So Sánh Công Nghệ Tủ Lạnh Của LG và Samsung

Samsung Family Hub 2.0 và LG Smart InstaView quy tụ và tích hợp những công nghệ số hàng đầu của hai hãng điện tử Hàn Quốc.

Được trình làng đồng thời tại sự kiện CES 2017, hai chiếc tủ lạnh mưu trí của LG và Samsung được nhìn nhận là lựa chọn số 1 cho người tiêu dùng, cả về phong cách thiết kế lẫn những tính năng số được tích hợp .
Về tính năng, hai chiếc tủ lạnh này khá tương tự nhau khi đều chiếm hữu màn hình hiển thị cảm ứng lớn ở mặt trước và máy ảnh được cho phép người dùng xem bên trong chứa đồ gì mà không cầm mở ra. Tương tác với thiết bị di động, khi ra shop tạp hóa hoặc vào ẩm thực ăn uống, người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra điện thoại thông minh để biết được thứ gì cần mua, thứ gì vẫn còn trong tủ lạnh .

Samsung Family Hub 2.0

Màn hình cảm ứng cũng đóng vai trò là bảng hiển thị thông, được cho phép những bà nội trợ để lại ghi chú cho bản thân hoặc những thành viên khác trong mái ấm gia đình. Người dùng cũng hoàn toàn có thể xem những công thức nấu ăn ngay trên màn hình hiển thị, nhu yếu mạng lưới hệ thống tự đọc hoặc quy đổi thông tin mà không cần chạm tay vào, tránh việc để lại vết dầu mỡ trên cánh tủ .

Công nghệ InstaView của LG dựa trên nền tảng webOS, điều khiển và tinh chỉnh trợ lý ảo cá thể Alexa của Amazon và hoàn toàn có thể làm những việc như chơi nhạc, thông tin tài liệu thời tiết. Những người dùng có thông tin tài khoản Amazon Prime hoàn toàn có thể đặt hàng và shopping từ website này. Không chỉ vậy, bạn hoàn toàn có thể tích hợp bất kể kiến thức và kỹ năng nào của Alexa vào InstaView và sử dụng nó, như gọi xe Uber, thiết lập bộ đếm thời hạn cho nhà bếp …

Mẫu tủ lạnh sẽ được đưa ra thị trường sớm nhất là Smart InstaView Door-in-Door, thuộc loại cỡ lớn nhiều cánh được tích hợp hệ điều hành Windows 10, với trợ lý ảo Cortana luôn sẵn sàng phục vụ.

Tu Lanh LG Smart InstaView

Trong khi đó, tủ lạnh mưu trí của Samsung cũng có những tính năng điều khiển và tinh chỉnh bằng giọng nói, nhưng sử dụng công nghệ tiên tiến nhận diện âm thanh của hãng chứ không phải Alexa. Các Mã Sản Phẩm gồm có loại 3 và 4 cửa kiểu Pháp cũng như dòng 4 cửa kiểu Flex .
Tương tự như đối thủ cạnh tranh, người dùng tủ lạnh Samsung cũng hoàn toàn có thể ra lệnh bằng giọng nói, tương tác tốt với những thiết bị smarthome để xem thông tin về thời tiết, thời hạn, hẹn giờ, cảnh báo nhắc nhở thực phẩm sắp hết hạn, thêm những mẫu sản phẩm vào list shopping và đặt hàng tại những shop trực tuyến … Ứng dụng cài sẵn của MasterCard cũng giúp shopping trực tiếp những món đồ thiếu qua Internet. Tuy nhiên, tính năng này chưa thể sử dụng tại Nước Ta .

Ở góc nhìn nghệ thuật và thẩm mỹ, Smart InstaView vượt trội hơn một chút ít với phong cách thiết kế màn hình hiển thị to hơn, 29 inch so với 21,5 inch của Family Hub 2.0. Giao diện trên màn hình hiển thị ở cánh tủ của hãng LG trông cũng hòa giải, trực quan hơn đối thủ cạnh tranh .
Bù lại, Family Hub 2.0 có một bình pha nước ở phía ngoài, trên cánh tủ bên trái. Đối diện phía bên trong là khoang riêng để chứa thực phẩm, hoa quả yên cầu được giữ ẩm cao. Hệ thống tự động hóa giữ bình đựng nước này luôn đầy .
Nguồn : vnexpress