Cách khắc phục tủ lạnh Samsung Family Hub không lấy đá tự động

Biên tập bởi Phạm Tường Lan Vy

Đăng 4 tháng trước

637

 Tủ lạnh Samsung Family Hub không lấy đá tự động xảy ra có thể do người dùng chưa mở khóa lấy đá hoặc chưa bật tính năng làm đá tự động. Cùng Điện máy XANH tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách cách khắc phục tình trạng này nhé!

1Nguyên nhân tủ lạnh Samsung Family Hub không lấy đá tự động

Tủ lạnh Samsung Family Hub không lấy đá tự động từ bên ngoài hoàn toàn có thể một số ít nguyên do sau :

 • Màn hình trên tủ lạnh Samsung Family Hub của bạn không hoạt động hoặc đang bị khóa.
 • Công tắc cửa tủ lạnh Samsung Family Hub bị hỏng hoặc do máy bơm nước bị lỗi.
 • Có thể do người dùng chưa bật tính năng làm đá tự động nên không lấy đá được.
 • Ngăn chứa đá bị đầy hoặc đá bị dính lại với nhau ảnh hưởng đến việc đá không tự động rơi xuống khi người dùng nhấn nút lấy.
 • Nhiệt độ lạnh không đạt yêu cầu, áp lực nước quá yếu không thể đẩy lên được.
 • Bộ lọc nước của tủ lạnh đã bị tắc, hoặc do bo mạch của tủ đang gặp vấn đề.
 • Do bình nước sử dụng lâu ngày không vệ sinh hoặc có thể do bạn lắp đặt chưa đúng nên việc lấy đá tự động không được.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh Samsung Family Hub không lấy đá tự động

Tủ lạnh Family Hub Samsung Inverter 616 lít RS64T5F01B4 / SV lấy đá tự động hóa

2Cách khắc phục tủ lạnh Samsung Family Hub không lấy đá tự động

Mở khóa lấy đá

Việc tiên phong bạn phải bảo vệ được rằng mạng lưới hệ thống lấy đá trên tủ lạnh Samsung có màn hình hiển thị không bị khóa, nhưng nếu bị khóa bạn hãy thực thi như sau :

 • Bước 1: Nhấn giữ biểu tượng ổ khóa 03 giây để đèn báo tắt.
 • Bước 2: Nhấn chọn đèn sáng Ice Cubed hoặc Ice Crushed, sau đó đưa vào vòi lấy đá, tiếp tục nhấn giữ cần gạt 1-2 phút để lấy đá tự động. 

mở khóa lấy đá trên tủ lạnh Samsung Family Hub

Nếu đã triển khai theo những bước trên mà vẫn không hề lấy được đá tự động hóa, vậy thì hãy thực thi những bước tiếp theo để kiểm tra .

Kiểm tra bình chứa nước bên trong tủ

Để thực thi kiểm tra bình chứa nước bạn hãy triển khai những bước sau :

Bước 1: Mở cửa tủ lạnh ra, sau đó nhấc bình chứa nước 4,5 lít bên trong ngăn mát ra ngoài. 

 nhấc bình chứa nước bên trong tủ lạnh ra

Bước 2: Hãy vệ sinh thật sạch bình nước, đồng thời tiến hành kiểm tra xem ống hút nước có sạch hay không hoặc có bị rách bể chỗ nào không?

Bước 3: Sau khi kiểm tra xong, hãy đổ đầy nước vào bình và lắp lại đúng với vị trí ban đầu, sao cho nghe tiếng “cách”.

vệ sinh bình chứa nước bên trong tủ lạnh

Kiểm tra cài đặt chức năng làm đá tự động

Để kiểm tra thiết lập công dụng làm đá tự động hóa, yên cầu người dùng phải triển khai thao tác kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ trên màn hình hiển thị Family Board hoặc kiểm tra trải qua ứng dụng SmartThing trên điện thoại cảm ứng .

Thực hiện thao tác điều chỉnh nhiệt độ trên màn hình Family Board:

 • Để vào được giao diện điều chỉnh nhiệt độ, bạn hãy lướt màn hình về bên trái hoặc lướt sang bên phải, sau đó chọn widget có ứng dụng Fridge manager (quản lý tủ lạnh).
 • Hoặc bạn có thể nhấn vào biểu tượng ứng dụng (app) ở góc dưới màn hình. Trong giao diện ứng dụng, bạn hãy nhấn chọn ứng dụng quản lý tủ lạnh (Fridge manager).

Kiểm tra cài đặt chức năng làm đá tự động thông qua ứng dụng

Tại đây, nếu khay đá không xoay thì tức là nhiệt độ ở vị trí hộc làm đá tự động hóa không bảo vệ đủ nhiệt độ như nhu yếu. Vì vậy, bạn cần kiểm soát và điều chỉnh lại nhiệt độ sao cho thích hợp ( càng lạnh thì càng mau làm đá ) hoặc xem lại lượng thực phẩm đã đặt trong tủ .

Tại giao diện điều chỉnh nhiệt độ, bạn nhấn vào Cài đặt tủ lạnh (Fridge Settings) sau đó bật tính năng bộ làm đá để làm đá tự động.

Kiểm tra hộp chứa đá

Nếu trong hộp chứa đá có đá nhưng lại không lấy ra được, rất hoàn toàn có thể do hộp chứa lắp chưa khớp hoặc đá bị kẹt hay dính trong hộp. Lúc này, bạn hãy tháo hộp chứa đá ra để kiểm tra bằng cách dùng hai tay nhấc hộp chứa đá lên trên sau đó nhấc thẳng ra ngoài .

kiểm tra hộp chứa đá trên tủ lạnh Samsung Family Hub

Kiểm tra tính năng Test Switch (Test button)

Sau khi nhấc hộp chứa đá ra ngoài, tại bộ phận làm đá tự động sẽ có phím Test Switch (test button). Lúc này, bạn hãy nhấn giữ phím 5- 10 giây để kiểm tra tính năng xoay làm đá tự động.

Tại vị trí cần gạt xuống, bạn sẽ thấy khay đá xoay sẽ rơi đá xuống hoặc nghe tiếng ‘ ting “. Hãy liên tục theo dõi nếu nghe tiếng nước được bơm lên .

Khi tháo hộp chứa đá bạn nên lấy hết đá còn dư bên trong hộp ra, rồi vệ sinh thật sạch hộp chứa đá. Vệ sinh xong thì hãy gắn lại đúng với vị trí ban đầu và tiếp tục theo dõi thêm 8-10 giờ.

Kiểm tra tính năng Test Switch

Lưu ý: Để hạn chế tình trạng hộp chứa đá bị dính chặt lại hoặc vón cục không lấy ra được bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau:

 • Hạn chế mở tủ lạnh nhiều lần hay mở quá lâu. 
 • Thường xuyên kiểm tra hệ thống lấy đá tự động.
 • Điều chỉnh nhiệt độ lạnh thích hợp (lạnh nhất của ngăn đông là -23 độ C, nhiệt độ càng lạnh thì càng mau làm đá).

Nếu bạn triển khai theo những cách trên mà vẫn không khắc phục được vậy thì bạn cần liên hệ với dịch vụ sửa chữa thay thế hoặc hoàn toàn có thể liên hệ với TT Bảo hành của Điện máy XANH trên toàn nước qua hotline 1800 106 5 không lấy phí ( 7 h30 – 22 h ), để nhận tương hỗ kịp thời bạn nhé !

Trên đây là cách khắc phục tủ lạnh Samsung Family Hub không lấy đá tự động hóa mà Điện máy XANH cung ứng cho bạn. Hy vọng bạn sẽ thực thi thành công xuất sắc. Mọi vướng mắc bạn hoàn toàn có thể để lại phản hồi bên dưới, để nhận được giải đáp nhanh nhất .