tính năng quản trị nguồn năng lượng hơn, như hiển thị lượng điện năng mà tủ lạnh sử dụng mỗi ngày, tuần hoặc tháng, hoặc cho biết đúng chuẩn người dùng đã Open tủ đó bao nhiêu lần trong ngày .Nhìn chung, Samsung Family Hub là tủ lạnh tương thích cho một mái ấm gia đình năng động và yêu dấu công nghệ tiên tiến. Ưu điểm của mẫu sản phẩm là màn hình hiển thị cảm ứng lớn, nhiều tính năng tinh chỉnh và điều khiển, cũng như nhiều chính sách quản trị thực phẩm tuyệt vời. Dù vậy, giá cả từ 2.799 USD sẽ là rào cản lớn .

Bảo Lâm (theoThe Ambient)