Tủ lạnh Samsung không lấy được nước? Nguyên nhân & cách khắc phục

Biên tập bởi Phạm Tường Lan Vy

Cập nhật 3 tháng trước

453

Tính năng lấy nước ngoài trên tủ lạnh nói chung và tủ lạnh Samsung nói riêng là một trong những tiện ích phổ biến hiện nay. Trong thời gian dài sử dụng, không ít người dùng gặp phải tình trạng tủ lạnh không lấy được nước. Tham khảo bài viết sau để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

1Lợi ích của tính năng lấy nước bên ngoài trên tủ lạnh Samsung

Tủ lạnh Samsung lấy nước ngoài giúp người dùng lấy nước nhanh chóng và dễ dàng, nó cho phép bạn lấy nước từ bên ngoài mà không cần mở tủ lạnh. Bạn chỉ cần bấm nút ngoài khay lấy nước là đã có nước uống mát lạnh từ trong tủ. 

Bên cạnh đó, việc lấy nước ngoài trên tủ lạnh còn giúp tiết kiệm điện hơn, tránh thất thoát hơi lạnh so với tủ lạnh truyền thống.

Đồng thời với năng lực kháng khuẩn trên khay lấy nước, giúp diệt khuẩn và bảo vệ sức khỏe thể chất bạn khi sử dụng .

Lợi ích của tính năng lấy nước bên ngoài trên tủ lạnh SamsungTủ lạnh Samsung Inverter 319 lít RT32K5932BY/SV có khay lấy nước ngoài tiện lợi

2Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Samsung không lấy được nước

Bình chứa nước bên trong tủ bị cạn

  • Nguyên nhân

Tủ lạnh Samsung không lấy được nước có thể là do trong quá trình sử dụng lượng nước bên trong tủ bị cạn hay nước quá ít. Chính vì vậy mà nước không chảy ra ngoài khi bạn cần dùng.

  • Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy kiểm tra ngay bình chứa nước bên trong tủ và đảm bảo bình chứa phải được cấp đầy nước.

Lưu ý: Khi cấp đầy nước, bạn phải đóng chặt bình chứa lại, không nên để nước bên trong bình chứa quá mức quy định.

Bình chứa nước bên trong tủ lạnh samsung bị cạn

Hệ thống lấy nước bị khóa

  • Nguyên nhân

Hệ thống lấy nước bị khóa có thể do trong quá trình sử dụng, bạn vô tình nhấn phải nút khóa hoặc tủ lạnh Samsung đang trong tình trạng bị khóa, chưa kích hoạt tính năng này. Vì vậy mà việc lấy nước tự động không diễn ra.

  • Cách khắc phục

Hãy kiểm tra lại hệ thống khóa của máy, phải đảm bảo hệ thống lấy nước không bị khóa. Với thao tác gạt thanh điều chỉnh sang chữ Unlock (tùy vào từng dòng sản phẩm sẽ có thanh điều chỉnh khác nhau) hệ thống lấy nước sẽ sẵn sàng, vậy là bạn có thể sử dụng máy bình thường.

Hệ thống lấy nước trên tủ lạnh samsung bị khóa

Không khí bên trong đường ống dẫn nước bị đầy

  • Nguyên nhân

Nếu bình đã chứa đầy nước, hệ thống đã được mở nhưng bạn vẫn không lấy được nước có thể do không khí bên trong đường ống dẫn nước bị đầy, ảnh hưởng đến việc lấy nước tự động.

  • Cách khắc phục

Đối với tủ lạnh mới mua hoặc mới đổ nước vào bình, bạn hãy xả không khí bằng cách: nhấn giữ vòi lấy nước khoảng 2-3 phút để kiểm tra chức năng lấy nước này, đợi đến khi nước chảy bình thường thì bạn hãy thả tay ra.

Đối với tủ lạnh đã sử dụng một thời gian, nếu bạn thực hiện theo cách trên mà nước vẫn không chảy, bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành của Điện máy XANH trên toàn quốc, hoặc gọi điện trực tiếp qua hotline 1800 1065 miễn phí (7h30 – 22h), để nhận hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Không khí bên trong đường ống dẫn nước bị đầy

3Một số mẹo sử dụng tủ lạnh samsung lấy nước ngoài hiệu quả

Thường xuyên kiểm tra lượng nước trong tủ 

Bạn nên kiểm tra lượng nước trong bình chứa tủ lạnh để kịp thời châm nước vào, tránh thực trạng tủ lạnh không lấy quốc tế tự động hóa .

Thường xuyên kiểm tra lượng nước trong tủ lạnh samsung

Thay bộ lọc định kỳ 

Sau thời hạn sử dụng tủ lạnh lâu dài hơn, bạn cần phải thay bộ lọc định kỳ vì để bảo vệ nước lấy ra được sạch không có mùi hôi tanh, bảo vệ sức khỏe thể chất của bạn khi dùng .
Thông thường nếu đặt quá số lượng giới hạn sử dụng, bộ lọc sẽ phát ra tín hiệu màu màu xanh hoặc màu xanh lam trên bảng điều khiển và tinh chỉnh. Lúc này, bạn buộc phải biến hóa bộ lọc ngay lập tức .

Thay bộ lọc trên tủ lạnh samsung định kỳ

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh sẽ giúp cho tủ quản lý và vận hành êm hơn, lê dài tuổi thọ cho tủ lạnh. Đồng thời khử bỏ những vi trùng, những mùi hôi không dễ chịu bám trong tủ, vừa bảo vệ vệ sinh lại vừa bảo vệ sức khỏe thể chất cho mái ấm gia đình bạn .
Vệ sinh tủ lạnh tiếp tục hoàn toàn có thể giúp tiết kiệm chi phí điện cũng như phát hiện kịp thời những yếu tố của tủ lạnh để nhanh gọn khắc phục .
Xem thêm: Cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh tốt nhất và hiệu quả

Vệ sinh tủ lạnh samsung thường xuyên

Trên đây là một vài thông tin về Tủ lạnh Samsung không lấy được nước ? Nguyên nhân và cách khắc phục của nó. Hy vọng với những san sẻ trên phần giúp ích cho bạn. Mọi vướng mắc bạn hoàn toàn có thể để lại phản hồi bên dưới, để nhận được giải đáp nhanh nhất nhé !