Tủ lạnh Samsung tích hợp những công nghệ làm lạnh hiện đại nào?

Tủ lạnh Samsung tích hợp những công nghệ làm lạnh hiện đại nào?

Tủ lạnh mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng, đảm bảo đồ ăn luôn tươi ngon và giữ được chất dinh dưỡng. Để làm được điều đó, phải kể công đầu tiên đó là công nghệ làm lạnh có trên tủ lạnh. Hiện nay, nói về công nghệ làm lạnh hiện đại phải kể ngay đến thương hiệu của Samsung. Vậy, thương hiệu nay có những sự nổi bật gì từ công nghệ này?

2 dàn lạnh độc lập (Twin Cooling Plus ) và 3 dàn lạnh độc lập (Triple Cooling)

Các tủ lạnh đời cũ chỉ dùng 1 dàn lạnh (Mono Cooling) nên luồng khí lạnh sẽ di chuyển qua lại giữa ngăn đông và ngăn mát. Luồng khí bị đóng băng ở ngăn đông sẽ bị mất đi độ ẩm và làm khô héo các thực phẩm được lưu giữ dưới ngăn mát. Đồng thời, thực phẩm ở các ngăn cũng bị lẫn mùi vào nhau và các ngăn không thể được tùy chỉnh riêng biệt theo nhu cầu sử dụng.

Với công nghệ 2 dàn lạnh độc lập (Twin Cooling Plus) và 3 dàn lạnh độc lập (Triple Cooling) mới, mỗi ngăn tách biệt sẽ được trang bị hệ thống làm lạnh riêng, không còn quá trình trao đổi khí giữa các ngăn. Do đó, ở ngăn mát, độ ẩm luôn được duy trì, ổn định ở mức lý tưởng, giúp thực phẩm không bị mất đi độ ẩm, giữ trọn độ tươi ngon gấp tới 2 lần so với tủ lạnh truyền thống. Bên cạnh đó, cũng sẽ không còn hiện tượng thực phẩm giữa các ngăn bị lẫn mùi vào nhau, giúp bạn luôn được thưởng thức hương vị ban đầu của thực phẩm. Ngoài ra, các ngăn riêng biệt cũng có thể được điều chỉnh linh hoạt theo nhu cầu sử dụng:

Cách nào để sửa tủ lạnh bị móp, lõm trông như mới đơn giản?

  • Trên các tủ lạnh Samsung được trang bị hệ thống Twin Cooling Plus: Bạn có thể chuyển đổi ngăn đông thành ngăn mát khi cần thêm nhiều không gian lưu trữ hoặc tắt hẳn một trong hai ngăn trong trường hợp không có nhu cầu sử dụng để tiết kiệm điện tốt hơn.
  • Trên các tủ lạnh Samsung được trang bị hệ thống Triple Cooling: Bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ và độ ẩm trong từng ngăn tùy theo nhu cầu sử dụng một cách thoải mái và linh hoạt nhất mà không sợ làm ảnh hưởng tới các ngăn khác.

Đa luồng khí (Multi Flow) và Làm lạnh vòm (All-Around Cooling)

Các tủ lạnh truyền thống thường chỉ có 1 – 2 cửa thoát hơi lạnh, dẫn đến việc hơi lạnh khó lan tỏa đều ở khắp tủ, có chỗ thì quá lạnh, có chỗ lại không đủ lạnh, khiến thực phẩm không thể bảo quản được dài lâu mà vẫn giữ nguyên độ tươi ngon.

Trên các tủ lạnh Samsung được áp dụng công nghệ làm lạnh đa luồng khí (Multi Flow) và làm lạnh vòm (All-Around Cooling), hệ thống cửa thoát hơi lạnh được trang bị ở đều khắp các ngăn chứa nên luồng khí lạnh được phân bố, lan tỏa đồng đều khắp mọi ngóc ngách của tủ, giúp nhiệt độ và độ ẩm luôn được duy trì ổn định ở khắp các ngăn, ngay cả khi bạn mở tủ. Nhờ đó, các ngăn của tủ lạnh Samsung được làm lạnh đều, giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả, tươi ngon hơn trong thời gian lâu hơn.

Giảm thiểu biến động nhiệt độ (Precise Chef Cooling)

Tủ lạnh Samsung được trang bị công nghệ giảm thiểu biến động nhiệt độ (Precise Chef Cooling) sẽ có khả năng cảm ứng các thay đổi về nhiệt độ liên tục để điều chỉnh hoạt động của máy nén chính xác hơn, giúp mức biến đổi nhiệt độ trong tủ lạnh duy trì ở mức ±0,5 độ C, trong khi ở các tủ lạnh thông thường khoảng biến động nhiệt độ này có thể lên tới ±3 độ C. Vì thế, tủ lạnh có Precise Chef Cooling sẽ giữ cho thực phẩm được tươi ngon trong thời gian dài hơn.

Làm lạnh nhanh (Power Cool), Làm đá nhanh

Công nghệ làm lạnh nhanh, làm đá nhanh trang bị cho tủ lạnh Samsung khả năng tăng tốc quá trình làm lạnh. Khi bạn kích hoạt các tính năng này, luồng khí lạnh ở nhiệt độ cực thấp sẽ nhanh chóng được thổi vào đồ uống hoặc thức ăn để làm lạnh và đông đá cấp tốc.

Giữ nhiệt khi mất điện (Mr Cool Pack)

Công nghệ giữ nhiệt khi mất điện (Mr Cool Pack) sử dụng tấm giữ nhiệt ngăn đông (có dạng một túi chất lỏng đặc biệt) đặt trực tiếp vào kệ của ngăn đông. Khi mất điện, tấm giữ nhiệt này sẽ lan tỏa hơi lạnh, làm chậm lại quá trình tăng nhiệt độ trong ngăn đông, giúp duy trì khả năng giữ lạnh trong ngăn đông lâu hơn so với các dòng tủ lạnh thông thường.

Mr Cool Pack giúp tủ lạnh Samsung có khả năng giữ đông thực phẩm (bảo quản thực phẩm đông lạnh dưới 0 độ C) trong thời gian lên đến 1 tiếng và giữ lạnh thực phẩm trong thời gian lên tới 8 tiếng. Nhờ đó, vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập vào thực phẩm, thực phẩm không bị hư hỏng, bốc mùi hay bị tan chảy, đảm bảo độ tươi ngon nhất trong mọi hoàn cảnh.

Chống đông đá (No Frost)

Công nghệ chống đông đá hay không đóng tuyết (No Frost) trên tủ lạnh Samsung giúp khí lạnh được liên tục lưu thông và lan tỏa đều khắp tủ nên tủ không bị đóng tuyết hay có mùi hôi khó chịu. Nhờ đó, thực phẩm được bảo quản tốt hơn, tươi ngon hơn trong thời gian lâu hơn mà không bị ôi thiu, bị đóng tuyết bên ngoài hay bị dính lẫn vào nhau.

Giảm thất thoát nhiệt bên trong tủ (Metal Cooling)

Cách bao lâu thì nhà bạn thay thế tủ lạnh một lần đây?

Metal Cooling là tấm kim loại được trang bị nhằm tăng cường khả năng bảo toàn nhiệt độ, giảm tình trạng thất thoát nhiệt cho tủ lạnh. Với tủ lạnh Samsung được trang bị Metal Cooling, tủ sẽ không mất nhiều thời gian để làm lạnh lại sau khi mở/đóng cửa tủ, giúp lưu trữ thực phẩm hiệu quả hơn cũng như tiết kiệm điện năng đáng kể.

Các ngăn đặc biệt: Ngăn đông mềm (Fresh Zone Optimal), Ngăn linh hoạt (Cool Select Zone 4 chế độ), Ngăn rau củ quả, Ngăn làm đá tự động (Auto Ice Maker)

  • Ngăn đông mềm (Fresh Zone Optimal) áp dụng công nghệ công đông mềm ở -1 độ C, giúp thực phẩm không bị đông đá, giữ nguyên sự tươi ngon, hàm lượng dinh dưỡng, hương vị và kết cấu lý tưởng, đồng thời giúp bạn có thể trực tiếp sơ chế và chế biến thực phẩm ngay sau khi lấy ra khỏi tủ mà không cần rã đông.
  • Ngăn linh hoạt (Cool Select Zone 4 chế độ) có khả năng chuyển đổi nhiệt độ ở 4 chế độ khác nhau là đông lạnhđông mềmmát và lạnh một cách thông minh, tiện lợi để đáp ứng đa dạng các nhu cầu sử dụng ở những thời điểm khác nhau.
  • Ngăn rau củ quả được trang bị khả năng kiểm soát độ ẩm để giữ độ ẩm tối ưu, bảo quản các loại rau củ, trái cây tươi ngon hơn trong thời gian dài hơn.
  • Ngăn làm đá tự động (Auto Ice Maker) có khả năng tự động lấy đá từ khay đựng nước và liên tục làm đá (mỗi ngày có thể làm tới 0,9 kg), đảm bảo luôn có sẵn đá lạnh trong gia đình.

Nguồn: DIENLANHHONGPHUC.VN