Tủ lạnh lấy nước ngoài – những điều phải biết khi mua sắm

Biên tập bởi Danh Lê

Đăng 1 năm trước

38.869

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu tủ lạnh với các tiện ích đặc biệt nhằm phục vụ tốt người dùng hơn. Một trong những tiện ích phổ biến nhất hiện nay là lấy nước ngoài. Vậy tủ lạnh lấy nước ngoài là gì và có gì đặc biệt? Cùng Điện máy XANH tìm hiểu trong bài viết sau!

Nhằm mang đến sự tiện lợi cho người dùng, các nhà sản xuất đã mang đến nhiều dòng tủ lạnh với thiết kế có nơi để lấy nước hoặc đá lạnh ở bên ngoài, nhờ vậy, không cần phải mở tủ lạnh mà bạn vẫn có thể lấy nước được.

Hiện nay, các vòi lấy nước hoặc đá đều được đặt ở cánh tủ, để bạn có thể dễ dàng lấy nước. Nhờ vậy, thiết kế này không chỉ mang đến sự tiện ích cho người dùng mà còn giúp tiết kiệm điện, do hạn chế được việc mở cửa tủ thường xuyên để lấy nước.

1Tủ lạnh lấy nước ngoài

Định nghĩa

Tủ lạnh lấy nước ngoài là loại tủ lạnh cho phép bạn lấy nước uống từ bên ngoài mà không cần phải mở tủ lạnh. Hiện nay có 2 loại tủ lạnh lấy nước ngoài: Tủ tự cấp nước từ vòi và tủ phải châm nước vào bình chứa trong tủ.

Định nghĩa tủ lạnh lấy nước ngoài

Nguyên lý hoạt động

Về nguyên tắc chung thì tủ lạnh lấy nước ngoài sẽ có hệ thống lấy nước và truyền nước ra bên ngoài cho bạn sử dụng. Tuy nhiên, 2 loại tủ phải châm nước và tủ tự cấp nước có sự khác nhau như sau:

Tủ phải châm nước: Trong tủ sẽ được trang bị một bình chứa, bạn cần châm nước vào bình chứa này mới có thể lấy nước uống ở ngoài tủ lạnh.

Tủ tự cấp nước: Khay lấy nước uống sẽ được nối với nguồn nước của nhà bạn, nên bạn sẽ không phải tự châm nước vào tủ.

Lấy nước bên ngoài - Tủ lạnh LG Inverter 255 lít GN-D255PS

So sánh tủ phải châm nước và tủ tự cấp nước

Tiêu chí so sánh

Tủ phải châm nước

Tủ tự cấp nước

Ưu điểm
Bình chứa bảo vệ vệ sinh
Tự bơm cấp nước từ nguồn nước trong nhà
Nhược điểm
Phải tự châm nước khi bình chứa hết .
Bộ lọc phải được thay thế sửa chữa liên tục nếu nguồn nước không bảo vệ vệ sinh

2Các đặc điểm nổi bật của tủ lạnh lấy nước ngoài

Thiết kế hiện đại – sang trọng

Mang kiểu dáng tinh tế, hiện đại, cùng thiết kế sang trọng, làm nổi bật lên gian bếp của gia đình bạn. Với đường nét gọn gàng cùng màu sắc hài hòa, chiếc tủ sẽ dàng thu hút ánh nhìn của nhiều người.

Thiết kế

Hình minh họa là tủ lạnh Samsung Inverter 307 lít RB30N4170BY / SV

Tiện lợi khi sử dụng

Với tủ lạnh lấy nước ngoài, bạn chỉ cần bấm nút ngoài khay lấy nước là bạn đã có nước uống mát lạnh từ trong tủ lạnh, tiện lợi hơn rất nhiều so với thao tác mở tủ lạnh để lấy bình nước.

Khay lấy nước ngoài kháng khuẩn, khử mùi

Tiết kiệm điện

Với khay lấy nước uống ở bên ngoài, bạn sẽ không phải mở tủ lạnh nhiều lần, nhờ thế mà tủ lạnh lấy nước ngoài tiết kiệm điện hơn khi so với tủ lạnh truyền thống.

Bên cạnh đó các sản phẩm tủ lạnh lấy nước ngoài đều được trang bị công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện và giảm độ ồn khi máy hoạt động.

Tiết kiệm điện

Kháng khuẩn, khử mùi

Ngoài ra, hiện nay các sản phẩm tủ lạnh lấy nước ngoài đã được trang bị khay lấy nước diệt khuẩn, khử mùi bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

Bằng việc sử dụng miếng lọc carbon khử mùi và hộp đựng nước bằng nhựa pha kẽm giúp kháng khuẩn mang lại cho bạn ly nước mát lạnh, tinh khiết nhất .

Kháng khuẩn, khử mùi

Hạn chế của tủ lạnh lấy nước ngoài

Tủ lạnh trang bị ngăn lấy nước ngoài thường có giá cao hơn từ 2 – 4 triệu đồng so với tủ lạnh thông thường cùng dung tích, tính năng. Chẳng hạn:

+ Tủ lạnh Samsung Inverter 280 lít RB27N4010S8/SV không có tính năng lấy nước ngoài được bán với giá là 10.490.000₫.

+ Tủ lạnh Samsung Inverter 276 lít RB27N4170S8/SV có tính năng lấy nước ngoài được bán với giá 12.190.000₫.

* ( Giá bán update đến tháng 09/2020 )
Ngoài ra, tủ lạnh có tính năng này chỉ hoàn toàn có thể sử dụng ngăn lấy nước ngoài cho nguồn nước lọc, không chứa tạp chất. Nếu muốn sử dụng những loại nước ép, nước ngọt, … mát lạnh, bạn vẫn cần sử dụng những bình chứa truyền thống cuội nguồn .

3Có nên mua tủ lạnh lấy nước bên ngoài?

Như vậy, có thể thấy tủ lạnh lấy nước ngoài đem lại khá nhiều tiện ích so với cách trữ nước lạnh thông thường. Nếu bạn và gia đình có nhu cầu sử dụng nước lạnh thường xuyên và cảm thấy phù hợp thì đây sẽ là lựa chọn hợp lý.

Ngoài ra, các bạn còn phải xem xét về điều kiện kinh tế và diện tích nhà của bạn trước khi cân nhắc mua tủ lạnh lấy nước ngoài, vì phần lớn các mẫu tủ lạnh lấy nước ngoài hiện nay khá đắt tiền và chiếm nhiều diện tích do kích thước lớn.

Có nên mua tủ lạnh lấy nước bên ngoài?

Hy vọng sau bài viết này, những bạn hoàn toàn có thể chọn được loại tủ lạnh tương thích cho mái ấm gia đình mình nhé !