Cách sử dụng ngăn cấp đông mềm Optimal Fresh Zone hiệu quả

Biên tập bởi Phạm Trần Minh Thi

Đăng 3 năm trước

8.959

Là một thương hiệu nổi tiếng Hàn Quốc, Samsung cũng đã trang bị cho các dòng tủ lạnh đời mới của mình ngăn cấp đông mềm Optimal Fresh Zone giúp bảo quản riêng biệt cho thực phẩm tươi sống. Hãy cùng khám phá cách sử dụng ngăn đông mềm này nhé!

1Ngăn cấp đông mềm là gì? 

Cấp đông mềm là công nghệ bảo quản thực phẩm tươi sống mà không bị đóng băng hoàn toàn. Công nghệ này giúp thực phẩm chỉ đông nhẹ bề mặt mà không bị đông cứng hoàn toàn như bảo quản trên ngăn đá.

Ngăn cấp đông mềm Optimal Fresh Zone trên tủ lạnh Samsung

Công nghệ cấp đông mềm giúp thực phẩm được bảo quản một cách trọn vẹn chất dinh dưỡng, lúc đem ra nấu nướng không cần rã đông và dễ thái, cắt nhẹ nhàng.

2Ngăn cấp đông mềm Optimal Fresh Zone có gì đặc biệt?

Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone trên tủ lạnh Samsung được phong cách thiết kế dành cho dữ gìn và bảo vệ thực phẩm tươi sống ( thịt, cá ) ở – 1 độ C .

Ở trạng thái đông mềm -1 độ C, một lớp băng mỏng sẽ phủ trên bề mặt của thịt cá, hải sản, giúp cho thịt cá tươi sống được làm lạnh ở mức tốt nhất nhưng không gây đông đá các lớp, thớ thịt bên trong.

Thêm vào đó, việc bảo quản thực phẩm ở mức nhiệt độ lý tưởng – 1 độ C còn giúp vi khuẩn bị ức chế hoạt động đến 99%, giúp giữ thịt cá trọn vị tươi ngon 2 – 4 ngày

Ngăn cấp đông mềm Optimal Fresh Zone có gì đặc biệt?

– Tủ lạnh Samsung ngăn đá dưới có ngăn cấp đông mềm Optimal Fresh Zone được thiết kế rộng hơn, lên đến 26.7 lít giúp bảo quản nhiều thịt, cá, thực phẩm tươi sống hơn.

Ngăn cấp đông mềm Optimal Fresh Zone có gì đặc biệt?

2Lợi ích của cấp đông mềm Optimal Fresh Zone

Giữ thực phẩm tươi ngon gấp 2 lần:

Như đã nói ở trên, cấp đông mềm sẽ chỉ làm đông bề mặt bên ngoài của thực phẩm, nhờ vậy thực phẩm sẽ không bị mất nước hay dưỡng chất vốn có, giúp chúng được tươi ngon gấp 2 lần so với cấp đông thường (cấp đông ngăn đá trên tủ lạnh).

Giữ thực phẩm tươi ngon

Không cần ra đông thực phẩm:

Thực phẩm được bảo quản ở ngăn đông mềm không bị đông cứng thành đá mà vẫn giữ nguyên được độ đàn hồi, mềm mại, dễ dàng cắt, thái và chế biến, không mất thời gian rã đông tiết kiệm thời gian nấu ăn.

Không cần rã đông thực phẩm

Hạn chế lây lan mùi:

Ngăn cấp đông mềm này được thiết kế dạng kín nên việc lây lan mùi và vi khuẩn ra các ngăn còn lại rất hạn chế, với việc kết hợp bộ lọc than hoạt tính giúp không khí trong tủ luôn trong lành.

Hạn chế sự lây mùi

3Cách chỉnh nhiệt độ của ngăn cấp đông mềm Optimal Fresh Zone

Bước 1: Nhấn nút “Fridge” đến mức 2 độ C.

Nếu chỉnh nhiệt độ Ngăn mát 2 độ C thì nhiệt độ ngăn đông mềm sẽ đạt – 1 độ C. Đây là nhiệt độ tối ưu để trữ thịt cá dùng trong tuần.

Lưu ý: Nhiệt độ ngăn đông mềm thay đổi tự động theo nhiệt độ của ngăn mát. Nhiệt độ ngăn đông mềm thấp hơn ngăn mát 3 độ C.

x

Bước 2: Kéo hộc ngăn cấp đông mềm ra khỏi tủ và gạt thanh điều khiển qua vị trí MAX.

x

4Mẹo vặt sử dụng cấp đông mềm và bảo quản thực phẩm:

Để sử dụng ngăn cấp đông mềm hiệu suất cao, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm một vài mẹo vặt sau :

– Phân loại thực phẩm theo quy tắc cũ trước, mới sau: Với những thực phẩm mua sau, bạn nên để chúng vào sâu bên trong và để thực phẩm cũ ở gần phía ngoài để sử dụng trước. Như vậy bạn sẽ không phải lo lắng món thực phẩm của mình quá hạn, hư hỏng hay biến chất.

Phân loại thực phẩm theo quy tắc cũ trước, mới sau

– Sử dụng màng bọc nilon bọc kín thực phẩm không chỉ giúp bạn dễ dàng phân loại mà nó còn hạn chế mùi thực phẩm lan tỏa trong tủ, cũng như bảo vệ cho món ăn của bạn được trọn vẹn dưỡng chất và hương vị.

– Có thể đặt bã cà phê, vỏ bưởi, chanh tươi, baking soda,… để hạn chế mùi hôi ở ngăn đông mềm.

– Khi bảo quản thực phẩm, bạn có thể thực hiện hút chân không trước để thực phẩm được bảo quản lâu hơn.

Có thể nói cấp đông mềm là một vị ” cứu tinh ” giúp cho những chị em nội trợ xử lý hiệu suất cao việc dữ gìn và bảo vệ thực phẩm tươi sống trong cả tuần mà không lo chúng bị mất đi chất dinh dưỡng. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không chọn mua ngay một chiếc tủ lạnh cấp đông mềm cho mái ấm gia đình tại Điện máy XANH ?