Tủ lạnh không ngắt mà chạy è è liên tục, người dùng nên kiểm tra

Tại sao tủ lạnh nhà bạn cứ chạy è è liên tục cả ngày không giống như trước lúc chạy lúc nghỉ, homecare24h đã gặp trường hợp này rất nhiều do vậy các phân tích sau đây sẽ giúp người dùng hiểu được nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh không ngắt. 

Tủ lạnh hoạt động cũng giống như điều hòa, nguyên lý cơ bản là đủ lạnh thì ngắt, thiếu lạnh thì bật, đó là với các thiết bị không inverter, các tủ lạnh ngày nay tích hợp inverter sẽ hoạt động liên tục nhưng rất êm ái, tiếng phát ra rất nhỏ. Hiện nay các dòng tủ lạnh thông thường thì vẫn rất nhiều và chúng ta sẽ bàn luận về các thiết bị như thế trong nội dung này khi phân tích tình trạng tủ lạnh không ngắt mà kêu è è liên tục. 

Nói đến hệ thống lạnh thì chúng ta đã hiểu cơ bản gồm những bộ phận nào, trong đó bộ phận nào sẽ phát ra âm thanh lớn. Với tủ lạnh thì chỉ có lốc tủ lạnh là phát ra tiếng ồn rõ nhất bởi các loại quạt sử dụng trong tủ lạnh rất nhỏ, chúng ta thường nghe thấy tiếng è è hay ù ù phát ra từ tủ lạnh được một lúc rồi lại ngắt, hay khi mở cửa tủ lạnh ra một lúc là sẽ thấy tủ kêu như vậy ngay, thì đó chính là hoạt động của tủ lạnh.

Bình thường tất cả chúng ta sẽ thấy tủ lạnh hoạt động giải trí theo chính sách chạy – nghỉ như vậy, nhưng nếu sau thời hạn dài sử dụng Open thực trạng tủ lạnh không ngắt thì người dùng cần kiểm tra xem hoàn toàn có thể gặp yếu tố nào dưới đây .

  • Tủ lạnh kém lạnh, đây là dấu hiệu để nhận biết tủ lạnh có đang vận hành bình thường hay không, nếu thấy rằng độ lạnh yếu hơn hay tủ lạnh không có hơi lạnh thì cần tiến hành kiểm tra, xem thêm các vấn đề dưới.
  • Tủ lạnh để quá nhiều đồ, có thể nói rằng rất nhiều gia đình hiện nay có tủ lạnh trong tình trạng này, quá nhiều đồ trong tủ lạnh sẽ khiến hiệu quả làm lạnh kém hơn, dẫn tới tủ lạnh không ngắt chạy liên tục là đương nhiên, tủ lạnh cũng nhanh hỏng hơn. 
  • Tủ lạnh bị hở cửa, người dùng hãy kiểm tra xem gioăng tủ lạnh có rách chỗ nào không, nhất là cạnh dưới vì ở vị trí này thường dễ bị chuột cắn. Gioăng cửa bị rách, thủng sẽ làm cho hơi lạnh liên tục thoát ra ngoài, tủ lạnh phải hoạt động liên tục để bù lại.
  • Quạt dàn lạnh không chạy, thiết bị này có tác dụng thổi hơi lạnh vào trong ngăn tủ lạnh, do vậy nếu quạt hỏng sẽ làm cho tủ lạnh làm lạnh kém hơn. Để kiểm tra, người dùng chỉ cần tháo tấm nhựa ở mặt lưng bên trong tủ lạnh ra là thấy quạt, kiểm tra bằng cách đóng mở cửa tủ lạnh là sẽ thấy quạt quay hay không. 
  • Dàn lạnh bị đóng tuyết, một trường hợp nữa mà chúng ta cũng cần lưu ý khi tủ lạnh không ngắt, đó chính là do dàn lạnh bị đóng tuyết nhiều, khi tháo tấm mặt lưng ra để kiểm tra quạt thì sẽ thấy luôn cả dàn lạnh và nếu có nhiều băng tuyết phủ kín thì khả năng bộ phận xả đá không hoạt động. Băng tuyết bao phủ nhiều trên dàn lạnh sẽ làm cho dàn lạnh khó trao đổi nhiệt với không khí bên ngoài, điều đó làm cho hiệu quả làm lạnh kém hơn rất nhiều.

Như vậy qua những thông tin trên người sử dụng tủ lạnh đã biết cơ bản những nguyên do dẫn tới tủ lạnh không ngắt mà chạy è è liên tục. Để được giải quyết và xử lý tốt hơn, hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h, kỳ vọng những thông tin cung ứng trên mang đến nhiều kỹ năng và kiến thức cho người dùng .