Tủ lạnh không xả đá: Nguyên nhân và cách khắc phục chỉ 30 phút

Tủ lạnh không xả đá hoặc tủ lạnh không xả tuyết có làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh không ? Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng kỳ lạ không xả đá ? Cách khắc phục như thế nào ? Hãy cùng điện máy Sharp Nước Ta khám phá nguyên do và cách khắc phục hiện tượng kỳ lạ không xả đá ở tủ lạnh từ A – Z để hoàn toàn có thể vấn đáp cho những câu hỏi phía trên nhé

Tham khảo:

Nguyên nhân chính khiến tủ lạnh không xả đá

– Hiện tượng tủ lạnh không xả đá, xả tuyết có thể do cầu chì nhiệt bị đứt, sò lạnh (rơle xả tuyết) bị hỏng hoặc timer xả đá tủ lạnh bị hỏng cụ thể như sau:

tủ lạnh không xả đá

1. Sò lạnh (rơle xả tuyết) bị hỏng

– Rơ le xả tuyết hay còn được gọi là sò lạnh được đặt phía sau ngăn đá tủ lạnh Sanyo. Có công dụng chính là bảo vệ thanh điện trở xả tuyết hoạt động giải trí khi có tuyết phủ đầy dàn lạnh nhằm mục đích vô hiệu trường hợp điện trở đốt nóng dàn lạnh khi không thiết yếu .
– Khi sò lạnh hư sẽ ngăn cản thanh điện trở đốt nóng hoạt động giải trí thiết yếu hoặc cản trở thanh điện trở đốt nóng hoạt động giải trí khi tuyết phủ lên dàn lạnh dẫn đến hiện tượng kỳ lạ không xả đá ở tủ lạnh

2. Cầu chì nhiệt bị đứt

– Cầu chì nhiệt của tủ lạnh còn có tên gọi khác là cầu chì nhiệt 70 độ C là thiết bị bảo vệ dùng để bảo vệ ngắt điện khi tủ lạnh phá tuyết – phá băng. Khi sò lạnh bị dính tiếp điểm không ngắt mạch điện trở vào xả tuyết trong ống thủy tinh dẫn đến nhiệt độ cao quá 700 c khiến cầu chì bị đứt dẫn đến việc tủ không hề xả đá .

3. Timer xả đá tủ lạnh bị hỏng. 

– Timer xả đá có tính năng trấn áp thời hạn hoạt động giải trí của quy trình xả tuyết và làm lạnh của tủ, đồng thời luôn giữ nhiệt độ thích hợp với mức thời hạn làm lạnh pháp luật. Nếu timer hỏng nó sẽ không định trước thời hạn xả tuyết dẫn đến tủ lạnh không lạnh hoặc tủ lạnh không đông đá .

Cách khắc phục tủ lạnh không xả đá tại nhà

– Nếu bạn muốn giải quyết và xử lý được hiện tượng kỳ lạ không xả đá trên tủ lạnh triệt để 100 % không bị tái phát lại nhiều lần, bạn chỉ cần làm theo những bước kiểm tra dưới đây của chúng tôi đơn cử :

  • Bước 1: Rút điện tủ lạnh và lấy hết thực phẩm của tủ lạnh ra bên ngoài, sau đó tháo tấm dựa trên ngăn đá.
  • Bước 2. Kiểm tra các bộ phận của cầu chì sạch sẽ, sáng, tiếp xúc tốt hay không? Sử dụng đồng hồ đo điện trở kiểm tra cầu chì nếu cầu chì đứt thì mạch không thông lúc này chỉ có thể thay cầu chì mới mà không thể sửa chữa
  • Bước 3: Kiểm tra timer xả đá còn sống hay chết? Sử dụng đồng hồ đo điện trở tiến hành đo giá trị điện trở trong mạch. Nếu phát hiện điện trở bất thường thì có thể timer tủ lạnh Sanyo đã bị hư tiến hành thay thế.
  • Bước 4: Kiểm tra sò lạnh đặt phía sau tủ lạnh, bạn cần kiểm tra lại và thay thế thiết bị nếu nó bị lỗi. Có thể tim mua sò lạnh tại các cửa hàng bán các thiết bị điện lạnh gần nhà.

– Bên trên chính là hàng loạt thông tin về nguyên do và cách giải quyết và xử lý hiện tượng kỳ lạ không xả đá ở tủ lạnh mà chúng tôi đã tổng hợp cụ thể từ A – Z giúp bạn có thêm kỹ năng và kiến thức về sửa chữa thay thế. Nếu bạn cần dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà hãy gọi cho chúng tôi theo số 0975 499 286 – 0934 999 131 để được sửa chữa thay thế kịp thời nhé

5
/
5
(
1

bình chọn

)